zero.1
4 năm trước

Cử nhân đại học và gái đứng đường - So găng 5 hiệp ai thắng?

Nếu cử nhân đại học và gái đứng đường 'so găng' sau 5 hiệp đấu, bên nào sẽ thắng? Bài so sánh sau đây có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy!

Sau 4,5 năm đại học nhiều bạn trẻ ở độ tuổi 22,23 cầm tấm bằng trên tay mà lòng thấy rối bời vì không xin được việc thậm chí là không biết mình làm được gì thì ở một góc khác trong cuộc sống các “cô gái đứng đường” ở độ này đang là thời điểm “phất” nhất trong nghiệp của mình. Hãy cùng so sánh một chút về “Cử nhân đại học và cô gái đứng đường”

ảnh gái đứng đường,cử nhân đại họcGái đứng đường - Nguồn :internet

1. Chi phí

Chi phí cho một tấm bằng đại học thường là rất lớn, không chỉ vậy trong 4,5 năm đó bạn hầu hết tập trung dành cho việc học, những chuyện đi vay cho con học quá phổ biến nhiều gia đình gặp phải. Một “cô gái đứng đường" thì sao? Một cô gái đứng đường thì thậm chí chả mất đồng chi phí nào cả nếu là “nhân viên tự do”.

2. Thu nhập

Mặc dù chi phí bỏ ra lớn nhưng cử nhân đại học còn thua xa “gái đứng đường” về khoản thu nhập ít nhất là trong 1 vài năm đầu.
Thu nhập trung bình cho một cử nhân đại học vừa mới ra trường theo khảo sát là 6-7 triệu đồng ngày làm 8 tiếng. Tuy nhiên “cô gái đứng đường” với thời gian làm việc linh động,thu nhập 400 nghìn cho một lần “tàu nhanh”, qua đêm 1 triệu trung bình một cô gái ở cùng độ tuổi có thể thu nhập gấp 2-3 lần so với cử nhân đại học. Có trên 80% cử nhân đại học vừa mới ra trường ở với mẹ trong khi đó cùng khoảng 80% gái đứng đường sống tự lập và là trụ cột chính trong gia đình.

3. Nhu cầu

Những cô gái đứng đường sẽ chẳng phải tìm cử nhân đại học để giải quết “nhu cầu” mà thay vào đó nếu muốn “giải quyết nhu cầu” thì những cử nhân phải móc hầu bao ít ỏi của mình ra.

4. Trình độ

Theo tiết lộ một cô gái đứng đường có mác sinh viên thì sẽ có thu nhập cao hơn hẳn so với một cô gái thông thường. Vì vậy thật sai lầm nếu quan niệm không cần “trình độ”ở nghề này. Thực tế mà nói chưa chắc củ nhân ra trường có trình độ và hiểu biết hơn so với cô gái đứng đường ở cùng độ tuổi.

5. Thì tương lai.

Dù thua về những điều kể trên nhưng đây là điều mà một cử nhân đại học có thể hi vọng là mình hơn gái đứng đường. Những cô gái đứng đường sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống tương lai về việc lập gia đình, định kiến xã hội và đặc biệt là không có khả năng thăng tiến công việc trong tương lai so với cử nhân đại học.

Kết luận : Nghề “đứng đường” là trái so với pháp luật Việt Nam quy định và không có tương lai vì vậy muốn có cuộc sống tốt đẹp bền vững về lâu dài thì ắt hẳn không thể theo nghề này. ĐLQ một cô gái làm nghề này chia sẻ

“Em làm nghề này cũng do hoàn cảnh gia đình khó khăn và nuôi em trai học đại học. Hi sinh vì tương lai đứa em sau này, hi vọng nó học xong kiếm được việc tương lai bớt khổ …”                 

Đinh vinh

Chủ đề chính: #gái_đứng_đường

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn