Đà Nẵng: các bãi giữ xe ven biển ‘’trúng lớn’’ mùa nắng nóng

Với việc thời tiết miền Trung nắng nóng kéo dài trong thời gian gần đây, các bãi biển trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân nơi đây để có thể giải nhiệt, “tránh nóng’’ mỗi khi chiều về. Nhờ thế, các điểm trông, giữ xe ở khu vực này cũng trở nên ‘’nhộn nhịp’’.

Cứ mỗi khi chiều về, các bãi tắm ở Đà Nẵng là trở nên đông đúc hơn bao giờ hết. Hàng trăm, hàng nghìn người từ khắp nơi trên địa bàn thành phố đổ xô đến đây để ngâm mình dưới làn nước mát của đại dương. 

,giữ xe,biển Đà Nẵng Bãi tắm thu hút lượng lớn người đổ về mỗi chiều- Ảnh: Đông Anh

Chính vì thế, lượng xe đổ về khu vực biển thời gian này là không hề nhỏ. Nắm được xu thế đó, các bãi trông, giữ xe được thành lập nhằm phục vụ lượng khách này.Theo tìm hiểu của phóng viên, giá trông, giữ xe ở đây giao động từ 2000-5000đ/ chiếc. Mỗi ngày, trung bình một địa điểm trông giữ xe có thể tiếp nhận từ hàng chục đến hàng trăm chiếc xe  đủ loại. Điều này tạo ra một nguồn thu nhập lớn đối với dịch vụ này.

,giữ xe,biển Đà Nẵng Bãi giữ xe luôn trong tình trạng ‘’no’’- Ảnh: Đông Anh

,giữ xe,biển Đà Nẵng Giá trông, giữ xe khu vực bãi biển Hòa Minh, quận Liên Chiểu - Ảnh: Đông Anh

Một cô quản lí một địa điểm trông giữ xe Hòa Minh, khu vực biển Nguyễn Tất Thành, quận Liên Chiểu cho hay, ngày thường trông, giữ xe ở khu vực biển chỉ được vài chục chiếc là nhiều, nhưng dạo gần đây thời tiết nắng nóng,lượng người đổ ra biển ngày một đông, kéo theo lượng xe gửi vào đây tăng đột biến.Khi được hỏi sâu hơn về trung bình ngày có bao nhiêu đầu xe vào bãi thì cô chỉ kịp trả lời: ‘’Con hỏi rứa( thế) cô cũng chịu. Nhiều quá biết răn (sao) mà tính’’ rồi nhanh chóng đi đến khu vực vừa có xe vào gửi để làm thủ tục ghi số.

,giữ xe,biển Đà Nẵng Lượng xe ra-vô liên tục - Ảnh: Đông Anh

Về phía những khách đi biển, việc chi ra số tiền như trên để có thể thoải mái sau một ngày nắng mà không cần lo lắng về chiếc xe của mình là hoàn toàn hợp lí. ‘’ Đang mùa World cup rồi con ơi, bỏ ra vài nghìn để bảo toàn chiếc xe chứ vứt bừa trên kia quân ăn cắp nó lấy đi cầm cá độ thì khổ’’ , anh Tiến-một vị khách hài hước cho biết.

  • Bài liên quan: giữ xe, biển Đà Nẵng,