Nguyễn Thị Nguyệt 2 năm trước

Cuộc sống bế tắc của một giáo viên hợp đồng

Quyết định về gần nhà đi làm giáo viên hợp đồng của một trường tiểu học. Càng ngày tôi chỉ càng cảm thấy thêm áp lực như không có lối thoát cho riêng mình.

Đang vi vu, sống thoải mãi với đồng lương hơn 10 triệu ở đất Hà Nội. Tôi quyết định vì gia đình về quê theo nghề giáo viên. Cứ nghĩ được gần cha mẹ, gần nhà cuộc sống sẽ đỡ vất vả hơn. Nhưng rồi càng đi làm tôi càng cảm thấy áp lực. 

Dù về dạy ở trong huyện nhưng khác xã nên những đồng nghiệp cũng chỉ toàn là người lạ. Mà cô thầy ở đây đã công tác từ lâu nên đều cách biệt mình rất xa về tuổi tác. Khó khăn thứ nhất. Không thể hòa đồng. Vì thật ra 2 thế hệ nên sẽ có những cách sống và giao tiếp khác nhau. Chính vì thế rất khó để bắt chuyện và nói chuyện vui vẻ. Các cô thầy cứ nói chuyện và rồi mình không hiểu nội dung gì luôn. Xong kiểu vốn tính thích một mình hơn nên nhiều khi mình ngại nói chuyện. Vậy là bị nói con ni cứ ngồi một cục.

Vì giờ vấn đề vào biên chế rất khó. Nên em đành chấp nhận đi dạy hợp đồng với đồng tiền ít ỏi. Xong em cố gắng đi dạy thêm để kiếm thêm thu nhập. Nhưng vì dạy vào cuối tuần nên hỡ trường có vấn đề gì xảy ra như gãy hoa, nghịch ngợm là cứ đổ lên đầu mình hết. Tại sao không quản lớp học thêm. Khổ lắm học sinh ngoài vào phá lúc mình về rồi cũng trách mình thì mình biết thế nào. 

Giờ đây, thanh tra làm gắt không cho dạy thêm, tiền lên lớp không được mấy. Mình đang cảm thấy chán nản. Vì đã lỡ nghỉ làm về đây, giờ bỏ dở cũng không biết tìm việc như thế nào cho phù hợp. Mà cứ đi dạy thế này thì càng cảm thấy áp lực mà lại không đủ trang trải cuộc sống. Càng nghĩ chỉ càng thấy chán nản thêm. Ai đó cho mình lời khuyên với.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...