Hoàng Ngân 1 năm trước

Đã khổ vậy mà xăng còn lên giá.

Cuộc sống hiện nay rất khó khăn thế mà ngày nào cũng nghe những thông tin xăng lên giá thì làm sao đây...

Đã nghèo xăng còn lên giá!!!

Vào thời buổi kinh tế đang rất khó khăn: thịt thì rẻ không ai thèm mua, giá cà phê, tiêu thì tụt dốc thảm hại, lương thì thấp,... vậy mà xăng thì cứ lên giá.

Giảm 300 đồng thì nói là giảm mạnh, nhưng tăng 800 - 10000 đồng thì kêu là tăng nhẹ.

Bình thường đi học đổ 30 000 là đầy bình, nay đổ 40 000 mà mới đi là thấy cạn bình luôn. Thế là cha mẹ chúng ta lại khổ thêm rồi.

Xăng tăng thì kéo theo hàng tỉ thứ tăng theo: 

  • Xe ôm lên giá: Bữa đi hết 20k hôm nay bác bảo " xăng lên giá mà con" thế là hết 30k.
  • Bình thường tiền ship chỉ hết 15k nhưng xăng lên thì hết 20-25k.
  • Phân bón, thuốc trừ sâu cũng tăng trong khi giá cả bán ra thì lại không tăng, gạo tăng, thức ăn, trà sữa,... nó cũng tăng. Trong khi lương thì không được tăng, giá cả thị trường thì không được tăng, chỉ có xăng tăng.

Xăng tăng dể cho mọi người chạy xăng sinh học???


Chạy xăng sinh học thì tốt cho môi trường! Đó là một việc làm rất có ích cho môi trường , nhưng vừa chuyển sang chạy xăng sinh học thì xăng cũng lên theo.

   Mọi người vẫn còn đang chưa quen với xăng sinh học làm vậy sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu hơn. Thói quen là rất khó có thể thay đổi chúng ta cần phải có thời gian.

Nhưng vừa chuyển sang xăng sinh học thì xăng cũng tăng, không lẽ phải chạy bằng nước lã luôn sao!!!

Tại sao Việt Nam có nhà máy lọc dầu nhưng vẫn phải nhập xăng, dầu từ các nước khác và đó cũng kéo theo xăng tăng.

Giữa tháng 8/2016, báo chí đưa tin nhà máy lọc dầu thứ hai của Việt Nam là Nghi Sơn ở Thanh Hóa, mặc dầu chưa hoàn thành đã bị lỗ. Nhà máy lọc dầu thứ nhất của Việt Nam là Dung Quất cũng không hoạt động tốt.

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh nói về điều bất lợi mà khi nghiên cứu dự án Nghi Sơn, chính phủ Việt Nam chưa tính đến, đó là sự phát triển vượt bậc của các loại công nghệ tiết kiệm xăng dầu, làm cho nhu cầu xăng dầu trên thế giới giảm mạnh.Tiến sĩ Lê Đăng Doanh cho rằng việc giảm giá xăng dầu này trên thế giới cũng làm cho nhà máy lọc dầu thứ nhất của Việt Nam đã đi vào vận hành là Dung Quất cũng đang hoạt động một cách khó khăn.Ông Vũ Văn Khôi cho rằng điều đó cũng đúng một phần, nhưng việc Việt Nam bị lỗ khi vận hành các nhà máy lọc dầu cũng có thể là do qui mô nhỏ so với các trung tâm lọc dầu lớn trên thế giới:“Các nhà máy lọc dầu thường mở ở những nơi có dầu hỏa rẻ tiền, chẳng hạn như Trung Đông. Họ có khuynh hướng xây những nhà máy lớn lắm. Nhà máy của mình nhỏ thì đương nhiên cái giá của mình phải cao hơn.”

                                                                                                  ( theo Đài Á Châu Tự Do)

Chúng ta cần có một hường giải pháp tốt hơn trong việc phục vụ những nhu cầu cơ bàn của nhân dân. Mọi người dân đều đang gặp rất nhiều khó khăn trong nền kinh tế hiện nay. Nếu như việc bình ổn thị trường xăng còn chưa được ổn thỏa thì cuộc sống của người dân sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn hơn và nó cũng sẽ kéo theo nền kinh tế nước Việt cũng sẽ bị lung lay và không thể phát triển được.

p/s: Bài viết chỉ nói lên ý kiến cá nhân, nếu ai không đồng tình thì mong bỏ qua.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...