Nhật Hạ
5 năm trước

Cuộc sống \"Ảo\"

Bài viết bàn về vấn đề sống ảo của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Xã hội càng ngày càng phát triển văn minh, thì con người càng hiện đại. Kéo theo hệ lụy đó là

Kể từ khi Facebook xuất hiện, cuộc sống con người dần trở nên thay đổi, đi đâu làm gì cũng đều chụp hình và sau đó post lên Facebook. Theo thống kê hiện nay, số lượng người sử dụng Facebook đều gia tăng, nhiều người sử dụng vì muốn tìm niềm vui, còn một số bộ phận khác tìm sự nổi tiếng, tìm “like”.

Mô tả hình ảnh

Chơi Facebook để khoe “body” nóng bỏng, khoe “của”, hay đăng những câu triết lí vớ vẩn để tạo sự nổi tiếng, làm anh hùng bàn phím để gây sốc, cái gì cũng chụp cũng khoe cho thiên hạ xem bằng được. Bằng cách này hay cách khác bộ phận thanh niên sống ảo bây giờ chỉ muốn một điều duy nhất là được nhiều like và nổi tiếng như nghệ sĩ. Sau khi nổi tiếng rồi thì bọn họ lại giả bộ đạo đức để cho công chúng yêu mến và được làm “hot face”.

Mô tả hình ảnh

Một thanh niên sống ảo cho hay “Nhà mình nghèo lắm, nhưng mình không muốn ai biết cả, nên mình thường đăng những tấm hình ăn uống sang trọng, những đồ đạc hàng hiệu để bằng bạn bè, mình làm vậy để không thấy xấu hổ với bạn bè. Mình nghĩ sống ảo có lợi mà như được nhiều người biết đến, nổi tiếng nè, và thành một làn sóng mới trong cộng đồng mạng, đi đâu ai cũng biết đến. Thật là đáng tự hào”. Câu nói trên làm chúng ta suy ngẫm chỉ vì muốn sự nổi tiếng thôi, mà bạn phải che dấu con người thật, cuộc sống thật của bạn để bạn khỏi cảm thấy thua thiệt với bạn bè. Vậy thử hỏi nếu bậc làm cha làm mẹ biết con cái của mình sống như vậy, liệu họ sẽ suy nghĩ ra sao về lối sống này?

Mô tả hình ảnh

Nói tóm lại sống ảo thì mọi thứ đều ảo thì ngay cả con người củng ảo theo, tình cảm thì cũng ảo luôn,  cho nên Facebook trở thành một “bộ phận cơ thể” trong chúng ta. Lúc trước chưa có mạng xã hội thì gia đình luôn vây quần bên nhau, bạn bè khăng khít với nhau, còn bây giờ mỗi người cầm một chiếc smatphone để check hay post ảnh, status lên facebook cho thấy mình ra sao thế nào. Sáng đến tối, tối đến sáng đều facebook cả, lối sống ảo ăn sâu vào gốc vào rễ tâm hồn bộ phận thanh niên bây giờ rồi nhỉ?

Mô tả hình ảnh

Vì thế mỗi người trong chúng ta tự suy nghĩ sống thực hay sống ảo, cái nào tốt hơn?

Câu tục ngữ “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ rằng thà sống thật với chính bản thân mình còn hơn bị sa vào tình trạng sống ảo gây hậu quả nặng nề cho tâm lý.

Chủ đề chính: #sống_ảo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn