Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

Cuộc trò chuyện giữa bác sĩ và một cậu bé - Một câu chuyện đáng suy ngẫm

Câu chuyện truyền cảm hứng về cuộc trò chuyện giữa bác sĩ và một cậu bé dưới đây sẽ khiến bạn suy ngẫm và tin tưởng vào Thượng đế. Những lúc khổ đau và tuyệt vọng, niềm tin chính là ánh sáng soi đường để bạn đứng dậy mạnh mẽ hơn.

- Bác sĩ, chuyện gì thế này?

- Chúng tôi đã cố gắng hết sức để chữa trị căn bệnh ung thư cho mẹ cậu nhưng không thể... Cách duy nhất hiện giờ là chúng ta hãy cầu nguyện với Thượng đế.

- Sao? Cầu nguyện? Với ai? Với Thượng đế á? Làm gì có Thượng đế chứ! Ông hãy nhìn bên ngoài mà xem! Nếu như có Thượng đế thì sẽ không có rắc rối, không có đau khổ, không có bệnh tật, không có ung thư. Nếu như có Thượng đế, cháu không phải đi khắp các ngả đường để đánh giày cho mọi người chỉ để kiếm sống. Nếu như có Thượng đế thì cháu đâu trở thành một thằng đánh giày. Nếu như có Thượng đế, chúng ta sẽ chẳng bao giờ gặp rắc rối. Và nếu như có Thượng đế, hẳn là Ngài phải sửa chữa cuộc sống của tất cả mọi người.

- Chính vì vậy, tôi cũng không tin rằng cậu là một người đánh giày. Bởi vì làm gì có người đánh giày nào.

- Sao lại như thế?

- Nếu có người đánh giày, vậy tại sao vẫn còn những người có đôi giày bẩn?

- À, tất nhiên... Cháu không thể đánh giày cho họ nếu họ không để cháu làm.

Đó chính là điểm quan trọng. Tương tự như vậy, Thượng đế sẽ không thể sửa chữa cuộc sống của cậu nếu cậu không tin tưởng Ngài và để Ngài làm điều đó.

Tác giả: Joe

Biên tập và Việt hóa: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...