Hoàng văn Ái 4 năm trước

Cuộc sống khổ hay sướng là do bạn quết định.

Có nhiều người nhìn cuộc sống rất là tiêu cực và đau khổ. không biết mình phải làm gì để sống tốt hơn, hiệu quả và thành công hơn

Chuyện gì qua, cho qua.

Sự kháng cự của bản thân với những gì xảy ra xung quanh tạo nên sự đau khổ của bạn

Nó có nghĩa là sự đâu khổ của chùng ta chỉ xảy ra khi chúng ta cố gắng chống lại bản chất của mọi việc. Nếu bạn có thể thay đổi điều gì thì hãy hành động ngay! Hãy thay đổi nó! Nhưng nếu bạn có thể thay đổi được thì bạn có sự lựa chọn:

  • Chấp nhận và để nó đi
  • Tự làm cho cuộc sống trở nên khổ sở và bị ám ảnh bởi điều đó.

Không có thất bại - chỉ có những cơ hội học hỏi.

Bạn nên xóa ngay từ "Thất bại" ra khỏi từ điển của mình đi. Tất cả những người vĩ đại từng đạt được bất cứ thành tựu nào đều đã từng thất bại hết lần này đến lần khác.

Trân trọng khoảng khắc hiện tại.

Khoảnh khắc này sẽ không bao giờ quay lại và mỗi khoảng khắc đều chứa đựng điều gì đó quý giá. Vì thế đừng để nó qua đi mà bạn không hề để ý. Nó sẽ sớm chỉ còn là một ký ức. Mọi khoảnh khắc dù không vui vẻ nhưng một ngày nào đó nhìn lại bạn sẽ cảm thấy nhớ chúng.

Đừng bao giờ suy nghĩ cuộc sống đau khổ.

Bạn đừng bao giờ gò bó cái suy nghĩ của mình, bởi vì cuộc sống của chúng ta đẹp và vui vẻ lắm. Hãy ngẩng mặt lên và nhìn xem quanh ta có những cái gì.Đừng có lúc nào cũng cúi mặt xuống đất bạn sẽ bỏ qua những điều tốt đẹp và những thứ kỳ diệu quanh ta.

Cứ đi rồi sẽ đến

Bạn đừng có ở mãi một địa điểm hoặc một vị trí nhất định nào đó. Bạn cần phải đi, rời khỏi cái chỗ quen thuộc của mình một thời gian, bạn sẽ thấy cuộc sống cực kỳ đẹp, có những điều bạn có mà người khác không có. Bạn cứ nghĩ cuộc sống của mình khổ lắm, nhưng ở ngoài kia, một nơi khắc còn có những người khổ hơn bạn rất nhiều bạn......

Cho phép bản thân mình trải nghiệm những nỗi khổ.

Bời vì khi bạn khổ, túng thiếu bạn sẽ tự biết làm thế nào để cuộc sống của bản thân khấm khá hơn. Nếu bạn cứ sống một cuộc sung sương và đầy đủ thì sau này nếu bạn vấp ngã, bạn sẽ không biết làm thế nào để đứng dậy và vượt qua nó...

Đừng đánh giá và phán xét người khác quá nhiều.

Nếu bạn cứ đánh giá và phán xét người khác suốt ngày bạn chỉ làm bản khô thôi. Dù người đó có xấu xa đến như thế nào bạn cũng đừng phán xét và bàn tán làm gì, điều đó chẳng giúp ích gì cho bạn đâu.

Thay thái độ đổi cuộc đời.

Bạn muốn thay đổi cuộc sống thì bạn phải thay đổi thái độ và cách sống của mình. Bạn cần phải sống tích cực và cố găng hơn. Chẳng có điều gì là không thể, chí có điểu ta có thực sự muốn làm điều đó hay không mà thôi.

Cuộc sống là của mình chứ chẳng phải của ai khác.

Bạn đừng bao giờ để cuộc sống của mình phụ thuộc vào người khác. Bởi vì người đó không phải bản, họ không bao giờ quyết định cuộc sống tương lại cho bạn đâu. Kể cả trong việc học tập, chúng ta học cho mình chứ đâu có học cho thầy cô đâu, bời thế bạn hãy học cho tốt nhé, đừng học chống đối thầy cô làm gì nó chẳng giúp ích cho bạn được đâu.

Hoàng Ái - OhayTV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...