Bé Gấu 4 năm trước

“Cuồng like” – liệu bạn có Like?

Nút Like không hề xấu nhưng nếu có những người quá lạm dụng nó để trở thành người cuồng like thì liệu bạn có “ Like” điều này?

Like! …. Đây là một từ đã quá quen thuộc với giới trẻ hiện nay khi dùng facebook. Nút Like rất tiện dụng cho người sử dụng trên trang mạng xã hội này nên cũng vì thế mà dường như chúng ta đang dùng nó một cách quá tùy tiện. Nút Like không hề xấu nhưng nếu có những người quá lạm dụng nó để trở thành người cuồng like thì liệu bạn có “ Like” điều này?

1, Phẫn nỗ với những trò câu like “rẻ tiền”

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta còn đã từng đọc rất nhiều STT kiểu “ Nếu không Like sẽ bị xui cả năm” ; “ Nếu được 1 nghìn Like mình ta sẽ post ảnh 18+ của 3ad”; “Cái này là cái gì, nếu được 1k like thì ad sẽ nói cho bạn một điều hay ho về chúng :D ” …

Với tôi những trò này thật nhảm nhí, câu Like rẻ tiền. Một số bạn trẻ chìm đắm trong một thế giới ảo, muốn được mọi người biết đến bằng số lượt Like trên Facebook. Nhưng liệu rằng, làm như vậy các bạn có thể thật sự trở nên nổi tiếng hay sẽ để lại những kết quả khác mà hiện tại các bạn chưa thể nhìn thấy được. Lòng tự trọng và cái tôi của các bạn sẽ được đánh giá như thế nào?

Còn nhớ khi Toàn Shinoda và Wanbi Tuấn Anh qua đời, bên cạnh những lời chia buồn sâu sắc của cộng đồng mạng thì lại có những kẻ lấy việc này ra để “ câu like" như như  “100K like để Wanbi Tuấn Anh hồi sinh :v”;  “1 triệu like để Toàn Shinoda hồi sinh”… Thậm chí ad của những page này còn ghi những dòng stt đầy vô cảm như “ Like là phép mày. Hãy góp một phần sức nhỏ nhoi của các bạn để giúp anh ấy mau chóng được hồi sinh :v” ( còn kí hiệu mặt cười nữa chứ)

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh


Mình thấy thật ngớ ngẩn khi những trang này vẫn có tới hàng nghìn lượt Like? Like là thuốc tiên ak? Có thể giúp người trần mắt thịt sống lại ư? Quá nhảm nhí!Lợi dụng thông tin của những người nổi tiếng qua đời để câu like thì quả là đáng lên án.

[qctrai]

2. Tại sao nhiều người lại thích nút “ Like” đến vậy?

Theo quan điểm cá nhân, mình thấy nếu được Like nhiều thì người đó sẽ cảm thấy mình được quan tâm và biết đến. Nút like dường như đang được sử dụng quá dễ dãi. Thấy gì, bắt gặp gì, dù không đọc hết vì quá dài cũng … like. Ảnh đám tang, người thân đang khóc trước sự ra đi của con… cũng Like. Rồi đến một ngày vì cái nút Like bé cỏn con này mà con người sẽ dần vô cảm mất thôi.

Nhiều lúc 1 bức ảnh còn hơn ngàn lời nói. Vậy nên, hãy để những bức ảnh sau nói thay những điều mình còn chưa nói được hết về hội chứng cuồng like!

Mô tả hình ảnh


Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh


Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Những điều trên là quan điểm riêng của bản thân mình về sự cuồng like! Hãy Like những gì bạn thật sự thích và thấy tâm đắc chứ đừng thể hiện nút like như kiểu “đã xem” như bây giờ! 

Còn bạn? Cuồng like… liệu bạn có “ like” điều này? Hãy chia sẻ những suy nghĩ của mình với Ohay Tv nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...