Rose 1 năm trước

Cuộc sống sẽ mãi không êm đềm như bạn muốn

Bạn nghĩ những sống gió trong cuộc đời tại sao lại đến với mình, mình quá mệt mỏi với những sóng gió đó tôi cũng vậy. Nhưng bạn cũng hãy cảm ơn những khó khăn ấy vì nhờ thế mà bạn lớn len từng ngày biết quý cuộc đời bạn

Tôi sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện mà tôi mới nghe. Em ấy là một học sinh cấp hai nhưng trải qua những biến cố trong cuộc đời còn hơn cả một người lớn trưởng thành. Bạn sẽ thấy thế nào khi ngay từ nhỏ đã chứng kiến cảnh ba đánh mẹ mình hoặc mẹ nói với chính mình rằng: "Ba mẹ sẽ ly hôn" lúc bạn chỉ mới học lớp 2 hay chứng kiến cảnh tình nhân của ba mình nằm trên giường với một cái chăn năm học lớp 4, hoặc là phải tham gia đám cưới của ba mình và mọi người nói với mình không được gọi người đó là ba. 

Đó chỉ là những biến cố nhỏ trong cuộc sống một cô bé chỉ mới học cấp hai thôi. Danh tính của cô bé đó toi xin giữ kín. Em là con cả trong gia đình, từ nhỏ phải chứng kiến những biến cố trong gia đình, từ năm học mẫu giáo ba em đi tù đến năm học lớp một ba mới về sống trong gia đình đầy đủ ba và mẹ chưa đầy nữa năm em đã chứng kiến ba mẹ mình sảy ra xung đột. 

Năm học lớp một, trong một buổi tối em nằm trên giường như mọi khi bỗng nghe tiếng đập đồ nên đã bật dậy chạy qua phòng ba mẹ thì bất ngờ thấy ba đang đánh mẹ cũng chỉ là một đứa nhỏ nên thấy cảnh đó em chỉ có thể đứng khóc trong bất lực mà không thể làm gì được và thấy ba mình bỏ đi.

Năm lớp 2, lúc đang xem tivi thì mẹ gọi em vào nói: "Ba mẹ sẽ ly hôn" từ sau hôm đó em sợ mẹ mình sẽ đi trong im lặng nên sáng nào cũng tự dậy từ sớm để lên phòng coi thử mẹ mình còn ở đấy không. 

Năm lớp 3, chuyện gì đến thì sẽ đến thôi, lúc em đi học về thì nghe mọi người nói mẹ mình ôm đứa út đi thì chỉ biết lủi thủi đi vào phòng khóc thầm mà không dám khóc thành tiếng. 

Năm lớp 4, khi đang nói chuyện điện thoại với mẹ mình thì em đi qua phòng ba rồi mở cửa ra, em như đứng lặng lại bạn biết bé đã làm gì không, tôi khá bất ngờ về cách xử lý của bé, đứng một chập thì em đóng cửa lại vẫn tiếp tục nói chuyện điện thoại với mẹ nhưng vẫn không kìm được những giọt nước mắt. Từ khi mẹ đi em không bao giờ đón một sinh nhật trọn vẹn cả chỉ đón cùng ông bà nội nghe bé kể đến đây mà tôi thương bé lắm những giọt nước mắt của bé khi kể nhưng vẫn cố cười, toi tưởng bé sẽ ước gì đó cho mình nhưng không bé lại ước cho mẹ mình, bé ước mẹ mình có một cuộc sống tốt hơn tìm được tình yêu của mình vẫn vui mặt cho bản thân em bị những tổn thương tuổi thơ chính bản thân em còn đang mắt bệnh trầm cảm nặng cảm xúc rối loạn toi khuyên em nói cho gia đình mình nhưng em chỉ nói với tôi: 

"Em không muốn lo lắng cho em cả, nhất là mẹ em. Em chịu đựng được đến bây giờ thì vẫn chịu được tiếp, nếu có thể thì hững tổn thương của mẹ em của các em em, em xin nhận hết thà một mình em đau còn hơn" 

...tôi không tin được một cô gái có khuôn mặt hết sức dễ thương hay cười hay nói lại có thể nói ra những lời khiến tôi không kiềm được nước mắt. Em cũng có những suy nghĩ tiêu cực như muốn giải thoát cho chính mình nhưng sau đó thì nghĩ lai em phải sống tiếp vì người mà em yêu nhất là mẹ, vì em biết nếu mình chết thì chẳng khác nào gây tổn thương cho mẹ mình. Bé vô cùng nhỏ nhắn nói chuyện rất dễ thương khuôn mặt lại còn đáng yêu nhưng lại có những suy nghĩ hết sức trưởng thành nghĩ và lo cho người khác khiến toi mến phục. 

Tôi viết bài này không những muốn nói cho mọi người biết những sóng gió đã giúp mình cứng rắn mạnh mẽ hơn thế nào mà còn nói việc ba mẹ ly hôn, lục đục đã ảnh hưởng tới con mình như thế nào. Không phải đứa bé nào cũng như em có thể mạnh mẽ như thế. Nên hãy quan tam con mình, trước khi đưa ra quyết định gì hãy nghĩ đến con mình. Những bạn nghĩ cuộc đời này bất công khiến bạn phải cực khổ thế này thì toi xin khẳng định là không, vì những sóng gió đang giúp bạn đấy

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...