Cat Team
3 tuần trước

Đại Chiến Người Khổng Lồ (Phần 4) Tập 3: Cánh Cửa Hy Vọng

Đại Chiến Người Khổng Lồ Phần 4 - Attack on Titan Ss4 đã khai thác góc nhìn theo một cách đáng ngạc nhiên và thỏa mãn khiến khán giả không thể quên được. Phần lớn mùa giải mới này đã tập trung vào Falco Grice khi anh ấy kiên trì trong quá trình "Huấn Luyện Chiến Binh" và cách anh ấy có thể trở thành đối tác của Marleyan với Eren. Tuy nhiên, “Cánh Cửa Hy Vọng” quay về quá khứ của Reiner như một cách để vẽ ra nhiều điểm tương đồng hơn nữa và nhấn mạnh rằng thực tập sinh mới này có thể đạt được những gì anh ta không thể. “Cánh Cửa Hy Vọng” là tất cả về nỗi đau và sự đau khổ mà Reiner đã phải chịu đựng để có được vị trí hiện tại, nhưng nó cũng hướng đến tính chất chu kỳ của chiến tranh. Tập phim này kể về câu chuyện của Reiner như thể anh ta được định mệnh trở thành người hùng sẽ kết thúc tất cả những điều này, nhưng khán giả biết rõ hơn. Cần phải nhìn lại quá khứ để hiểu rõ hơn những gì đang chờ đợi trong tương lai.

Lực lượng Marleyan tiếp tục chuẩn bị cho cuộc tấn công cuối cùng của họ trên Đảo Paradis và có một phần giới thiệu hấp dẫn được tập hợp lại về những người lính Chiến binh khác nhau và những sức mạnh Titan khác nhau mà tất cả họ đều sở hữu. Đó là một cách hữu ích để tóm tắt những gì đã được trình bày trong hai tập đầu tiên. Nó cũng chuyển sự tập trung sang Reiner, khi anh ta nói đến quyền lực mới của mình, nhưng cũng là một gánh nặng đè nặng lên anh ta. Reiner chiến đấu để không chỉ cứu lấy tương lai, mà còn để viết lại quá khứ của mình và thực hiện công lý gia đình của mình, ngay cả khi cha anh ta không thừa nhận điều đó. Reiner tự xây dựng mình để trở thành một công cụ hủy diệt bất khả chiến bại vì anh ta phải như vậy, nhưng điều đó khiến sự thật mà anh ta học được đã cắt đứt anh ta đến tận cốt lõi.“Cánh Cửa Hy Vọng” phần lớn dành thời gian cho thời trẻ của Reiner khi anh chỉ bằng tuổi Gabi và mới bắt đầu khóa huấn luyện Chiến binh của riêng mình cùng với Bertholdt, Annie và Marcel Galliard. Reiner đang bùng nổ nhiệt huyết, nhưng anh ta đấu tranh với thông tin rằng Marcel sắp xếp để Reiner thừa kế Titan Thiết giáp hoàn toàn để anh trai của anh ta sẽ được giữ an toàn khỏi lối sống này. Điều đặc biệt mạnh mẽ trong lời thú nhận của Marcel là Reiner hầu như không có cơ hội để phản ứng lại điều đó trước khi một Titan đi lạc xâm nhập và Marcel thay đổi cuộc sống của Reiner lần thứ hai. Marcel hy sinh bản thân thay cho Reiner và cử chỉ dũng cảm, kết hợp với sự thật mà Reiner đã học được, khiến anh có động lực hơn bao giờ hết trong nhiệm vụ chống lại Đảo Paradis và Titan Sáng lập.

Attack on Titan đã dành các tập trước cho các nhân vật hỗ trợ và các thành viên của đội đối lập, nhưng “Cánh Cửa Hy Vọng” là quyết liệt nhất về mặt này. Nó muốn khán giả đồng cảm và hiểu hoàn cảnh của Reiner, điều mà trước đây có vẻ như là một nhiệm vụ bất khả thi, nhưng giờ đây cảm giác được kết tinh như những động lực thúc đẩy Eren, Levi, Mikasa hoặc bất kỳ thành viên nào trong Quân đoàn Khảo sát.Đúng là giờ đây, việc sát cánh với lực lượng Marleyan đã dễ dàng hơn, nhưng tình huống của Reiner khó có thể là duy nhất. Mỗi nhân vật trong loạt phim này đều phải đối mặt với sự mất mát đáng kể và mang mặc cảm về lòng tốt của người khác. Attack on Titan vẫn sẽ cần phải làm nhiều hơn nữa với Reiner và các nhân vật Marleyan mới khác, nhưng thật khó tin khi xem anime đã có thể đạt được những gì chỉ trong ba tập. Thậm chí còn có những cái nhìn thoáng qua về thời thơ ấu của Reiner cho thấy câu chuyện này đã thấm nhuần trong anh suốt cuộc đời đến mức anh không bao giờ biết tin vào điều gì khác. “Cánh Cửa Hy Vọng” muốn chứng minh rằng Reiner là nạn nhân của hoàn cảnh giống như bất kỳ ai khác.

Câu chuyện mùa này không gấp gáp, nhưng ngay cả những khoảnh khắc chậm hơn cũng gây tò mò sâu sắc bởi một sân chơi hoàn toàn mới mà tất cả đều diễn ra bên trong. Cái chết của Marcel đóng vai trò là chất xúc tác thực sự gắn kết Reiner, Bertholdt và Annie và thúc đẩy họ đạt được những vai trò mà họ phục vụ khi khán giả gặp họ lần đầu trong Attack on Titan . “Cánh Cửa Hy Vọng” kéo dài vài năm và tiếp tục quay trở lại trong quá khứ khi lấp đầy khoảng trống cho một câu chuyện mà khán giả mới chỉ biết đến một nửa.Một số người có thể thất vọng về tính chất khắc phục phần nào của tập phim này và cách nó dành quá nhiều thời gian trong quá khứ để gợi ý những điều đã xảy ra. Nó đòi hỏi khán giả kiên nhẫn hơn một chút, nhưng thực sự đáng kinh ngạc khi phần mới này bổ sung chiều sâu hơn cho nội dung song song với phần này trong phần hai. Đó là một khoảnh khắc dễ dàng, nhưng nó vẫn như một tấn gạch khi Reiner và Eren mơ mộng về tương lai trong khi họ ở hai phía đối diện của cùng một bức tường. Chính những cảnh như thế này lấy từ toàn bộ lịch sử của chương trình sẽ giúp những phần cuối cùng này có tác động nhiều hơn.

“Cánh Cửa Hy Vọng” là phần lớn nhất mà Attack on Titan cảm thấy giống như loạt phim tiền truyện Better Call Saul khi nói về cách kể chuyện của nó. Vẫn có cảm giác hồi hộp đáng sợ mặc dù khán giả cuối cùng cũng biết điều gì sẽ xảy ra. Đó là một sự căng thẳng nảy sinh từ sự lo lắng khi biết ngôi nhà của những quân bài này khiến tất cả người hâm mộ thất vọng như thế nào và rằng tất cả công việc của Reiner và Annie đều vô ích. Annie và Reiner tranh luận về cách tiếp cận tốt nhất cho cuộc tấn công của họ, điều này làm cô ấy sôi sục đá vào mông anh ta về đối tượng. Họ đang quẫn trí và bị mất, nhưng nó nghiêm túc lạnh để nhìn thấy chúng ở phía đối diện của Wall Maria khi họ bắt đầu lên kế hoạch xâm nhập của họ vào 104 ngày bộ phận của Quân đoàn Huấn luyện. Đó là nguồn gốc của một trong nhữngTấn công vào vòng xoắn lớn nhất của Titan và người ta biết rằng chính Reiner là người đưa ra kế hoạch xâm nhập chậm khiến Quân đoàn khảo sát bị tan rã.

Tiêu đề của tập phim cũng hiệu quả như nhau và nó phản ánh một cách tinh tế chủ đề của mùa giải này vì Cánh Cửa Hy Vọng tiêu biểu cho những người Sao Hỏa này thực sự là một cửa ngõ dẫn đến sự hủy diệt cho Eren và những người ở phía bên kia của Bức tường Maria. Đó là biểu tượng cho một tương lai lạc quan mà chúng ta đã biết đã bị phá vỡ. Đó là nỗi sợ hãi tương tự được gợi lên khi Reiner tự hào nói với lãnh đạo Quân đoàn Huấn luyện của mình với sự chân thành hoàn toàn rằng anh ấy gia nhập quân đội vì anh ấy muốn “cứu nhân loại”, nhưng tầm nhìn của anh ấy cho mục tiêu này trực tiếp phản đối mọi người xung quanh. Tấn công người khổng lồđã giải quyết sự lo lắng gắn liền với những nốt ruồi bí mật và những kẻ phản bội, nhưng còn đáng sợ hơn khi đến gần các nhân vật và làm quen với họ như con người trước khi họ sẵn sàng lừa dối người khác. Nó làm cho những cuộc trao đổi như cuộc nói chuyện ngắn ngủi của Reiner với Eren càng trở nên phức tạp hơn.“Cánh Cửa Hy Vọng” là phần ít được tiết lộ nhất trong mùa thứ tư của Attack on Titan và nó có thể giống như một phần bồi dưỡng cho một số người vì nó đã dành quá nhiều thời gian trong quá khứ. Tuy nhiên, đó hoàn toàn không phải là một tập phim lãng phí và công việc mà nó mang lại cho Eldia cũng như cách sứ mệnh của họ giao với phần còn lại của thế giới vẫn cảm thấy thú vị và quan trọng. Rõ ràng là mùa kết thúc của Attack on Titan muốn kể một câu chuyện khổng lồ kéo từ các khoảng thời gian khác nhau và có nhiều phần cảm động. “Cánh Cửa Hy Vọng” tiếp tục hoàn thiện những kỹ năng đó khi thiết lập những gì sắp xảy ra trong năm cuối cùng của con voi ma mút, cho dù đó là hy vọng hay chỉ là một địa ngục khác.

Chủ đề chính: #attack_on_titan_ss4

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn