healingsoulbooks Healing Soul Books là hệ thống tiếp thị liên kết sách chữa lành trên nền tảng số, với các đầu sách hay, uy tín được chọn lọc kỹ càng. Sứ mệnh của Healing Soul Books là đem đến cho người đọc một sự thảnh thơi, thoải mái và yêu thương bản thân mình.

Cuốn sách trả lời cho câu hỏi Người lớn có gì hay ho mà lại bắt trẻ con trở thành?

Đăng 1 tuần trước
Cuốn sách trả lời cho câu hỏi Người lớn có gì hay ho mà lại bắt trẻ con trở thành?
Thể loại: Sách

Xứ sở miên man

Xứ sở miên man là cuốn sách Jun Phạm viết tặng bố của anh. Thật tình cờ khi biết đến cuốn sách này thông qua bài hát Xứ sở miên man - cùng dự án phát hành sách. Và nó đã góp phần xuất hiện trong tủ sách tập làm trẻ thơ của mình.

Tôi đã đọc kha khá cuốn sách về việc học cách trở thành trẻ con. Hầu hết những cuốn sách đó tôi đều thích. Ví dụ như Vẽ bình yên tô hạnh phúc của Kulzsc, là một cuốn sách tô màu. Đặc trưng của trẻ con là thích tô màu. Tôi cũng mua full bộ sách của Kulzsc. Và mỗi lần căng thẳng tôi sẽ lại tô màu cho các bức tranh, đọc các câu quotes mà anh Kulzsc viết. Nhưng thỉnh thoảng tôi sẽ lại thắc mắc: "Mình đang học cách để trở thành trẻ con, ngây thơ hồn nhiên và không suy nghĩ rối bời. Mà tại sao hồi xưa mình bé, mọi người lại hay nói không hiểu bao giờ mình mới chịu lớn, khi nào mình mới trưởng thành, tại sao không người lớn như con nhà người ta. Rồi mình bỗng nghĩ Người lớn có gì hay ho mà cứ bắt trẻ con phải trở thành?"

Cho đến khi mình đọc được cuốn sách Xứ sở miên man của Jun Phạm. Mình hiểu hơn về việc ấy. Rằng người lớn bận cơm, áo, gạo, tiền... bận nhiều thứ và cảm thấy cuộc sống xô bồ quá. Người lớn không có nhiều thời gian để nhớ về tuổi thơ, để thấu hiểu với tuổi thơ của những đứa trẻ. Và vô tình trong đầu của người lớn toàn là suy nghĩ sao lũ trẻ không lớn nhanh, không trưởng thành để lo toan cùng họ. Dần dần, đều cảm thấy lũ trẻ không hiểu chuyện, không thương cha mẹ mình. Nhưng cũng không ít người lớn đang tập cách trở thành trẻ con. Bởi cuộc sống bộn bề quá rồi. Vậy nên hãy thử đọc cuốn sách này để cảm nhận tuổi thơ của chúng ta ùa về cũng như học cách để thấu hiểu, lắng nghe thế giới của trẻ thơ.

Chủ đề chính: #sách

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn