Hoàng Trang
5 năm trước

Cuộc sống là 2 mặt đối lập

Cuôc sống luôn là hai mặt đối lập luôn song song, tồn tại. Bởi thế hận thù và yêu thương luôn song hành cùng nhau khiến cho sự phức tạp cuộc sống luôn tồn tại

Cuôc sống luôn là hai mặt đối lập luôn song song và tồn tại. Bởi thế mà hận thù và yêu thương luôn song hành cùng nhau khiến cho sự phức tạp cuộc sống luôn tồn tại.

1. Bạn bè có 5 chữ và kẻ thù  cũng thế

Bạn đã bao giờ nghĩ xã hội hiện nay còn ít  khái niệm "bạn bè" thực sự không? Sự thực là đúng như vậy. Nếu cắt nghĩa ra thì hãy hiểu nó có hai mặt "bạn" và "bè". Xã hội bạn thì ít mà bè thì nhiều. Ngày hôm nay bạn đang hạnh phúc trong những cuộc vui bạn bè mà quên đi gia đình, người thân nhưng có thể ngay ngày mai bạn sẽ thực sự thất vọng vì chẳng ai yêu thương bạn như chính những người thân yêu trong gia đình bạn. Rồi bạn thất vọng vì hai chữ "bạn bè" kia biến thành hai chữ "kẻ thù"

Mô tả hình ảnh

Nay có thể vẫn thân thiết nhưng ngày mai bạn sẽ chẳng biết tình bạn sẽ ra sao. Cái gì cũng chỉ là tương đối mà thôi. Vậy nên bạn bè và kẻ thù luôn song hành nhau!

2. "Sự thật" có 6 chữ, "giả dối" cũng thế

Thật giả lẫn lộn khó lường và lòng dạ con người cũng thế. Có thể bạn là người cả tin dễ tin người. Điều đó không hề xấu nhưng có điều xã hội muôn mặt và bạn sẽ chẳng biết được đâu là thật, đâu là dối trá.

Người ta không bao giờ có khái niệm " nửa sự thật". Sự thật là một khái niệm trừu tượng và nó cần sự tuyệt đối. Con người ẩn chứa trong họ nhiều sự dối trá và bạn sẽ chẳng biết khi nào mình đang bị lừa dối. 

Mô tả hình ảnh

Sự thật và giả dối luôn song hành cùng nhau. Hãy luôn nhìn nhận vấn đề và tỉnh thức trong cuộc sống. Con người là thực thể phức tạp nhất và khó lường đoán được.

3. "Yêu" có 3 chữ nhưng "hận" cũng thế

Nơi kết thúc tình yêu là khởi điểm của lòng hận thù. Yêu càng nhiều thì khi kết thúc lại càng đau và để lại sau tình yêu ấy là những hận thù chẳng thể nào quên. Người ta nói khi chia tay sẽ chẳng thể là bạn vì những vết nứt trong tình yêu sẽ chẳng thể nào lành.

Mô tả hình ảnh

Yêu và hận luôn hiện hữu với nhau. Ngày hôm nay có thể tình yêu đó vẫn bền chặt nhưng chỉ ngày mai thôi tình yêu đó lại vụt cánh bay. Đó lại là một quy luật của cuộc sống về sự hiện hữu song hành của mọi điều trong cuộc sống.

Hoàng Trang

Chủ đề chính: #cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn