5 năm trước

Đã có câu trả lời cho câu hỏi: Bao nhiêu tiền thì mua được hạnh phúc?

Những thứ không thể mua bằng tiền, thì có thể mua được bằng... rất nhiều tiền. Và "hạnh phúc" cũng là một trong số những thứ đó. Vâng, hóa ra tiền có thể mua được hạnh phúc

Những thứ không thể mua bằng tiền, thì có thể mua được bằng... rất nhiều tiền. Và "hạnh phúc" cũng là một trong số những thứ đó. Vâng, hóa ra tiền có thể mua được hạnh phúc, và nó hoàn toàn không quá nhiều như bạn nghĩ đâu. Hãy xem nhé :D

Các nhà nghiên cứu tại Viện Marist, trường cao đẳng Marist, đã tiến hành các cuộc khảo sát, hỏi mọi người về mức độ hài lòng của họ trong các lĩnh vực sau đây: gia đình, tình hình nhà ở, đời sống tinh thần, sức khỏe, bạn bè, công việc hoặc cách dùng thời gian, thời gian miễn phí, tài chính và sự tham gia của cộng đồng. Sau đó, họ được yêu cầu xác định thu nhập hộ gia đình hàng năm của chính mình.

Mô tả hình ảnh

Nghiên cứu cho thấy những hộ gia đình ào có mức lương từ 50.000$ trở lên hầu hết đạt tới sự hạnh phúc và hài lòng cá nhân. Các hộ gia đình có thu nhập hàng năm dưới 50.000 $ là ít hạnh phúc hơn so với những người có thu nhập hộ gia đình hàng năm hơn $ 50,000. Một số sự chênh lệch lớn nhất giữa hai mức thu nhập xảy ra trong sự hài lòng với nhà ở, các mối quan hệ với bạn bè và tổng thể hài lòng với cuộc sống.

Như vậy, 50.000$/năm là con số để mua hạnh phúc ở Mỹ

Mô tả hình ảnh

"Tiền không thể trực tiếp mua được hạnh phúc, nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rõ ràng rằng nó là một yếu tố quan trọng trong sự hài lòng với chất lượng của cuộc sống", Paul Hogan, chủ tịch và người sáng lập của Home Instead Senior Care, một công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà cho người cao niên và ủy khảo sát.

Cuộc khảo sát được dựa trên những phản hồi của 1.235 người Mỹ trong một cuộc khảo sát qua điện thoại

Dịch bởi: Khủng Long Xanh

Nguồn: BusinessNewsDaily

Chủ đề chính: #hạnh_phúc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn