Ma Thị Điệp 4 năm trước

11 bí quyết giúp cuộc sống của bạn đẹp như những bộ phim Disney

Thực hiện những điều này, cộng thêm một chút ít may mắn, chắc chắn bạn sẽ có cuộc sống thú vị và hạnh phúc như trong những bộ phim Disney.

Tất cả chúng ta đều muốn có một cuộc sống sinh động như những bộ phim Disney. Những năm tháng xem những bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney đã cho chúng ta biết làm thế nào để trở thành một anh hùng và những anh hùng Disney hành động như thế nào. Nhưng làm thế nào chúng ta áp dụng những điều đó vào trong cuộc sống hiện thực? 

Dưới đây là những ví dụ thiết thực về cách áp dụng những bài học trong Disney vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Thực hiện những điều này, cộng thêm một chút ít may mắn, chắc chắn bạn sẽ có cuộc sống thú vị và hạnh phúc như trong những bộ phim Disney.

Beauty and the Beat

Mô tả hình ảnh

Câu chuyện từ Disney: Belle luôn luôn có một cuốn sách trong tay. Mặc dù cô đã bị mắc kẹt ở đầu câu chuyện, nhưng cô vẫn phấn khích và phiêu lưu với cuộc sống của mình thông qua những cuốn sách cô đọc.

Bài học cho cuộc sống: Hãy đọc! Đọc càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ kéo dài sự tưởng tượng và sự phiêu lưu của bạn, cung cấp cho bạn những ý tưởng cho cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn chẳng may bị mắc kẹt ở nơi nào đó mà bạn không muốn, hãy đọc cho tới khi nào bạn tìm được lối ra. 

Pinocchio

Mô tả hình ảnh

Câu chuyện của Disney: Pinocchio có Jiminy Cricket  hướng dẫn anh ta nhưng anh ta vẫn bỏ qua lời khuyên của Jiminy và đã làm những điều anh ta biết là sai theo thời gian. Quyết định của anh ta đã dẫn anh ta xuống một con đường đáng sợ và  hầu như kết thúc trong thảm họa.

Bài học cho cuộc sống: Hãy để lương tâm của bạn thành người chỉ đường cho bạn. Cũng giống như Pinocchio, bạn có Jiminy Cricket của riêng mình. Bạn biết điều chính xác phải làm. Lắng nghe tiếng nói từ lương tâm và cẩn thận khi đưa ra quyết định, bạn sẽ luôn thành công.

Tangled

Mô tả hình ảnh

Câu chuyện từ Disney: Rapunzel muốn khám phá cuộc sống nhiều hơn là cứ ở lại trong tòa lâu đài của mình. Cô biết rằng cô sẽ nhìn thấy những chiếc đèn lồng, cô có những cơ hội và mạo hiểm thử sức những thứ cô chưa biết và cô quyết định ước mơ của cô giá trị hơn những rủi ro cô có thể gặp phải.

Bài học cho cuộc sống: Hãy ra khỏi lâu đài của bạn! Bạn không thể đi trên hành trình của một anh hùng Disney mà không cần rời khỏi nhà. Thật dễ dàng để ở lại nơi mà bạn cảm thấy thoải mái, nhưng nếu bạn muốn có nhiều hơn những gì bạn có thì sự thoải mái ấy lại  là kẻ thù của bạn. Hãy dũng cảm và chấp nhận rủi ro. Không có gì sẽ thay đổi nếu bạn không bao giờ thay đổi tầm nhìn của bạn.

Snow White and the Seven Drawrfs

Mô tả hình ảnh

Câu chuyện từ Disney: Bạch Tuyết lớn lên trong cô đơn, chỉ có Nữ hoàng Evil như một người đồng hành. Qua thời gian và sự kiên nhẫn, cô tìm thấy mái nhà của cô và đã đi từ không có bạn bè đến bảy người bạn tốt không thể tin được.

Bài học cho cuộc sống: Hãy tìm kiếm và giữ lại bên mình những người bạn tuyệt vời. Khi bạn đang trải qua một giai đoạn cô đơn, hãy luôn nhớ rằng nó sẽ không kéo dài mãi mãi. Hãy luôn làm hết sức mình để thay đổi những yếu tố tiêu cực đang bủa vây bạn và thay vào đó là những điều tốt đẹp với sự trợ giúp của những người bạn chân thành. 

The Lion King

Mô tả hình ảnh

Câu chuyện từ  Disney: Khi Timon và Pumbaa cứu Simba, họ giới thiệu ông đến với nghệ thuật ăn sâu bọ. Simba dễ hiểu do dự, nhưng ông vẫn thử dù thế nào.  Và kết quả là "Nhầy nhụa, chưa hài lòng".

Bài học cho cuộc sống: Hãy thử những điều mới! Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ không thích một cái gì đó, hãy nhớ rằng bạn không có quá nhiều thời gian. Simba không ngại trải nghiệm những điều mới. Nếu bạn đang ngại trải nghiệm, bạn có thể bỏ lỡ một cái gì đó tuyệt vời.

[qcngang]

Cinderella

Mô tả hình ảnh

Câu chuyện từ Disney: Cinderella có mọi lý do trên thế giới để cô cay đắng với cuộc đời  nhưng cô ấy không như vậy. Bất chấp sự bất hạnh trong cuộc sống và tương lai dường như vô vọng của cô, cô không bao giờ dừng lại những khao khát  và tin vào những giấc mơ của mình.

Bài học cho cuộc sống: Hãy kiên trì. Nếu bạn đang bị mắc kẹt trong một bầu không khí tiêu cực, đừng dừng lại và hãy trở thành người tốt nhất có thể. Cách tốt nhất để đánh bại những người phản đối bạn là bạn luôn vui vẻ và tích cực.

The Princess and The Frog

Mô tả hình ảnh


Câu chuyện từ Disney: Tiana muốn mở nhà hàng của riêng mình và tất nhiên không có con đường dễ dàng để làm cho điều đó xảy ra. Vì vậy cô đi theo con đường khó khăn hơn. Cô làm việc chăm chỉ. Cô đặt tất cả mọi thứ cô có và đã  làm cho ước  mơ của cô thành hiện thực.

Bài học cho cuộc sống: Bất cứ bạn mơ ước điều gì, hãy làm việc chăm chỉ. Không bao giờ thứ gì có giá trị đến một cách dễ dàng và chỉ có bạn mới có thể biến ước mơ của mình trở thành sự thật. Nhớ rằng không bao giờ đánh mất những gì quan trọng nhất.

Mulan

Mô tả hình ảnh

Câu chuyện từ Disney: Mulan đã không tìm kiếm một cuộc phiêu lưu nhưng bằng cách nào nó, chúng lại tìm đến cô. Khi thời điểm đó tới, Mulan đã mạnh dạn buớc lên mà không do dự chút nào. Cô không ngừng lo lắng về khả năng của bản thân mình.

Bài học cho cuộc sống: Hãy dũng cảm! Nếu bạn tìm kiếm lý do tại sao bạn không thể làm được điều gì đó, bạn sẽ thấy nhiều. Nhưng nếu bạn bỏ qua nó và làm những gì bạn phải làm, bạn có thể đi xa hơn những gì bạn nghĩ là bạn có thể.

Aladdin

Mô tả hình ảnh

Câu chuyện từ Disney: Aladdin đã nghĩ rằng anh ta phải trở thành một vị vua thì mới có thể gây ấn tượng với Jasmine và cố gắng không gây hình ảnh xấu trong mắt cô ấy. Nhưng cuối đời, anh ta học biết được rằng Jasmine thích anh ta nhất lúc anh ta là chính mình.

Bài học cho cuộc sống: Hãy tự hào về chính mình! Đừng để bản thân bạn phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn và đừng bao giờ cố gắng thay đổi bản thân bạn vì một người khác.

[qcngang]

Hercules

Mô tả hình ảnh

Câu chuyện từ Disney: Trong khi tìm kiếm con đường trở thành anh hùng, Hercules đã để danh tiếng và vinh quang đánh lạc hướng mục tiêu thực sự của mình. Bỏ qua mọi cơ hội để anh sống ở núi Olympus và có thể đến được với Meg, Hercules đã chứng minh rằng những điều quan trọng nhất trong cuộc sống thường ở ngay bên cạnh ta và tình yêu là quan trọng hơn cả số lượng của cải, địa vị xã hội.

Bài học từ cuộc sống: Hãy giữ sự khiêm tốn! Cách để trở thành anh hùng không phải là những thứ ở bề mặt. Đó là cách bạn đối xử với những người khác, những suy nghĩ, những lời nói của bạn và những chi tiết nhỏ của bạn hàng ngày. 

Peter Pan

Mô tả hình ảnh

Câu chuyện từ Disney: Cha của Wendy muốn em thực tế hơn, vì vậy ông quyết định cô đã quá già để ở lại trong vườn ươm nữa. Khi ÔNG tìm thấy cô ấy ngủ bên cửa sổ và nghe những câu chuyện của cô Never Land, ông nhớ lại sự kỳ diệu của thời thơ ấu của mình và thay đổi suy nghĩ của mình.

Bài học cho cuộc sống : Đừng bao giờ quá trưởng thành! Những điều sẽ nhận được đôi khi  khó khăn hơn và bạn sẽ cần linh cảm và trí tưởng tượng để giúp bạn vượt qua. Nếu bạn có tâm hồn trẻ trung, bạn sẽ thấy bạn gần hơn với một cuộc sống như những bộ phim Disney và mang lại niềm vui ở khắp mọi nơi

Bạn đã sẵn sàng khiến cuộc sống của mình sinh động, thú vị và tốt đẹp như những bộ phim Disney chưa?.

Nguồn: Theo Blogs.disney.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...