Dương Công Kha 4 năm trước

“Đắc nhân tâm” và những giá trị của “nụ cười”

Bạn có muốn biết nụ cười đem lại cho ta những lợi ích gì không? Và tại sao phải có nụ cười từ bên trong bản thân của mình hãy xem qua câu trả lời nhé.

Với bộn bề cuộc sống lo toan và mệt mỏi hàng ngày, đôi khi chúng làm ta quên đi mất nụ cười tự nhiên mà chúng ta vốn có và quên đi lợi ích của nó đối với mình. Mời bạn xem qua những lợi ích mà nụ cười mang lại  được trích trong quyển sách nổi tiếng Đắc Nhân Tâm – How To Win Friends and Influence People của tác giả Dale Carnegie một quyển sách nổi tiếng, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại và có sức ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

  • Nụ cười không tốn kém mà đem lại rất nhiều thứ.
  • Nụ cười không chỉ làm giàu người nhận mà cả người cho.
  • Nụ cười xuất hiện trong nháy mắt nhưng có thể để lại dấu ấn suốt đời.
  • Không ai giàu có mà thiếu nụ cười, người nghèo khổ sẽ trở nên giàu có hơn nhờ nụ cười.
  • Nụ cười đem lại hạnh phúc trong gia đình, mang lại cảm hứng, thiện chí trong công việc và làm ấm áp thêm tình bạn.
  • Nụ cười là chốn nghỉ ngơi cho người mệt mỏi, là ánh sáng ban mai cho người nản chí, là tia nắng mặt trời cho người buồn tủi, là thuốc giải độc tốt nhất cho những hoài nghi, lo lắng và sợ hãi.
  • Nụ cười không thể mua, xin, vay mượn hay cướp đoạt, bởi vì nó chỉ có giá trị khi con người chân thành trao tặng cho nhau.

Bạn hãy dành thật nhiều nụ cười trao tặng cho mình và cho những người ta được ghặp, kể cả những người bạn chưa quen biết và sẽ biết. Vì nó không những mang đến niềm hạnh phúc cho bản thân bạn mà bạn còn trao tặng nó cho người khác, và bừng cháy lên trong bạn sự hân hoan, niềm vui cho những khoảnh khắc sống hàng ngày.

                                                                                Trích theo sách: Đắc Nhân Tâm

 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...