Quả Na 🍏

𝟏𝟎𝟎𝟏 𝐓𝐢𝐩𝐬 𝐥𝐚̀𝐦 𝐛𝐚̀𝐢 𝐭𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐥𝐮𝐚̣̂𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐜𝐚𝐨

Đăng 6 ngày trước
𝟏𝟎𝟎𝟏 𝐓𝐢𝐩𝐬 𝐥𝐚̀𝐦 𝐛𝐚̀𝐢 𝐭𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐥𝐮𝐚̣̂𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐜𝐚𝐨

𝟏𝟎𝟎𝟏 𝐓𝐢𝐩𝐬 𝐥𝐚̀𝐦 𝐛𝐚̀𝐢 𝐭𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐥𝐮𝐚̣̂𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐜𝐚𝐨

Tiểu luận - hai từ phát ra tiếng khóc, nỗi ám ảnh của bất cứ sinh viên nào vào cuối kỳ. Với thâm niên 3 năm trong lĩnh vực cày tiểu luận, hôm nay mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm xương máu cho anh/chị/em để có một bảng điểm không A+ cũng phải A nhé.

𝟏. 𝐕𝐞̂̀ 𝐧𝐨̣̂𝐢 𝐝𝐮𝐧𝐠

Thứ nhất, hạn chế copy quá liều lượng Wikipedia trong bài tiểu luận. Lý do là vì những nội dung trong Wiki hoàn toàn có thể thay đổi và chỉnh sửa được nên độ chính xác chỉ là 50 - 50. Thêm vào đó chỉ cần thầy cô search 3s là ra Wiki rùi nên dễ bị trừ điểm copy lẫn lười tìm nguồn lắm :))Thứ hai, nên tham khảo các nguồn tiếng Anh: Thề là tài liệu nước ngoài là vô hạn luôn đấy các bạn :)) Nhiều khi tìm lòi mắt đến pages 5-6 của Google cũng chẳng ra cái mình cần nhưng search tiếng Anh một phát là ra luôn. Các bạn có thể tìm theo keywords rồi chuyển ngữ thành tiếng Việt, chỉnh sửa theo ý hiểu của mình rồi chèn vào bài tiểu luận là hoàn thành!Cuối cùng, càng nhiều số liệu chứng minh càng tốt: Yepp, muốn điểm cao thì chúng mình không thể dùng lý thuyết suông được mà cần có dẫn chứng, số liệu cụ thể. Các bạn có thể tìm từ những nghiên cứu có trước, từ những bài báo, báo cáo của sở - ban - ngành hay các khảo sát online lẫn offline nhé!Nên sử dụng hàm của Google để tìm tài liệu dễ hơn: Hồi xưa mình phải vào từng web để tìm tài liệu mà đôi khi toàn vướng mấy cái yêu cầu trả phí. Đến khi sử dụng hàm của Google thì tìm file PDF hay docx mới dễ thở hơn. Các bạn có thể tìm tài liệu bằng: Tên tài liệu cần tìm filetуpe: pdf (hoặc đuôi docx) nhé.

𝟐. 𝐕𝐞̂̀ 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡 𝐛𝐚̀𝐲

Cần đủ các nội dung như: Bìa, mục lục, lời mở đầu, nội dung chính (gồm các mục nhỏ ví dụ như thực trạng, nguyên nhân, kết quả, giải pháp/dự báo…), kết luận, danh mục tài liệu tham khảo và phụ lục.

Đáp ứng tiêu chuẩn về:

• Font chữ: Time New Roman

• Cỡ chữ: 13 đối với body text và 16 đối với các tiêu đề

• Khoảng cách dòng: 1.5 lines

• Đánh số trang căn giữa dưới cùng

𝟑. 𝐌𝐨̣̂𝐭 𝐬𝐨̂́ 𝐭𝐫𝐚𝐧𝐠 𝐰𝐞𝐛 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐛𝐚̣𝐧 𝐥𝐚̀𝐦 𝐭𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐥𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐡𝐨̛𝐧

• 𝐂𝐡𝐞𝐜𝐤 𝐏𝐥𝐚𝐠𝐢𝐚𝐫𝐢𝐬𝐦: Kiểm tra đạo vănNhiều trường bây giờ sẽ chấm điểm theo độ unique, vậy nên bạn có thể kiểm tra trước khi gửi để đảm bảo copy không quá 20% nhé! Trang web này sẽ giúp bạn check được khoảng 10000 - 15000 từ mỗi lần tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể upload file pdf, docx, doc, txt lên đấy

• 𝐌𝐢𝐜𝐫𝐨𝐬𝐨𝐟𝐭 𝐀𝐜𝐚𝐝𝐞𝐦𝐢𝐜: Tìm kiếm các tài liệu học thuậtPhát triển bởi Microsoft Research, đây là một trang web mà bạn có thể tìm được tất cả các tài liệu học thuật bằng tiếng Anh. Hiện trên trang web này có hơn 260 triệu ấn phẩm, bạn tha hồ tham khảo nhé!

• 𝐄𝐝𝐮𝐛𝐢𝐫𝐝𝐢𝐞 𝐈𝐄𝐄𝐄 - Công cụ trích dẫn tài liệu tham khảoĐây là một web hay để bạn giải quyết cơn đau đầu khi phải tạo tài liệu tham khảo ở cuối tiểu luận. Với hơn 10 kiểu trích dẫn như APA, IEEE, MLA, Chicago, Harvard, CSE…Trên đây là một vài tip nhỏ của mình khi viết tiểu luận, các bạn lưu/s.h.a.r.e về để áp dụng vào bài cuối kỳ ngay nhé.

Cre: Ra trường làm gì? - Hướng nghiệp 4.0

Chủ đề chính: #học_tập

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn