Đã tìm được lời giải cho triệu chứng 'nghiện hộp' của bọn mèo!

Đây là lời giải thích có cơ sở hẳn hoi từ các nhà khoa học cho triệu chứng 'nghiện hộp' hoặc chui rúc vào nơi nào đó mà hầu như con mèo nào cũng mắc phải.

,Mèo chui hộp,Nghiện hộp Nhìn gì mà nhìn! Triệu chứng này có lý giải khoa học đàng hoàng nha!

Chắc chắn đã không ít lần bạn bắt gặp con mèo của mình nằm vắt vẻo trong một cái hộp hay cố chui đầu vào một cái bao ni lông. 

Những triệu chứng nghiện hộp mà hầu như con mèo nào cũng mắc phải này có lời giải khoa học hẳn hoi nhé!

Trong nghiên cứu gần đây nhất. Các nhà khoa học đã đưa ra lời giải cho triệu chứng này của loài mèo, có thể nằm trong 3 lý do sau đây

#1. Không gian nhỏ hẹp tạo cảm giác an toàn

#1. Không gian nhỏ hẹp tạo cảm giác an toàn,Mèo chui hộp,Nghiện hộp Sao tối quá dạ? Ai tắt đèn dạ?

Tiến sĩ Claudia Vinke của trường đại học Utrecht, đồng thời là thú ý của trung tâm cứu trợ mèo đã khám phá ra việc: chu cấp một cái hộp cho những con vật mới đến trung tâm sẽ khiến chúng thích nghi nhanh hơn và gần gũi với con người hơn. 

,Mèo chui hộp,Nghiện hộp Cú hà! Đố nhà ngươi bắt được ta!

Trong tự nhiên, mèo hoang thường trú ẩn trong hang nhỏ, hốc cây hoặc trong những tán cây, cũng giống như vậy nhưng những con mèo nhà thường chọn hộp làm nơi trú ẩn cho mình. 

Cái hộp được cho là nơi an toàn lý tưởng để trú ẩn, khiến cho những con mèo giảm áp lực và nhanh làm quen với môi trường mới hơn

#2. Vùng an toàn để tránh xa những rắc rối

#2. Vùng an toàn để tránh xa những rắc rối,Mèo chui hộp,Nghiện hộp Xí hụt nha!

Trong cuốn sách "Mèo nhà: Giải mã hành vi của loài mèo" các chuyên gia từ Viện Nghiên Cứu Hành Vi Tự Nhiên và Tâm Lý Học Động Vật, Switzeland, đã đưa ra kết luận sau:

Không giống súc vật thồ, mèo không có chiến thuật để giải quyết rắc rối và thường có xu hướng tránh chạm mặt trực tiếp với kẻ thù hơn

,Mèo chui hộp,Nghiện hộp Coi vậy chứ còn rộng rãi lắm nha.

Vì vậy, khi mèo bị đe dọa bởi thứ gì đó, nó tìm đến những cái hộp như một nơi trú ẩn an toàn - tránh xa mọi rắc rối.

Khi không có hộp, chúng thường dùng những vật thay thế như giày, chai lọ, bình hoa, túi đựng đồ, vỉ đựng trứng... nói chung là những thứ có thể chui đầu vào được!

#3. Để giữ ấm cơ thể

#3. Để giữ ấm cơ thể,Mèo chui hộp,Nghiện hộp Méo~ ấm quá đê, phê quá đê!

Theo số liệu thu thập từ Hội Đồng Nghiên Cứu Quốc Gia (NRC) năm 2006, mèo cảm thấy thoải mái hơn nhiệt độ từ 30 đến 36 độ C.

Đó là lý do mà ta thường tìm thấy chúng ở những nơi như có nhiều nắng, nhiệt lượng và.... đặc biệt là mấy cái hộp ấm cúng!

,Mèo chui hộp,Nghiện hộp Cái hộp này vậy mà kiên cố ghê bây

Lũ mèo đặc biệt ưa thích hộp các tông là vì khả năng giữ nhiệt của những chiếc hộp thần thánh này

,Mèo chui hộp,Nghiện hộp

Chuyện là vậy đó! 

Lần tới nếu không tìm thấy con sen...à nhầm con mèo nhà mình, thì nhớ tìm trong mấy cái hộp, hay những chỗ nào tụi nó có thể chui vào được nha.

  • Bài liên quan: Mèo chui hộp, Nghiện hộp,