Camellia307 4 năm trước

Cuộc sống bị biến dạng của các loài động vật do rác thải của loài người.

Những loài động vật phải sống một cuộc sống méo mó, dị thường liệu có thể tác động làm thay đổi thái độ và ý thức của mỗi chúng ta hay không?

Dân số trên toàn thế giới đã được CIA dự báo sẽ tăng lên thành 7,2 tỉ người vào năm 2015, một con số đáng lo ngại về tốc độ gia tăng dân số. Dân số tăng nhanh đồng nghĩa với việc ô nhiễm môi trường ngày càng là một nỗi lo, một mối quan tâm hơn lúc nào hết của loài người.

Chúng ta đều biết hiện nay chính con người đã gây ra vấn nạn ô nhiễm môi trường dẫn đến những hậu quả thê thảm đến thế nào, chúng ta đều biết đối xử không tốt với mẹ thiên nhiên sẽ làm người nổi giận và thực tế là con người đã phải trả giá rất nhiều, rất đau trước những cơn giận dữ của người. Tuy vậy, nói nhiều là thế, hô hào nhiều là thế nhưng ngay từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống như phải vứt rác vào thùng, không được ném rác xuống ao hồ, sống suối,... cũng chưa chắc là chúng ta đã thực hiện tốt.

Bạn có biết với mỗi thứ rác thải mà con người "tiện tay" quẳng xuống ao hồ, biển cả hay mỗi một việc làm vô trách nhiệm với môi trường và nghĩ nó vô hại thôi thì thực tế nó đã dẫn đến những hậu quả gì hay không? Bộ ảnh dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hình dung được điều đó:

Mô tả hình ảnh

Thân rùa bị thắt lại bởi một vòng nhựa mắc phải từ khi còn nhỏ. Chú rùa may mắn sống sót, nhưng phải chịu thân hình dị dạng mãi mãi.

Mô tả hình ảnh

Koala cô độc trong bãi đất trống hoang, nơi trước đó là khu rừng, và là nhà của nó.

Mô tả hình ảnh

Cơ thể phát triển không bình thường của một chú rùa khác vì bị vướng vào một màng nhựa giữ đồ uống.

Mô tả hình ảnh

Chú chim này là nạn nhân của một vụ tràn dầu trên biển.

Mô tả hình ảnh

Xác một chú chim hải âu đang trong quá trình phân hủy tại quần đảo Midway (Bắc Thái Bình Dương), để lộ việc chú chim đã nuốt quá nhiều rác thải làm từ nhựa.


Mô tả hình ảnh

Con cò bị bao kín bởi một chiếc túi ni-lông.

Mô tả hình ảnh

Tổn thương nặng nề ở vùng cổ của con hải cầu này do một sợi dây sắc và cứng gây ra.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Chim cánh cụt bơi trong vùng nước có dầu tràn khiến toàn thân chuyển màu nâu.

Mô tả hình ảnh

Mũi một con hải cậu bị kẹt trong một hộp nhựa.

Mô tả hình ảnh

Một con chim khác là nạn nhân của sự cố tràn dầu.

Mô tả hình ảnh

Cá chết hàng loạt vì ô nhiễm nguồn nước tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Mô tả hình ảnh

Một chú gấu Mỹ bị rách môi khi tưởng nhầm mồi câu bằng nhựa và móc sắc là cá thật.

Hãy vứt rác đúng nơi quy định bạn nhé, và hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường sống cho các loài động, thực vật khác để đảm bảo cân bằng sinh thái cho Trái Đất này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...