Lê Linh 1 năm trước

Đà Lạt và Tình Yêu

Viết cho những ngày se se lạnh ở Đà Lạt. Một căn gác nhỏ. Một tách cafe nóng và một trái tim đang thổn thức vì tình yêu!

Lúc có người yêu. Cùng người yêu đi du lịch. Rong ruổi khắp nơi... bọn bạn bảo: Tụi bay đi nhiều nơi thế mà vẫn chưa đi Đà Lạt á...lo mà đi đi.

Ấy vậy mà lúc lên Đà Lạt cùng người yêu. Lại nghe đồn đại rằng: Đà Lạt có một lời nguyền.Cặp nào yêu nhau đến Đà Lạt rồi cũng sẽ chia tay!

Nên chẳng biết rốt cuộc phải làm sao cho phải. Thôi thì đi thì mình cứ đi. Tới đâu thì tới. Không lẽ lời nguyền kia có thật...nghe hơi hoang đường.

Cũng chẳng biết tự bao giờ, lời đồn như thế cứ lan xa lan xa dần. Đến mức khách du lịch hầu như ai cũng biết. Nhưng mấy ai quan tâm. Có có thì cũng chỉ là vài ba câu đùa cợt. Tình yêu là thứ đâu phải ông trời cứ muốn là chia là cắt được. Có tan hay không. Người trong cuộc mới có quyền quyết định cơ mà. 

Vậy mà ngay sau chuyến đi Đà Lạt ấy. Chúng tôi thật sự đã chia tay.

Các bạn có đang tò mò không? Việc vì sao mà chúng tôi lại chia tay ấy?

Thật lạ lùng. Đến tận khi chuyến đi kết thúc. Tình yêu của chúng tôi vẫn nguyên vẹn và hạnh phúc. Ấy vậy mà chỉ 2 tuần sau. Chúng tôi chia tay.

Có lẽ. Cái không khí se lạnh của Đà Lạt không chỉ làm con người ta cảm giác tê buốt trên da thịt. Cái lạnh khẽ khàng len vào lớp vải bao bọc toàn thân, mơn trớn làn da và khảm sâu vào trái tim của mỗi người.

Nếu kịp tay chạm tay lan truyền hơi ấm. Tình yêu kia sẽ lại càng bền chặt.

Nhưng nhỡ một lúc chợt quên. Hay một giây xao nhãng. Cái lạnh sẽ lại đánh thẳng vào dây thần kinh yếu ớt nhất. Từ đó lan ra rồi nhanh chóng đóng cứng tình yêu vào hồ nước lạnh giá của lo âu, sợ hãi, của buồn tủi, mất mát. Và tình yêu đã chết chìm như thế. 

Sẽ không sao. Nếu bạn cảm thấy những gì tôi nghĩ là sai hay kì quái. 

Bởi có lẽ. Ai cũng đều có những suy nghĩ riêng. Với bạn thật sự không đúng. Nhưng với người khác. Có khi nó lại hợp lí đến lạ lùng. 

Đồi Thống Nhất

Mùa này. Dã Quỳ nở rộ cả một vùng trời vàng rưc kia

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn