Đông Đông 10 tháng trước

Cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy sẽ bị xử lý như thế nào?

Người đàn ông cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật

Khoảng 22 giờ ngày 04/03/2019, trong lúc di chuyển thang máy tại chung cư Gold Palm, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, một nữ sinh (20 tuổi,sinh viên một trường đại học) đã bị một người đàn ông dồn vào góc thang máy sau đó có hành vi cưỡng hôn, ôm và sờ soạng, sàm sỡ cơ thể.

Vậy theo quy định của pháp luật, hành vi cưỡng hôn và sàm sỡ nữ sinh có thể phạm tội gì?

Hành vi cưỡng hôn trong thang máy có cấu thành tội "dâm ô đối với trẻ em" hay không?

Về việc hành vi cưỡng hôn và sàm sỡ nữ sinh trong thang máy có cấu thành tội “dâm ô trẻ em” theo Điều 146 Bộ Luật Hình sự 2015 thì cần căn cứ vào hai vấn đề: nạn nhân có phải trẻ em không và hành vi sàm sỡ của kẻ cưỡng hôn có xâm hại đến vùng kín của nạn nhân không? 

Do nạn nhân đã trên 16 tuổi và hành vi sàm sỡ, cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy không xâm hại đến vùng kín của nạn nhân nên không thỏa mãn dấu hiệu cấu thành của tội “ Dâm ô đối với trẻ em” theo Bộ Luật Hình sự 2015.

Hành vi cưỡng hôn trong thang máy có cấu thành tội "cưỡng dâm"?

Hành vi cưỡng hôn, sàm sỡ nữ sinh trong thang máy không cấu thành tội “cưỡng dâm” theo quy định của Điều 143 Bộ luật Hình sự 2015 vì cấu thành bắt buộc của tội nay phải có việc giao cấu xảy ra. Thậm chí một người dùng thủ đoạn như dụ dỗ, mua chuộc hay thậm chí đe dọa để người khác phải giao cấu với mình nhưng chưa có việc giao cấu xảy ra thì vẫn chưa cấu thành tội phạm. 

Hành vi cưỡng hôn trong thang máy có cấu thành tội "hiếp dâm"?

Hành vi trên cũng chưa cấu thành tội Hiếp dâm theo Điều 141 Bộ Luật hình sự 2015 người đàn ông trong vụ việc chưa dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái ý muốn của nạn nhân. 

Hành vi cưỡng hôn trong thang máy có cấu thành tội "làm nhục người khác", "gây rồi trật tự công cộng"?

Đồng thời hành vi trên vẫn chưa đủ cấu thành tôi Làm nhục người khác theo quy định của Điều 155 Bộ luật hình sự vì người đàn ông trong thang máy không dùng lời nói hoặc hành động sỉ nhục, xóa mạ, chửi bới một cách thô bỉ, tục tĩu nhằm vào nhân cách và danh dự nhàm hạ thấp nhân cách, danh dự của nạn nhân trước mặt người khác. 

Hành vi của người đàn ông có hành vi cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy cũng không gây náo loạn, xáo trộn cho những người xung quanh nên không có dấu hiệu của tội gây rối trật tự công cộng. 

Hành vi cưỡng hôn trong thang máy có thể bị xử phạt vi phạm hành chính?

Theo quy định của pháp luật, hành vi của những kẻ biến thái cưỡng hôn, sàm sỡ nữ sinh trong thang máy có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt 100,000 đồng đến 300,000 đồng vì hành vi có cử chỉ thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác. 

 Sự việc không dừng lại ở vấn đề chế tài xử phạt như thế nào, dưới sức ép lên án của dư luận xã hội, mong những kẻ biến thái núp dưới vỏ bọc của những người bình thường, đạo mạo có thể ý thức được hành vi sai trái của mình để tạo nên một xã hội văn minh, tốt đẹp hơn. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...