11 tháng trước

Cười phọt máu mồm với chế bản về Võ lâm ngũ bá Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái, Vương Trùng Dương - Phần 2 : Hoàng Dược Sư

Nếu bạn là một fan của thể loại tiểu thuyết kiếm hiệp thì chắc hẳn không thể không biết đến Võ lâm ngũ bá nổi tiếng trong tiểu thuyết của Kim Dung. Sau đây là chế bản vô cùng hài hước về các nhân vật này.

Hồi 2: Hoàng Dược Sư

Tínhtình cô ngạo quái dị, độc lai độc vãng, lúc nào cũng xách theo cây gỗ sơn xanhdùi thủng mấy lỗ, gọi thác đi là ngọc tiêu. Đông Tà Hoàng Dược Sư, một nhân vậtkiêu ngạo nhất của ngũ bá. Chữ Dược trong tên ông chính là để chỉ quá khứ langbăm bán thuốc chuột, bẫy chuột ngày xưa. 

Lợi dụng cơn sốt bất động sản, Hoàng Dược Sư từ cò lên đời thànhchủ đất, lừa dân nhập cư được một khoản tiền to, sau trốn ra đảo để tránh phápluật truy cứu, chuyển ngành thành bán đào giống, đào thế và đào giả. Đảo củaông ở được gọi là Đào hoa đảo, ông được gọi trứớc mặt là Đào Hoa đảo chủ, gọixách mé sau lưng là Đông Tà. Do quá khứ chế tạo bẫy chuột của mình nên rất rànhtrong các loại bẫy, tự biến đảo của mình thành một cái bẫy chuột thật to, trongđó ông là con chuột to nhất, Châu Bá Thông là con chuột to nhì. 

Hoàng Dược Sư cực kỳ thông minh, khi còn nhỏ đã đạt giải họcsinh giỏi toán cấp quốc gia, được tuyển thẳng vào đại học. Nhưng cũng như nhữngthiên tài khác, ông tính tình quái dị, lúc nóng lúc lạnh, tuy thông minh nhưnglúc máu lên là chiến liền, bất kể đối phương là ai, từ đó mới có hiệu là Tà.Ông khoái cái biệt hiệu dở hơi này tới mức sau này bắt mọi người gọi cô cháukhốn khổ của mình là Tiểu Đông Tà, tuy sau này phải cam bái hạ phong trước mộttà thần khác là Dương Quá nhưng mọi người thương tình già cả không nỡ tước danhhiệu.

Cũng giống như Vương Trùng Dương, Hoàng Dược Sư có một lô mộtlốc đệ chuyên trồng đào, lấy chữ Phong là chủ : Khúc Linh Phong, Lục ThừaPhong, Trần Huyền Phong, Mai Siêu Phong, Vũ Thiên Phong và Phùng Mạc Phong, saunày nhận thêm hai nữ đệ trẻ tuổi là Trình Anh và Ngốc cô cô. 

Sáu đệ tử đầu tiên của Đông Tà đều có số phận cực kỳ xui xẻo,tên vận vào chữ Phong thì bốn người bị đánh gãy chân, hai đệ tử máu chiến nhấtlà Trần Huyền Phong và Mai Siêu Phong tự xưng là Hắc Phong song sát, sau cũngtạch dưới đao của Quách Tĩnh và chưởng của Âu Dương Phong.Có điều đệ của Đông tà cá tính hơn hẳn đệ của Vương Trùng Dương,gặp chuyện là vác hàng nóng bập liền, chưa ngán bất kỳ ai, thậm chí cả gan vàoquốc khố chôm đồ, bị biệt đội Swat pằng pằng bắn chết. 

Hoàng Dược Sư tính tình quái dị tới mức đánh gãy chân đồ đệ rồiđuổi đi, sau đó chứng kiến cái chết thảm của từng người lại mủi lòng nhận lại,tranh giành quyết liệt Cửu Âm chân kinh đến nổi bà vợ xinh xắn lao lực lăn rachết rồi lại định huỷ vì ...nhớ vợ quá. Tự xưng là bỏ qua lễ giáo ở đời nhưnglại tính ép hôn con gái, cũng may rể của ông quá gấu nên không làm gì được. 

Võ công tuy kém hơn Vương Trùng Dương nhưng lại đẹp mắt hơn,được ưa chuộng trong các buổi lễ hội hơn. Về sau lại ôm mộng làm ca sĩ, cũng cóhai bài hit lọt vào top hit là khúc “Bích hải triều sinh" và "Ai từ" của tác giả Tào Tử Kiến phổ thơ Tào Tháo. Từng đứng giữa biển hát liền hai bài, khiến hàng vạn khán giả lăn ra ngấtvì xúc động, có biết đâu chỉ là lip sync. Sau bị báo chí phanh phui nên khôngthấy hát hò gì nữa cả ngoại trừ một buổi hoà nhạc tổ chức chung với Âu DươngPhong và Hồng Thất Công. 

Đông Tà Hoàng Dược Sư là một nhân vật được xây dựng theo phongcách i am so cool kiểu Hàn Quốc, chỉ làm theo ý mình, ai lầu bầu là vác hàngchém dằn mặt. Có điều ý của ông lâu lâu hơi hâm hấp nên gây cho giang hồ nhiềuđiều khốn khổ. Một số nạn nhân của ông là Giang Nam thất quái cùng với bảy đệmũi trâu của Vương Trùng Dương. Tính tình lão này màu mè bóng bẩy nên đặt tên chiêu thức rấtkêu kêu như : Lạc Anh thần kiếm chưởng, Đàn chỉ thần thông, Bích Hải triều sinhkhúc...*** 

Hoàng Dược Sư ứng vào chữ Tà, nhưng thật ra chỉ lẩn quẩntrong cái bẫy chuột của chính mình, trong toàn bộ ngũ bá ông lại là kẻ thất bạinhất, hoàn toàn không có định hướng trong cuộc sống, chê bai nhân loại đau khổnhưng lại không nhận ra chính mình lại đau khổ hơn gấp bội, coi khinh lễ giáothế tục nhưng lại không cách gì thoát ra khỏi vòng thế tục đó, suốt đời chỉ đitìm một bóng đào hoa ảo ảnh.

Phần 1: Vương Trùng Dương

Mời các bạn đón xem tiếp Hồi 3: Hồng Thất Công

Nguồn: Banhmytrung - Tangthuvien

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn