phuong thuong
2 tuần trước

Đà Nẵng trong những ngày tâm dịch covid

Đà Nẵng trong những ngày tâm dịch covid

        Từ đầu tháng 7 đến nay, Đà Nẵng đã trải qua 4 chu kì lây nhiễm covid-19 và có thể đã lan rộng trong cộng đồng. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của các ban ngành, bộ y tế Đà Nẵng hiện đang thực hiện rất tốt việc cách ly tập trung khoanh vùng chống dịch. Tất cả các y bác sĩ giỏi nhất từ khắp mọi miền được cử tới hỗ trợ Đà Nẵng. Mọi hoạt động của người dân đều tạm gác lại ưu tiên ở nhà không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Vì vậy, tôi có một niềm tin mãnh liệt rằng Đà Nẵng của tôi sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

         Trên một số trang mạng thông tin tôi thấy mọi người truyền tin nhau rằng Đà Nẵng "toang". Thật sự buồn khi nghe đến từ đó. Hay có những người ở vùng miền khác ra sức kì thị những người đang sống ở Đà Nẵng, có việc ghé thăm thành phố trong dịp gần đây. Tất nhiên ai cũng biết dịch bệnh này rất nguy hiểm nhưng nếu chúng ta chủ động phòng tránh an toàn thì nhất định sẽ cùng nhau chiến thắng đại dịch một lần nữa.

        Nói đến ý thức chấp hành chỉ thị dãn cách xã hội thì không nơi đâu bằng. Tất cả mọi người đều nhắc nhở nhau thực hiện nghiêm. Ngay như khu chung cư nơi tôi đang sống, sáng sớm bác bảo vệ đã đứng ngay cửa thang máy nhắc nhở mang khẩu trang, phát khẩu trang cho mọi người. Đường phố mọi khi đông đúc nay vắng hẳn như ngày mồng một tết. Một số nhà trong chung cư còn gắn luôn chai nước rửa tay khô trước cửa phòng để tiện rửa tay trước khi vào nhà. 

        Hình ảnh những cán bộ y bác sĩ, công an tại khu cách ly được người dân, các bạn học sinh tiếp tế đồ ăn, nước uống, hoa quả đặc biệt là tinh thần không chùn bước quyết tâm chống lại đại dịch khiến tôi vô cùng xúc động. Dù rằng còn nhiều khó khăn phía trước, nhiều tình huống xấu có thể không dự đoán trước. Nhưng với bản tính thật thà, đôn hậu chịu thương chịu khó, đồng lòng đẩy lùi đại dịch, người Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ sớm chiến thắng.

         


Chủ đề chính: #đà_nẵng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn