Đoàn Ngọc Mai Trinh 4 năm trước

Những điều giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn

Bạn đã bao giờ cảm thấy hạnh phúc, bạn có đang sống vui vẻ. Nó có thể đúng hoặc sai nhưng tôi hy vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn đang mệt mỏi với hàng tá thứ trong cuộc sống, bạn không biết làm gì để bạn thân vui vẻ thì bài viết này sẽ giúp bạn phần nào và tôi hy vọng bạn sẽ sống hạnh phúc khi đọc xong bài viết này hoặc ít ra bạn biết được bản thân mình cần làm gì, thiếu gì và chưa làm những gì.

Ngừng gây áp lực với bản thân

tự tin, sống hạnh phúc, làm sao để sống hạnh phúc, những cách để sống hạnh phúc


Chấp nhận chính mình cũng giống như bạn cho bản thân mình cơ hội thay đổi để trở thành một người tuyệt vời! Bạn có thể, tất nhiên, nhưng đừng đi theo một khuôn mẫu của ai đó, đừng để bản thân là cái bóng của người khác mà hãy là chính bạn. Ngưng đòi hỏi sự hoàn hảo và nhìn nhận lỗi lầm của bạn!

Tăng sự tự tin lên và đừng tự ti nữa

tự tin, sống hạnh phúc, làm sao để sống hạnh phúc, những cách để sống hạnh phúc

Bạn sẽ làm một việc nào đó tốt hơn khi bạn cảm thấy tự tin vào chính mình, tự tin đến từ sự chuẩn bị, sự can đảm và khi bạn đã chắc chắn bạn đã dành hết nỗ lực cho điều bạn muốn thực hiện, bạn đã chuẩn bị thật kĩ cho cuộc chiến thì chả có lý do gì mà bạn không tự tin với bạn nữa cả. Cải thiện sự tự tin của bạn để bạn cảm thấy tốt hơn và cuộc sống của chính bạn là bằng chứng cho sự nỗ lực đó.

Yêu bản thân mình và tự tạo mục tiêu cho mình.

tự tin, sống hạnh phúc, làm sao để sống hạnh phúc, những cách để sống hạnh phúc

 

Học cách yêu bản thân và chăm sóc cho chính mình. Đây là một trong những phần quan trọng nhất của việc sống một cuộc sống hạnh phúc. Thậm chí nếu bạn có rất ít tiền tài vật chất, bạn vẫn có thể hạnh phúc nếu bạn yêu chính mình và đang hạnh phúc với những điều bạn đang có và bạn làm được. Lập một kế hoạch cho bản thân và cố gắng thực hiện nó, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời và vui sướng khi bạn đang dần đạt được những mục tiêu bản thân đề ra. Ngừng nghĩ về lỗi lầm của bạn và tránh giam cầm mình với một tiêu chuẩn không thể đạt được. Không ai là hoàn hảo cả!

[qcngang]

Thay đổi cho chính mình

tự tin, sống hạnh phúc, làm sao để sống hạnh phúc, những cách để sống hạnh phúc


 Tôi nhấn mạnh rằng bạn không cần phải thay đổi bản thân theo khuôn mẫu của ai cả. Nếu bạn có những khuyết điểm và bạn không hài lòng về chúng bạn có thể sửa để bản thân hoàn thiện hơn. Nhưng nếu người ta đặt điều kiện về việc có hay không họ thích bạn thì họ sẽ không bao giờ thực sự thích bạn và cho dù bạn có thay đổi thế nào đi nữa thì việc đó cũng nằm trên ý nghĩ của người khác, không phải chính bạn thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ mệt mỏi với mặt nạ người ta muốn bạn đeo, bạn cũng phải cởi nó ra để hít thở. Hãy thay đổi khi nào bạn thấy cần thiết và nó mang lại lợi ích cho bạn nhưng không đánh mất chính bạn, mỗi người đều có một điểm nhấn khác nhau và bạn cũng có điểm đặc biệt của mình, đừng thay đổi nó vì bất cứ ai, họ không thể sống thay bạn được.

Tha thứ cho những ai làm bạn khổ sở

tự tin, sống hạnh phúc, làm sao để sống hạnh phúc, những cách để sống hạnh phúc

Trong cuộc sống sẽ có lúc bạn bị ai đó làm cho khổ sở nhưng đừng tốn thời gian cho việc căm ghét và tìm cách đáp trả lại họ mà thay vào đó bạn nên tha thứ. Chả phải để thể hiện bạn cao thượng gì đâu mà bạn làm cho người khác khổ chắc gì bạn đã vui, chẳng những vậy bạn còn tốn cả tá thời gian vào họ một cách vô ích trong khi họ thì vẫn đang sống vui vẻ thì tội gì bạn phải làm khổ bản thân mình. Bạn phải sống tốt hơn những kẻ đã làm bạn khổ sở đó mới là cách trả đũa tốt nhất.

[qcngang]

Nhìn thẳng vào thực tại

tự tin, sống hạnh phúc, làm sao để sống hạnh phúc, những cách để sống hạnh phúc


Bạn sẽ chẳng bao giờ biết đến hạnh phúc nếu bạn cứ mơ mộng mãi về thế giới màu hồng và những điều chẳng có thực. Hạnh phúc phải do bạn tự tạo ra, nó không tự đến. Hãy tập trung vào các mặt thể chất, tinh thần và cảm xúc của bạn. Đừng quá tập trung vào một ai đó mà bỏ qua những mối quan hệ khác. Hãy thử để bản thân có một môi trường năng động để kích thích bản thân với những cảm xúc mới, những điều này sẽ mang lại kha khá niềm vui và kinh nghiệm cho bạn. Đừng ngại hòa mình vào môi trường mới, biết đâu bạn gặp mai thì sao nào.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...