Cùng ngắm trang phục cưới truyền thống các nước trên thế giới

Những váy cưới lộng lẫy như hiện nay chỉ mới được dùng phổ biến từ thế kỷ 19. Nữ hoàng Victoria là người phụ nữ đầu tiên mặc váy cưới màu trắng. Trước đó, phụ nữ thường chọn mặc bộ quần áo truyền thống hoặc một bộ váy phù hợp với thời trang...

Những váy cưới lộng lẫy như hiện nay chỉ mới được dùng phổ biến từ thế kỷ 19. Nữ hoàng Victoria là người phụ nữ đầu tiên mặc váy cưới màu trắng. Trước đó, phụ nữ thường chọn mặc bộ quần áo truyền thống hoặc một bộ váy phù hợp với thời trang trong lễ cưới của mình.

Bây giờ rất hiếm tìm thấy một chiếc váy cưới mà không phải là màu trắng. Tuy nhiên, đối với một số nền văn hóa, đặc biệt là ở châu Á và châu Phi, các cặp cô dâu chú rể vẫn rất thích trang phục cưới truyền thống.

Chúng  ta cùng xem qua những hình ảnh mà cô dâu và chú rể mặc trang phục  truyền thống cho lễ cưới của họ. Họ nhìn tuyệt vời, phải không?

1. Nhật Bản

1. Nhật Bản,trang phục truyền thống

Đám cưới của Nhật Bản, cô dâu thường mặc hai hoặc nhiều hơn hai trang phục trong suốt buổi lễ với màu trắng và đỏ.

2. Ghana

2. Ghana,trang phục truyền thống

Đám cưới truyền thống Ghana rất nhiều màu sắc. Chất liệu vải truyền thống của họ được thiết kế với những màu sắc và hoa văn khác nhau. Mỗi gia đình đều có mẫu vải riêng của mình.

3. Romania

3. Romania,trang phục truyền thống

Ngày nay, đại đa số các bạn trẻ người Romania thích tổ chức lễ cưới với một phong cách hiện đại. Tuy nhiên, các nghi lễ truyền thống vẫn được thực hiện ở những vùng sâu. Mặc dù Romania không phải là quốc gia rộng lớn, nhưng mỗi vùng của đất nước Romania đều có bộ trang phục cưới của riêng mình.

4. Sami (Bắc Âu)

4. Sami (Bắc Âu),trang phục truyền thống

Dân tộc Sami là những người dân bản địa sống ở Lapland. Trang phục truyền thống của họ có thể cho bạn biết rất nhiều về người mặc nó. Ví dụ, các nút vuông có nghĩa là người đó đã kết hôn, trong khi những người độc thân đeo thắt lưng với các nút tròn.

5. Sri Lanka

5. Sri Lanka,trang phục truyền thống

Cô dâu thường trở thành trung tâm của sự chú ý trong ngày cưới. Tuy nhiên, nếu bạn tham dự một đám cưới truyền thống ở Sri Lanka, bạn rất có thể sẽ không thể rời mắt khỏi chú rể bởi sự nổi bật của trang phục chú rể.

6. Ấn Độ

6. Ấn Độ,trang phục truyền thống

Váy cưới màu đỏ hoặc màu hồng là màu sắc truyền thống cho sự lựa chọn của các cô dâu trong văn hóa Ấn Độ. Ở các khu vực phía Bắc, theo truyền thống, phụ nữ đã lập gia đình thì chấm một dấu chấm đỏ ở giữa trán của họ.

7. Scotland

7. Scotland,trang phục truyền thống

Ở Scotland, chú rể theo truyền thống thường mặc váy của gia tộc mình. Sau lễ cưới, chú rể đặt một khăn choàng nổi bật với màu sắc gia tộc của anh ta quanh vai cô dâu của mình để tượng trưng cho thành viên trong gia đình mới của cô ấy.

8. Pakistan

8. Pakistan,trang phục truyền thống

Mặc dù Pakistan là một quốc gia Hồi giáo, truyền thống của đất nước này có rất nhiều điểm chung với phong tục của Ấn Độ. Vẽ hình cây móng tay phức tạp trên tay của cô dâu và mặc một chiếc váy cưới màu đỏ là phổ biến nhất trong số những phong tục.

9. Ethiopia

9. Ethiopia,trang phục truyền thống

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng Ethiopia là quốc gia duy nhất ở châu Phi, nơi Kitô giáo là tôn giáo chính thức. Đa số người Ethiopia thuộc về Giáo hội Chính thống Ethiopia. Đó là lý do tại sao lễ cưới ở đây tương tự như của người Hy Lạp hay người Nga.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: trang phục truyền thống,