Dorothy Tran 4 năm trước

Những bức ảnh đẹp nhất tại cuộc thi ảnh Du lịch Địa lý Quốc gia năm 2015

Những bức ảnh đoạt giải đã được lựa chọn từ hơn 17.000 tác phẩm dự thi trong các danh mục Chân dung du lịch, Phong cảnh ngoài trời, Khoảnh khắc tự nhiên...

Không có cuộc thi nhiếp ảnh mà kết quả hoàn toàn giống như dự đoán như Cuộc thi ảnh Du lịch Địa lý Đất nước năm 2015 (The 2015 National Geographic Traveler Photo Contest).

Người chiến thắng năm nay đã được lựa chọn từ hơn 17.000 tác phẩm dự thi trong các danh mục Chân dung du lịch, Phong cảnh ngoài trời, Ý nghĩa Địa danh và Khoảnh khắc tự nhiên.

1, Giải thưởng lớn: Những lời thì thầm của cá voi - Tác giả: Anuar Patjane Floriuk:

Mô tả hình ảnh

Bức ảnh tuyệt đẹp dưới nước cho thấy các thợ lặn đang bơi với một con cá voi lưng gù gần Roca Partida - một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía tây của Mexico. "Các bức ảnh không được lên kế hoạch để chụp," Floriuk - nhiếp ảnh gia đến từ Tehuacán – Puebla - Mexico nói:  "Tôi đã chụp ảnh gần phần đầu của cá voi, và nàng cá voi đột ngột bơi về phía còn lại của đội lặn. Các thợ lặn đã tạo ra con cá voi và không gian chụp, và tôi chỉ cần nhấp chụp vào lúc khi dòng chảy và vị trí có vẻ đã hòa hợp "

2, Vị trí thứ hai: Thợ sỏi – Tác giả: Faisal Azim:

Mô tả hình ảnh

Nơi nghiền sỏi này đầy bụi và cát. Ba người thợ sỏi đang nhìn qua cánh cửa sổ kính tại nơi làm việc của họ, "Azim nói. Bức ảnh được chụp tại Chittagong, Bangladesh.

3, Vị trí thứ ba: Camel Ardah – Tác giả: Ahmed Al Toqi:

Mô tả hình ảnh

"Camel Ardah là cái tên được gọi ở Oman, là một trong những cuộc đua xe lạc đà phong cách truyền thống … giữa hai con lạc đà được kiểm soát bởi những chuyên gia. Nếu con lạc đà chạy nhanh hơn là thì sẽ bị thua ... vì vậy họ phải chạy mức tốc độ như nhau trong cùng một đường ray. Mục đích chính của Ardah là để cho thấy vẻ đẹp và sức mạnh của những con lạc đà Ả Rập và kỹ năng của các tay đua. Ardah được coi là một trong những cuộc đua nguy hiểm nhất, vì phản ứng của lạc đà luôn luôn là không thể đoán trước và nó có thể rất hoang dã và nhảy về phía khán giả. "

[qcngang]

4, Giải tiềm năng: Phòng tắm hơi dưới bầu trời – Tác giả: Stefano Zardini:

Mô tả hình ảnh

"Một phòng tắm hơi tại trung tâm của Dolomites cao 2.800 mét ." Bức ảnh được chụp tại Monte Lagazuoi, Cortina, phía đông dãy núi Alps của Ý.

5, Giải tiềm năng: Romania, Vùng đất truyện cổ tích – Tác giả: Eduard Gutescu:

Mô tả hình ảnh

"Sương trắng trên làng Pestera."

6, Giải tiềm năng: Ban đêm ở Deadvlei – Tác giả: Beth McCarley:

Mô tả hình ảnh

"Đêm trước khi trở về Windhoek, chúng tôi đã dành nhiều giờ ở Deadveli. Mặt trăng đủ sáng để soi sáng các đụn cát ở phía xa, nhưng bầu trời vẫn còn tối để thấy rõ Milky Way và Magellanic Clouds. Deadveli có nghĩa là “đầm lầy chết”. Những cây camelthorn được cho là khoảng 900 năm tuổi nhưng đã không bị phân hủy do môi trường rất khô hạn. "

7, Giải tiềm năng: Tê giác trắng – Tác giả: Stefane Berube:

Mô tả hình ảnh

"Đêm trước khi chụp bức ảnh này, chúng tôi đã cố gắng cả ngày để có được một hình ảnh đẹp của loài tê giác trắng đang gặp nguy cơ tuyệt chủng. Trốn trong cỏ một cách cẩn thận, cố gắng giữ khoảng cách 30 feet đi để được an toàn, nhưng không giúp tôi có được những bức ảnh tôi đã mong chờ. Tuy nhiên, vào buổi sáng, tôi thức dậy thì thấy cả ba con tê giác đang gặm cỏ trước mặt tôi. "Bức ảnh được chụp ở Ziwa Rhino Sanctuary, Uganda.

8, Giải tiềm năng: Đấu vật Ấn Độ - Tác giả: Alain Schroeder:

Mô tả hình ảnh

"Kushti là hình thức đấu vật truyền thống của Ấn Độ. Chỉ mặc một cái khố, đô vật vào một hố làm bằng đất sét, thường được trộn với muối, chanh và bơ. Vào cuối trận đấu, đô vật nghỉ ngơi dựa vào các bức tường của đấu trường, phủ lên đầu và toàn thân của họ là đất để hút mồ hôi tuôn ra và tránh cảm lạnh. Phút thư giãn này được hoàn thành với mátxa để làm dịu cơ bắp mệt mỏi và tỏ ra tôn trọng lẫn nhau. "

[qcngang]

9, Giải tiềm năng: Bắt vịt – Tác giả: Sarah Wouters:

Mô tả hình ảnh

"Hai cậu bé đang cố gắng để bắt một con vịt tại suối thác." Bức ảnh được chụp tại tỉnh Nong Khai, Thái Lan.

10, Giải tiềm năng: Đồng bào vùng cao – Tác giả: Bartłomiej Jurecki:

Mô tả hình ảnh

"Cách trở cỏ để phơi truyền thống ở Ba Lan. Vẫn còn nhiều người tiếp tục sử dụng lưỡi hái và chĩa để xếp cỏ khô. "

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...