Minh Nguyet Nguyen 4 năm trước

15 đặc quyền của tuổi trẻ

Tuổi trẻ là gì nhỉ? có phải là quãng thời gian tươi đẹp của đam mê, của sức sống và nhiệt huyết? Hãy xem 15 đặc quyền của tuổi trẻ sau đây xem có đúng không nhé

Tuổi trẻ. Là quãng thời gian tươi đẹp của đam mê, của sức sống và nhiệt huyết. Trải qua quãng thời gian này, ta học được nhiều hơn, khám phá được cả những mảng đầy thú vị của bản thân.

Tuổi trẻ. Là bạn sống cuộc sống của chính mình dù cho đôi khi có lạc đường hay mệt mỏi muốn dừng bước.

Tuổi trẻ. Là khoảnh khắc có hạnh phúc và nụ cười. Không cần quan tâm bạn bao nhiêu tuổi, không quan tâm bạn là ai, không quan tâm bạn đã lập gia đình hay chưa.

Tuổi trẻ, là ở tâm hồn chứ không phải ở vẻ bề ngoài. Bạn là một ông già 20 tuổi hay lại là cậu nhóc 40. Thử xem nhé!

Mô tả hình ảnh

1. Lắng nghe lời trái tim mách bảo

Bạn ít khi quan tâm người khác nói gì về mình. Bạn yêu thích những chuyến phiêu lưu, yêu sự mạo hiểm và thách thức. Bạn muốn thử những điều mới lạ, và chẳng ai có thể ngăn nổi bạn.

2. Sống trọn từng khoảnh khắc

Chẳng phải việc lên những kế hoạch chi tiết về tỉ mỉ về việc tiết kiệm khi về già, hay đắn đo mắc kẹt trong một công việc "ngon lành" nào đó. Bạn sống cho khoảnh khắc của hiện tại. Bạn đang ở thì hiện tại chứ không phải thì tương lai.

3. Yêu bản thân và yêu những gì thuộc về bạn

Có thể bạn không hài lòng với cơ thể của mình, hoặc cảm thấy đôi khi sự xuất hiện của mình là lạc lõng. Nên nhớ rằng bạn có thể dùng năng lượng của bản thân để thu hút mọi ánh nhìn, cũng như dùng năng lượng đó để đánh thức bản thân.

4. Có những người bạn cùng chí hướng

Mô tả hình ảnh

Những người đã lập gia đình có những người lập gia đình khác làm bạn, người giàu có những người giàu làm bạn. Người ta tận hưởng cái trẻ của mình với những người bạn cùng quan điểm như thế.

5. Ít quy tắc sống hơn

Càng già, con người càng có xu hướng bó hẹp mình vào các quy tắc. Nhưng những người trẻ không vậy, họ sống tự do hơn và không muốn bị gò bó trong những khuôn khổ.

[qcngang]

6. Bùng nổ cảm xúc

Còn trẻ, bạn cảm thấy khó khăn khi phải quản lý và đối mặt với tất cả những mớ cảm xúc hỗn độn; từ yêu, ghét, sợ hãi, giận dữ, lo lắng, tất cả quay tròn xung quanh bạn và bạn đơn giản chỉ cần xoay cùng nó :)

7. Bắt kịp xu thế

Mô tả hình ảnh

Hưởng thụ tuổi trẻ, có nghĩa là bạn biết cách ăn mực hợp thời. Luôn luôn thời trang và theo kịp những xu hướng thời trang của giới trẻ.

 8. Bạn muốn được yêu

Tuổi trẻ, bạn tràn đầy năng lượng và sự hứng khởi.bạn vẫn cảm thấy yêu đời, muốn yêu và muốn được yêu

9. Bạn trân trọng những kỷ niệm

Bạn nhớ về quá khứ nhưng không phải những khó khăn hay lầm lỗi, bạn nghĩ về những kỉ niệm vui vẻ, và cố gắng biến hiện tại trở thành những kỷ niệm ngọt ngào cho thì tương lai.

10. Bạn chưa nhìn ra sự thay đổi

Bạn vẫn chưa thấy hôm qua khác hôm nay điều gì, chưa nhận ra cái gì là có thể, cái gì là không thể. Bạn sống qua những khoảnh khắc mà chẳng cần để ý đến những điều nây.

11. Biết mơ ước

Mô tả hình ảnh


Bạn băn khoăn không biết điều mình thực sự muốn là gì, bạn mơ hồ. Có thể bạn muốn làm một đầu bếp, một vũ công, đôi khi lại muốn trở thanh một cầu thủ bóng rổ, một diễn viên hay một chính trị gia cũng rất thu hút bạn. Điều này chứng tỏ bạn vẫn chưa trưởng thành đủ để đối mặt với cuộc sống.

12. Đôi khi, không quan tâm đến ý niệm thời gian

Bạn hiếm khi nhìn đồng hồ, bởi bạn thấy không cần thiết quan tâm đến giờ giấc. Bạn sống như thể mỗi ngày đều là vô tận, và thời gian đơn giản chỉ là khái niệm ngày nối ngày.

13. "Trẻ dại"

Trẻ thường hay đi kèm với dại, bạn không phải chuyên gia cho tất cả mọi chuyện. Thực chất, bạn chỉ "giỏi" một vài việc như, quán ăn nào ngon+rẻ nhất, cô hot girl nào đang nhiều lượt follow trên Facebook. Bạn không có câu trả lời nào xác đáng cho tất cả mọi chuyện. Bạn đơn giản chỉ đang sống cuộc sống được người khác cung cấp cho mọi thứ.

[qcngang]

14. Được chăm sóc và bao bọc

Sống với tuổi trẻ không bao hàm khái niệm có trách nhiệm.Đôi khi bạn không có trách nhiệm với bản thân, bởi bạn biết luôn có người đi theo sau quan tâm lo lắng cho bạn, là gia đình, bạn bè, người yêu...

15. Bạn tự do

Tự do trong tâm hồn. Bạn tự do với những cảm xúc, suy nghĩ của mình. Bạn có thể từng bước khám phá cuộc sống bằng trí tưởng tượng của riêng mình.

Mặc dù bạn là người đã đang hay sẽ lập gia đình, điều này không liên quan quá nhiều đến khái niệm tuổi trẻ của bạn. Hãy cùng nhìn vào bản thân, nhìn vào tuổi trẻ của bạn. Và sống sao cho xứng đáng nhé!

Theo Lifehack

(Lợn Hoa-Dịch)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...