Thành Nguyễn 4 năm trước

Cùng nhìn lại năm 2015 - P1

Chỉ còn vài ngày nữa là năm 2015 sẽ kết thúc, năm 2016 sẽ mở ra với những ước mơ khác nhau của mọi người. Trong thời khắc này chúng ta hãy cùng nhìn lại một năm

Chỉ còn vài ngày nữa là năm 2015 sẽ kết thúc, năm 2016 sẽ mở ra với những ước mơ khác nhau của mọi người. Trong thời khắc này chúng ta hãy cùng #nhinlai2015 đầy biến động nhé mọi người.

Khủng bố

Mô tả hình ảnh

Tháng 1/2015, hai tay súng sau khi xông vào tòa soạn báo Charlie Hebdo (Paris, Pháp) đã lấy đi 12 mạng người và làm 11 người khác bị thương. Cuộc tấn công đã thôi húc tất cả mọi người đổ xuống đường biểu tình chống khủng bố.

Mô tả hình ảnh

Vào tối 13/11, cũng tại thủ đô Paris, một nhóm khủng bố đã thực hiện 7 vụ tấn công cùng một lúc vào các tụ điểm công cộng, gây chấn động toàn thế giới. 

Mô tả hình ảnh

7 tên khủng bố đã được trang bị bom, vũ khí tự động và áo vest chứa chất nổ. Vụ khủng bố khiến 130 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận trách nhiệm đứng đằng sau các vụ thảm sát đẫm máu đó.

Cuộc di cư lớn nhất trong lịch sử

Mô tả hình ảnh

Thi thể cậu bé 3 tuổi Aylan Kurdi trôi dạt vào bờ biển khu nghỉ dưỡng Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2/9 đã khiến cả thế giới choáng váng về sự thực tàn khốc trên những chuyến tàu chở quá tải người tị nạn lênh đênh vượt biển. Theo số liệu của Tổ chức quốc tế Nhập cư, hơn 3.400 người đã được báo cáo mất tích hay chết trên biển Địa Trung Hải chỉ trong năm 2015.

Mô tả hình ảnh

Biển người nối đuôi nhau đi qua biên giới từ Croatia vào Slovenia khi giới chức tại đây tăng cường nỗ lực giải quyết khủng hoảng di cư lớn nhất châu Âu.

Biến đổi khí hậu

Mô tả hình ảnh

Nhật Bản ngập trong biển nước sau cuộc đổ bộ của cơn bão thế kỷ Etau vào tháng 9.

Mô tả hình ảnh

Các quốc gia Đông Nam Á chịu ảnh hưởng nặng nề bởi khói từ những đám cháy rừng ở Indonesia.

Mô tả hình ảnh

Thành phố Bắc Kinh đã ban bố mức báo động đỏ về ô nhiễm không khí, mức cao nhất trong thang cảnh báo ô nhiễm của nước này.

Hôn nhân đồng tính

Mô tả hình ảnh

Cộng đồng LGBT năm vừa qua đã có được chiến thắng lịch sử khi lần đầu tiên hai quốc gia Ireland và Mỹ công nhận hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Trên Facebook, hơn 26 triệu người dùng đã đồng loạt chuyển ảnh đại diện sang sắc cầu vồng 7 màu, bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình tới cộng đồng LGBT.

Mô tả hình ảnh

Không chỉ có Mỹ mà Việt Nam cũng đã hợp thức hóa hôn nhân đồng tính. Nhiều bạn trẻ đã diễu hành ngoài đường và giơ bảng Cảm ơn Quốc Hội nhằm cảm ơn Quốc Hội đã công nhận giới tính thứ 3 là một phần của xã hội.

Henry Nguyễn - CTV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...