Cuộc sống bên trong lâu đài.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng ao ước được sống trong một tòa lâu đài nguy nga như trong những thước phim của Walt Disney? Để xem điều đó có đáng để mong chờ không nhé.

Mọi người ngủ ở đâu?

Các lâu đài Trung cổ không có phòng ngủ, Lãnh chúa và gia đình ông ta thường ngủ trong phòng riêng ngay cạnh đại sảnh. Hầu hết những người còn lại ngủ ngay ở đại sảnh. Sau bữa tối, họ dỡ bàn ăn ra và dựa chúng vào tường, rồi trải nệm nhồi rơm ngay trên sàn, Những người khác ngủ ở chỗ làm việc, ví dụ như đầu bếp ngủ trong bếp.

,

Người ta giữ ấm bằng cách nào?

So với những ngôi nhà ngày nay thì lâu đài và trang viên lạnh lẽo hơn nhiều vì gió lùa ngay cả khi lò sưởi bằng củi đang cháy rực. Đẻ cản gió lùa, các lãnh chúa cho dán thảm lên tường. Mùa đông, người ta mặc vài lớp áo len dày và người giàu thì mặc thêm những bộ quần áo lông khi thời tiết thật lạnh giá.

tấm thảm được treo trước lối ra vào.

tấm thảm được treo trước lối ra vào.,

Âm nhạc được sử dụng để tiếp đãi khách.

Những người hát rong chơi đàn và hát. Phổ biến là đàn viôlông, nhưng sau cuộc Thập tự chinh,nhiều người hát rong chơi nhạc cụ A-rập là đàn luýt. Ở xứ Wales, các nhạc công chơi đàn xante trông giống như đàn hạc. 

,

Và đó là những điều có thể bạn chưa biết đằng sau cánh cửa của những toàn lâu đài nguy nga cùng với một sức hút huyền bí.