Khánh Linh Trần Thị 2 năm trước

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng như ta nghĩ

Có phải trong cuộc đời của chúng ta sẽ có rất nhiều khó khăn mà chúng ta phải kiên cường vượt qua nó để dẫn mình tới thành công. Nhưng đâu phải khó khăn nào chúng ta cũng có thể nhờ cậy vào người khác, những khó khăn của mình thì nên tự mình giải quyết. Vì trong cuộc sống này làm gì có ai sẵn sáng giúp ta mà không cần điều kiện gì.

Ai dám khẳng định với tôi là cuộc sống của mình hoàn hảo và không bao giờ gặp phải khó khăn nào? Không ai phải không ạ. Vậy nên cuộc sống của mỗi chúng ta luôn gặp phải những khó khăn riêng mà chúng ta cần tự mình đứng lên giải quyết. Mà cuộc sống này dài lắm, rất dài, vậy nên trong cuộc đời của mỗi chúng ta không chỉ một lần gặp phải khó khăn mà thực tế là có rất nhiều lần. Nhưng trước những khó khăn đó thì không phải ai cũng kiên cường dám đứng lên đối mặt với nó, nhưng có những người lại lẩn trốn không dám tự mình giải quyết khó khăn của mình mà lại mang nó đi nhờ người khác làm hộ. Cuộc sống hiện tại bây giờ, cuộc sống mà không phải lúc nào cũng có người giúp được ta, cuộc sống mà dường như người xấu còn nhiều hơn người tốt thì chúng ta có thể tìm ở đâu được những người chân thành muốn giúp mình thật sự ngoài những người trong gia đình hoặc những người bạn thân thiết đã chơi với ta nhiều năm. Mà chúng ta không thể lúc nào cũng phụ thuộc và dựa dẫm vào bờ vai của bố mẹ được chúng ta chỉ có thể dựa dẫm vào họ khi ta còn bé còn bây giờ khi chúng ta đã lớn thì chúng ta nên tự mình đối mặt với nó. Vì chính những khó khăn đó có thể làm cho ta trưởng thành hơn.

Trong một lần tôi được một người bạn dẫn đi leo một ngọn núi rất cao. Khi leo lên một con dốc cao tôi có cảm giác như mình kiệt sức và không thể leo thêm được nữa, nhưng khi mà tôi cố gắng tự nhủ với bản thân hãy cố gắng leo tiếp đi coi như mình đang thách thức bản thân mình vượt qua con dốc đó xem mình có thể chiến thắng được bản thân mình không. Và rồi tôi cũng vượt qua con dốc đó bằng một niềm vui và sự tự hào khi mình có thể chiến thắng bản thân mình. Khi ta gặp khó khăn hoặc vấp ngã trong cuộc sống của mình cũng vậy chúng ta hãy cố gắng đứng lên đối mặt với nó xem ta có thể vượt lên trên bản thân mình hay không, có thể tự mình giải quyết được khó khăn của mình không. Những khó khăn nếu là của mình thì hãy tự mình giải quyết mà không nên nhờ vả hay dựa dẫm vào ai. Vì trong cuộc sống này không ai cho không ai cái gì mà, nên khi ta nhờ người ta làm việc gì thì coi như trao  cho họ cái quyền có khả năng ra những yêu cầu với ta mà buộc ta phải làm để trả ơn cho họ. Vậy nên hãy tự mình bước qua khó khăn mà không cần phải phụ thuộc vào người khác nhé.

Chúng ta cảm thấy thoải mái nhất trong cuộc sống của mình là lúc ta chiến thắng bản thân mình, là lúc mà ta đạt được những thành công như ta đã mong đợi. Nhưng chúng ta không nên ngủ quên trong chiến thắng, không nên quá tự cao tự đại về thành công của mình với người khác vì không biết những khó khăn sẽ ập đến chúng ta vào lúc nào. Chúng ta luôn luôn phải coi mình thấp hơn người ta không nên quá tự cao vì chưa chắc mình đã bằng người ta. Chưa chắc mình giải quyết những khó khăn trong cuộc sống được bằng người ta.

Chúng ta là những con người không phải lúc nào cũng có được may mắn, không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng thành công, thành công của chúng ta là phải vượt qua muôn vàn những khó khăn và gian nan mới có thể đạt được. Khi chúng ta tự mình đối mặt với nó thì chúng ta sẽ dễ trưởng thành, và có thể sẽ dễ dẫn chúng ta tới thành công hơn. Hãy luôn nghĩ mình là người thất bại, nghĩ mình không bằng người ta kể cả khi ta thành công. Hãy tự mình đối mặt với khó khăn vì dựa vào người ta sẽ bị người ta giẫm đạp, chà đạp lên mình. Còn khi ta nhờ người ta thì sẽ bị vả lại. Nên hãy tự dựa vào bản thân mình để vượt qua khó khăn nhé!!!.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...