Thảo My 1 năm trước

Cuốn sách tốt giúp bạn ôn lại ngữ pháp tiếng Anh đầy đủ

hôm nay trong nhà tình cờ mình tìm được một cuốn sách cũ, sách English Grammar của Vũ Thanh Phương, thuộc NXB Đại học Quốc Gia , mình học thử qua thấy sách viết rất kĩ, cung cấp kiến thức về ngữ pháp khá đầy đủ, vì vậy hôm nay share lại cho các bạn link tải file pdf của cuốn sách này. mình cũng ko biết quyển này giờ còn bán ko, đó là sách cũ của mẹ mình

giới thiệu sơ lược

Cuốn “Ngữ pháp tiếng Anh” này được biên soạn nhằm mục đích phục vụ việc học tiếng Anh trong các trường Đại học và Trung học chuyên nghiệp đồng thời cũng nhằm đóng góp vào việc học tiếng Anh của học sinh các trường phổ thông, các lớp tại chức và các bạn tự học.

1) Cuốn sách gồm 3 phần lớn:Phần I gồm 11 chương, 31 bài, giới thiệu chủ yếu cách phân loại, hình thái cấu tạo, chức năng và cách dùng các từ loại trong tiếng Anh, có kết hợp giải quyết một số vấn đề cú pháp (cách đặt câu) liên quan đến việc sử dụng từ loại đó. 

Phần II gồm 5 chương, 14 bài, giới thiệu chủ yếu các vân đề cú pháp cơ bản, có tính chất nâng cao và khái quát hóa cách dặt câu tiêng Anh theo những cấu trúc, công thức, mẫu cơ bản. 

phần III là đáp án các bài tập khó, nhằm giúp các bạn tự học có thể tự kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của mình. 

2) Mỗi bài gồm phần trình bày những quy tắc và phần bài tập ứng dụng, nhằm giới thiệu gọn và tập trung một hay nhiều vấn đề ngữ pháp có liên quan, theo từng bước từ dễ đến khó. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề không thể giải quyết gọn một lần là xong được, vì có nhiều điểm liên quan đến các vấn để khác, thì chúng tôi giới thiệu từng phần, phần sau có nhắc lại, củng cố, bổ sung và nâng cao phần trước. Các bạn học nên chú ý điểm này: học phần sau nên ôn lại và đối chiếu với phần trước, như vậy mới hiểu được vấn đề một cách đầy đủ, sâu và chắc.

3) Phần trình bày quy tắc trong mỗi bài được viết theo tinh thần tinh giản, ngắn gọn, kèm theo nhiều thí dụ minh họa,sử dụng rộng rãi cách trình bày tóm tắt dưới dạng các bảng tổng hợp, biểu đồ, sơ đồ và công thức kèm theo những lời ghi, những chú thích cần thiết.Các bạn học cần chú ý đọc kỹ, hiểu chắc và học thuộc các thí dụ trong bài vì chúng không những có tác dụng minh họa, giúp người học nắm vững được quy tắc thay cho lời giải thích trừu tượng, mà còn là những câu tiêu biểu cho cách diễn đạt của người Anh có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. 

Các bài tập trong mỗi bài không tập trung ở cuối mà được bố trí rải ra trong từng mục nhỏ, theo phương châm “học đến đâu luyện đến đó”, nhằm giúp người học vừa nắm được quy tắc ngữ pháp vừa rèn luyện được kỹ năng sử dụng ngôn ngữ. Các bài tập được đánh số thứ tự liên tục trong từng bài để dễ đối chiếu với phần đáp án.Các bạn học cần đặc biệt chú ý làm các bài tập một cách đầy đủ, nghiêm túc và luyện cho đến mức thuần thục. Muôn vậy không nên chỉ nhìn bằng mắt và viết ra giấy ngay, mà cần thông qua khâu luyện miệng. Cần đọc to và nhắc lại nhiều lần những câu tập đã làm đúng.

4) Những câu thí dụ và câu cho trong bài tập được chọn theo tiêu chuẩn tiếng Anh hiện đại, phổ thông, có nội dung thực tiễn và tư tương tốt, đồng thời chỉ dùng một số vốn từ ngữ đơn giản (trường hợp có từ ngữ khó thì chứa nghĩa tiếng Việt). Các bạn giáo viên hướng dẫn có thể tùy theo trình độ và vốn từ của người học mà cho thêm thí dụ hoặc bài tập thích hợp.

tải file pdf TẠI ĐÂY


nguồn: Ebook

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...