Cuộc đua giữa các nhà mạng Vinaphone tiếp tục khuyến mại 100%

Năm 2010 các nhà mạng đua nhau tặng 100% giá trị thẻ nạp, tuy nhiên cuộc cạnh tranh đó đã bị kiềm hãm lại. Sau nhiều năm, Vinaphone lại tiếp tuc khuyến mại 100%

Từ năm 2010, các nhà mạng đã từng cạnh tranh gay gắt bằng cách khuyến mại giá trị thẻ nạp lên đến 100%. Tuy nhiên nhà nước đã ngăn chặn cuộc chạy đua này bằng cách quy định về chào hàng cạnh tranh thông qua thông tư số 11/2010/TT-BKH. Theo đó các nhà mạng không được khuyến mại vượt quá  50% tổng giá trị của dịch vụ, hàng hoá chuyên dùng thông tin di động. 

Tuy nhiên các nhà mạng vẫn có cách để duy trì hình thức khuyến mại 100%, có điều không còn rầm rộ như trước. Và vào ngày 11/8/2015 vừa qua, nhà mạng Vinaphone lại tiếp tục áp dụng chương trình khuyến mại ngày vàng, khuyến mại 100% giá trị thẻ nạp, ngay sau khi có tin Viettel chuẩn bị ra mắt dịch vụ 4G, khiến người tiêu dùng bùng nổ.

Vinaphone khuyến mãi 100%

Vinaphone khuyến mãi 100% (nguồn ảnh: vienthong.com.vn)

Việc áp dụng khuyến mại 100% này vẫn hoàn toàn không vi phạm quy định mà nhà nước đã ban hành, bởi nội dung khuyến mại như sau:

 - Tặng 100% giá trị các thẻ nạp trong thời gian khuyến mại, trong đó: 50% giá trị thẻ nạp được tặng cộng vào Tài khoản Khuyến mại (gọi và nhắn tin liên mạng), 50% giá trị thẻ nạp được tặng cộng vào Tài khoản Khuyến mại 1 (gọi và nhắn tin nội mạng VNPT). Tặng thêm 100% ngày sử dụng của thẻ cho các thuê bao Vina365.

Như vậy tổng giá trị vẫn không vượt quá 50% giá trị dịch vụ. Hình thức khuyến mại lên đến 100% như thế này được đại đa số người tiêu dùng hưởng ứng, và Vinaphone trở thành nhà mạng được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày gần đây. Thay vì trước đó vài ngày, Viettel vẫn được nhắc đến bởi việc ra mắt sản phẩm mới.

Phải chăng việc tăng khuyến mại của Vinaphone là điểm khởi đầu cho cuộc chạy đua khuyến mại giữa các nhà mạng, giống như thời điểm năm 2010? Người tiêu dùng hoàn toàn có thể mong đợi điều này trong thời gian tiếp theo.

SW2710 (Tổng hợp)