Cụ ông mất 75 năm để có được tấm bằng đại học

Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ cần 4 đến 6 năm nhưng cụ ông người Mỹ Anthony Brutto 94 tuổi này đã phải mất đến 75 năm để có được bằng cử nhân đại học.

Nhiều người thường nghĩ rằng học đại học chỉ với từ 4 đến 6 năm là có 1 tấm bằng đại học trên tay. Nhưng đối với cụ ông người Mỹ Anthony Brutto 94 tuổi này đã phải mất đến 75 năm để có được bằng cử nhân đại học.

ảnh đại học,ý chí,quyết tâm,cụ ông Anthony Brutto

Ông bắt đầu học đại học vào năm 1939 tại trường West Virginia với 4 năm ngành kĩ sư, nhưng lúc ấy ông buộc phải từ bỏ việc học của mình do chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra.

Ông Anthony nhận được lệnh gọi nhập ngũ và đã tham gia vào lực lượng không quân của Mỹ với những kiến thức kĩ sư chuyên nghiệp mà ông đã đúc kết trong quá trình học đại học dang dở, ông làm về kỹ thuật hàng không và tham gia chế tạo bom mìn.

Khi chiến tranh kết thúc vào năm 1946, ông đã trở lại trường và quyết tâm đạt được mục đích của mình, nhưng cuộc đời thật trớ trêu vợ ông lúc ấy lại lâm bệnh nặng, khiến ông phải bỏ học lần 2 và làm nghề thợ cơ khí để kiếm tiền chăm sóc cho vợ, cụ đã nghỉ hưu ở tuổi 80.

Một lần nữa, cũng vẫn ý chí quyết tâm đó, ông đã trở lại trường đại học và hoàn thành hết 4 năm đại học, ông quan niệm rằng " tốt nghiệp đại học là hết sức quan trọng ". Tuần tới cụ sinh viên 94 tuổi này sẽ làm lễ trao bằng tốt nghiệp cùng với 4500 sinh viên của trường.

ảnh đại học,ý chí,quyết tâm,cụ ông Anthony Brutto

ảnh đại học,ý chí,quyết tâm,cụ ông Anthony Brutto