Bé Gấu 3 năm trước

Cuộc sống hóa ra thật đơn giản

Nhiều lúc chúng ta vẫn cho rằng cuộc sống này quá phức tạp nhưng không đâu các bạn ạ, cuộc sống đơn giản hơn chúng ta nghĩ nhiều đó nha!

Hóa ra phương pháp an toàn thật đơn giản, tránh xa lười biếng thì có thể được

Con nhái ở bên ruộng nói với con nhái bên vệ đường : "Anh ở đây quá nguy hiểm, dọn qua nhà tôi mà ở". Con nhái bên đường trả lời :" Tôi quen rồi, dọn nhà làm chi cho vất vả". Mấy ngày hôm sau , nhái bên ruộng đi thăm nhái bên đường thì nó đã bị xe cán chết, xác nằm bẹp dí. 

Hóa ra vui vẻ thật đơn giản, thiếu chút ít thì có thể được

Có một đoàn người đãi vàng đi trong sa mạc, ai nấy bước đi nặng nhọc, chỉ có một người bước đi vui vẻ, người khác hỏi : "Làm sao anh có thể vui vẻ được chứ?". Người ấy trả lời : "Bởi vì tôi mang đồ rất ít"

Hóa ra muốn thoát ly gánh nặng thật đơn giản, dẹp bỏ cố chấp thành kiến là được

Có một con gà nhỏ đang tìm cách phá vỏ trứng chui ra, nó chần chừ e ngại thò đầu ra ngoài ngó nghiêng. Đúng lúc đó, 1 chú rùa đi ngang qua, gánh trên mình chiếc mai nặng nề. Thấy thế, con gà nhỏ quyết định rời bỏ cái vỏ trứng ngay lập tức.

Hóa ra biến thành thần thật đơn giản, chỉ cần đem lòng thành thật ra là được

Một thanh niên đến xin làm  môn đệ của 1 vị thần. Lúc đấy có 1 chú trâu chui lên từ vũng bùn, toàn thân lấm bùn dơ bẩn. Vị thần nói cậu thanh niên rửa sạch cho chú trâu. Cậu kinh ngạc : "Con là môn đệ  của thần sao lại có thể đi phục vụ con nghé bẩn thỉu ấy chứ?" Vị thần nói: "Con không đi phục vụ người khác thì người khác sao biết con là  môn đệ của ta?"

Hóa ra làm thiên thần thật đơn giản, chỉ cần đem tấm lòng thật thà ra là được

Có mấy em bé rất muốn làm thiên thần, thượng đế cho chúng tôi mỗi đứa 1 chân đèn và dặn lau chùi chúng thật sáng. Một hai ngày trôi qua thượng đế không đến, tất cả em bé bỏ cuộc ngoại trừ 1 em bé vẫn lau chùi chân đèn sáng bóng dù thượng đế không đến dù mọi người chê bai, kết quả chỉ có em được làm thiên thần.

Hóa ra cuộc sống cũng rất đơn giản, chỉ cần có thể hiểu được " trân quý, biết đủ, cảm ơn", thì anh có đầy đủ màu sắc của cuộc sống

Màu sắc cuộc sống ở đâu?

Buổi sáng thức dậy, màu sắc ánh sáng trên gương mặt, hãy đón tiếp tương lai bằng vẻ mặt tươi cười rạng rỡ. Đến buổi trưa, màu sắc ánh sáng lên eo lưng, hãy thẳng lưng để sống với hiện tại. Đến buổi tối, màu sắc ánh sáng trên đôi chân, chân đạp đất để làm vững chính mình.

Chúc các bạn luôn nhìn mọi sự vật thật đơn giản nhé! ^^

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn