Cuộc sống của con người vào năm 2045 sẽ như thế nào?

Cùng tìm hiểu một số dự đoán về cuộc sống của loài người năm 2045. Sẽ rất thú vị đấy, một cuộc sống hoàn toàn mới.

Có bao giờ bạn nghĩ tới cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao sau 30 năm nữa chưa? Sẽ là một cuộc sống hiện đại hóa hoàn toàn, robot sẽ thay con người làm tất cả mọi việc, năng lượng không còn khan hiếm hay là một thảm họa nào đó sẽ hủy diệt Trái Đất. Mới đây các nhà khoa học nghiên cứu về tương lai đã đưa ra những dự đoán về tình trạng cuộc sống của con người vào giữa thế kỷ tới.

Tiến sĩ Pearson tin rằng vào năm 2045, tòa nhà siêu cao (minh họa) sẽ có trí tuệ nhân tạo và sẽ có thể "nói chuyện" với mọi người.

Theo đó, chúng ta sẽ sống trong những ngôi nhà “biết nói” và có khả năng tự sửa chữa, máy bay tự lái sẽ không còn hiếm hoi nữa.

Nhưng đó sẽ không phải là một xã hội hoàn toàn tự động. Chúng ta có thể sẽ phải từ bỏ khoa học công nghệ hiện đại, trở về với bút và giấy; chúng ta sẽ phải đối mặt với những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Những dự đoán trên được đưa ra bởi những chuyên gia nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, robot học và những nhà nghiên cứu về tương lai đến từ trường đại học úc và vương quốc Anh. Tiến sĩ Lan Pearson đã tập trung nghiên cứu về cấu trúc của những tòa nhà để thích ứng cho cuộc sống trong vồng 30 năm tới. Ông tin rằng đến giữa thế kỷ này, những tòa nhà sẽ có trí tuệ nhân tạo và có thể “nói chuyện” với con người.

Các văn phòng sẽ thu thập và xử lý dữ liệu dựa vào các cảm biến khác nhau, tự sửa chữa khi cần thiết và có hệ thống điều hòa tự động.

Kết quả là sẽ không có thiết bị chuyển mạch và điều khiển bằng tay. Các công trình sẽ được xây dựng từ nhựa bê tông trong suốt và vật liệu tự sửa chữa vào năm 2045. Các nhà máy sẽ có “khung xương” siêu rắn chắc có thể tạo ra những lao động nửa người nửa máy.

Công nhân nửa người - nửa máy.

Tòa nhà cao nhất thế giới lúc đó sẽ phải sử dụng thang máy có khớp nối và di chuyển bằng hệ thống từ tính. Phương tiện đi lại thậm chí có thể đi dọc trên các tòa nhà , thang máy cũng có thể di chuyển theo cả chiều dọc và chiều ngang một cách thuận lợi. Tòa nhà này có thể cao đến 1 dặm (hơn 1600m). Các cửa sổ sẽ được thay thế bằng các màn hình ảo và mội người có thể xem bất cứ thứ gì họ thích.

Mô hình tòa nhà có sử dụng hệ thống thang máy từ tính và các của sổ màn hình ảo.

ảnh tương lai,năm 2045,tòa nhà siêu cao,vật liệu thông minh,công nghệ tương lai,tương lai của con người,cuộc sống tương lai


Mô hình tòa nhà cao nhất thế giới(khoảng 1 dặm) và có hệ thống thang máy có thể di chuyển dọc ngang.

“Vật liệu thông minh khác sẽ bao gồm gạch video, vật liệu thay đổi màu sắc và có sợi điện tử trong những tấm thảm và các đồ dùng khác. Việc dọn vệ sinh sẽ được tăng cường bằng cách sử dụng tia cực tím và công nghệ ion hóa. Tuy nhiên để tránh gây ra dị ứng, chúng ta nên điều chỉnh lại các mùi hương trong không khí”. Tiến sĩ Pearson nói.

Cửa sổ sẽ được thay thế bởi các màn hình ảo để mọi người có thể xem bất cứ thứ gì họ thích. Công nghệ này đã được phát triển bởi một công ty gọi là Sonte (ảnh). Mức độ mờ đục của phim Sonte có thể được tùy biến và nó được làm bằng nhựa có thể được cắt theo kích cỡ.

Xe hơi tự bay, máy bay sẽ trở nên thông minh hơn và có thể hoàn toàn tự điều khiển sẽ được hiện thực hóa vào năm 2045.

Xe hơi tự bay và

ảnh tương lai,năm 2045,tòa nhà siêu cao,vật liệu thông minh,công nghệ tương lai,tương lai của con người,cuộc sống tương lai

Máy bay thông minh tự lái.

Hamza Bendemra, một kỹ sư nghiên cứu tại trường Cao đẳng Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, Đại học Quốc gia Úc cho biết hàng không thương mại sẽ thay đổi đáng kể lúc bấy giờ nhờ đột phá trong chuyển động phản lực và các vật liệu thông minh.

Ông tin rằng những tiến bộ trong phần mềm có khả năng sẽ làm cho các phi công trở nên thừa thãi vào năm 2045 và bay sẽ trở thành một sở thích chứ không phải là một nghề - giống như cách chúng ta đi xe ngựa cho vui chứ đó  không phải phương tiện đi lại cần thiết.

Máy bay sẽ nhẹ hơn và có bộ cảm biến cho phép nó tự sửa chữa trong trường hợp thiệt hại.

Các nhà hóa học từ Đại học Bristol đã nghiên cứu các hợp chất tự sửa chữa tương tự cách làn da con người tự lành lại sau khi dị thượng

Các hợp chất này cũng có thể được sử dụng để làm cho màn hình điện thoại di động được gắn chip tự động sửa chữa.

Khi xảy ra hư hại các vật liệu này sẽ tiết ra một chất lỏng thấm vào nơi bị hỏng hóc, tiếp xúc với chất xúc tác và nhanh chóng bị làm cứng.

"Việc sử dụng xăng dầu sẽ được coi là nguyên thủy, nhiên liệu sinh học bền vững sẽ được thay thế và sử dụng rộng rãi. 'Động cơ phản lực sẽ đạt đỉnh cao mới, các chuyến bay trở nên rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn đến công chúng.”. Ông Bendemra nói.

Về phương tiện vận chuyển, Tiến sĩ Pearson nói thêm rằng những chiếc xe tự lái và xe tải sẽ được phổ biến vào năm 2045; không ai được sở hữu một chiếc xe riêng vì các mạng lưới xe cộ này sẽ được điều hành bởi các công ty và các hội đồng.

Mạng lưới giao thông vào năm 2045

Đường bộ sẽ bao gồm các linh kiện điện cảm ứng với những chiếc xe ô tô tự lái, và " bộ cảm ứng làn xe đạp tuyến tính “sẽ làm tương tự cho xe đạp.

“Những làn xe sẽ kéo xe đạp di chuyển với tốc độ nhanh nhất bằng cách sử dụng động cơ cảm ứng tuyến tính và các tấm kim loại đơn giản được trang bị cho những chiếc xe đạp. Người đi xe đạp vẫn có thể tự đạp nếu muốn nhưng sẽ có hỗ trợ nếu họ gặp khó khăn, đặc biệt là khi di chuyển trên địa hình đồi núi”. Tiến sĩ Pearson nói.

Tuy nhiên, các con đường và làn đường xe đạp có thể trở nên dư thừa và mọi người sẽ không còn cần phải vất vả đi đến chỗ làm nữa.

Tuy nhiên, hệ thống làn đường có thể sẽ trở nên dư thừa, con người sẽ không cần phải đi đến chỗ làm mà có thể làm việc ở nhà thông qua các cuộc gọi video.


Philip Branch, một giảng viên cao cấp dạy viễn thông tại trường đại học công nghệ Swinburne cho biết: “ Vào năm 2045, phân tích não bằng sóng Doc Brown sẽ được hoàn thiện, làm cho việc thần giao cách cảm trở thành hiện thực. Đây là công nghệ tiên tiến đáng ngạc nhiên. Nó cho phép chúng ta điều khiển máy móc thông qua kiểm soát não”.

Nếu thực sự xảy ra những điều đó, cuộc sống của con người sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nguy cơ đối với sức khỏe và sự phát triển trí não lại nghiêm trọng hơn. Nếu tất cả mọi việc đề nhờ máy móc thì con người sẽ làm gì?