Capricorn 5 năm trước

Cuộc phiêu lưu của chú chó Zeus và bài học về cơ hội lần thứ hai

May mắn và nghị lực đã giúp cho chú chó Zeus có thể đi lại được như bình thường. Sự nghị lực phi thường của chú chó đã khiến nhiều người cảm động.

Khi được 6 tháng tuổi, chú chó đáng thương Zeus đã xuất hiện những triệu chứng lạ. Gia đình của chú phát hiện ra rằng trên người chú chó có một khối u nhỏ. Dần dần, chú chó bị liệt. Thay vì đưa cậu đến bác sĩ thú y và chữa bệnh cho Zeus, gia đình lúc đó của Zeus đã không muốn nuôi một “con chó bị lỗi” và quyết định bỏ rơi cậu tại một trại nhốt chó hoang ở Oklahoma.

May mắn thay, cậu đã không phải chờ đợi quá lâu. Một nhóm người đến từ Cộng đồng giáo dục và cứu trợ động vật St. Francis (CARE) ở Murphysbora, bang Illinois đã mang Zeus về chăm sóc. Họ biết rằng sẽ chẳng có gì đảm bảo rằng Zeus sẽ còn sống sót trong trại chó trước khi có người khác nhận nuôi chú chó đáng thương này.

Mẹ nuôi mới của cậu, Lynda Kuether, đầu tiên đã đưa cậu đến bác sĩ thú y, và bác sĩ giải thích chứng liệt của Zeus có thể do vi rút gây ra.

Mô tả hình ảnh


Zeus được tiêm kháng sinh và steroid, sau đó cậu bắt đầu tiến hành những biện pháp trị liệu hằng ngày để hồi phục lại các cơ, với hy vọng cải thiện được khả năng di chuyển của mình.

Mô tả hình ảnh


Kuether là một nhà vật lý trị liệu, ông đã bắt đầu phục hồi cho Zeus tại bể bơi. Nếu Zeus không thể di chuyển ngay cả ở dưới nước, Kuether cùng một người bạn tình nguyện sẽ dùng tay để điều khiển các chân của chú chó.

Mô tả hình ảnh


Dần dần, Zeus đã phục hồi được các cơ và có thể tự bơi một mình.

Mô tả hình ảnh


Trên mặt đất cứng và phẳng, chú chó Zeus có thể sử dụng hai chi trước để trốn và bò xung quanh.

Mô tả hình ảnh


Khi các cơ của cậu đã phục hồi gần như đầy đủ, Kuether đã vận động những người theo dõi Facebook của ông đóng góp để mua cho chú chó một cái xe lăn. Chỉ trong vòng 3 ngày, ông đã nhận được đủ số tiền quyên góp để mua xe lăn cho Zeus.

Mô tả hình ảnh


Zeus đã nhiều lần thất bại khi trải qua thời kỳ phục hồi sự phát triển của các bắp cơ, nhưng cậu không bao giờ bỏ cuộc. Cho đến hôm nay, cậu đã có thể đi mà không cần xe lăn.

Mô tả hình ảnh

Kuether và vợ ông, Jennifer LeDuc, đã chính thức nhận nuôi Zeus và tự hào khi thông báo rằng Zeus bây giờ đã có thể chạy, leo cầu thang và tự chui vào xe hơi. Chú chó này còn có thể lấy bánh sandwich ra khỏi dĩa, điều đã làm Kuether cảm thấy vui mừng khi ông nhìn thấy điệu bộ lén lút nhưng đầy cố gắng đó của Zeus. Zeus vẫn cần đến steroid và vật lý trị liệu, nhưng bố mẹ của cậu hẳn sẽ không bao giờ hối hận khi họ đã mang đến cho Zeus một cơ hội thứ hai để tạo nên một cuộc đời mới tươi sáng hơn.

Thông điệp của chúng tôi rất đơn giản. “Không phải những con thú hoàn toàn khỏe mạnh mới được coi là thú cưng trong nhà bạn.” Câu chuyện về chú chó nghị lực Zeus đã chứng minh được điều đó.

Nguồn: viralnova

Dịch: Hà Uyên - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn