Đã có đáp án cho câu hỏi “Gà có trước hay trứng có trước?”

Gà đẻ ra trứng, nhưng trứng lại nở ra gà. Vậy gà có trước hay trứng có trước? Cuối cùng các nhà khoa học nước Anh đã tìm hiểu và giải đáp được câu hỏi này.

Gà đẻ ra trứng, nhưng trứng lại nở ra gà. Vậy gà có trước hay trứng có trước? Sau nhiều thế kỉ, câu hỏi này vẫn là một bí ẩn đối với các nhà khoa học. Tuy nhiên, các nhà khoa học nước Anh đã tìm hiểu và giải đáp được câu hỏi này.

ảnh trứng có trước hay gà có trước,trứng và gàKhi nghiên cứu bỏ trứng gà, các nhà khoa học đã phát hiện ra một chất protein đặc biệt trên đó. Loại protein này chỉ có thể hình thành trong buồng trứng của gà mái. Điều đó có nghĩa trứng chỉ có thể được hình thành trong buồng trứng của gà mẹ, và điều đó có nghĩa là: gà có trước.

Chất protein này cũng tìm được ở khá nhiều trong trứng và các xương động vật khác, tuy nghiên gà là động vật có thể sản xuất ra chất này nhanh hơn các loài khác, đó cũng là lý do mỗi ngày gà mái có thể đẻ ra một trái trứng.

Từ trước đến nay, nhiều người luôn nghĩ rằng trứng có trước, nhưng giờ đây với các bằng chứng khoa học rõ ràng đã khẳng định gà có trước trứng.

ảnh trứng có trước hay gà có trước,trứng và gà

Từ phát hiện khoa học này, nhiều nhà khoa học cho rằng có thể dựa theo đặc tính của chất protein này để áp dụng phục vụ cho khoa học (giống như áp dụng tính chất không thấm nước của lá sen để tạo nên những đồ vật không dính nước) . Giáo sư John Harding, cũng thuộc trường Đại học Sheffield cho biết, phát hiện này có thể có rất nhiều những ứng dụng khác. "Tìm hiểu cách những chú gà tạo nên quả trứng không chỉ là một vấn đề lý thú mà còn có thể cung cấp những ý tưởng để tạo nên những vật liệu và quy trình mới”.

Theo: Daily Mail