thu phan
1 năm trước

DÁM BỊ GHÉT !

' Dám bị ghét ' nghe có vẻ thật phi lí vì ai mà không muốn được mọi người yêu quý, ai mà không muốn thật hoàn hảo và tuyệt vời trong mắt mọi người. Thế nhưng với những ai những đang đi tìm lời giải cho câu hỏi ' Làm thế nào để hạnh phúc ?' thì đây có lẽ là một phần quan trọng của câu trả lời.

1. Mọi phiền não đều bắt nguồn từ các mối quan hệ.

 Có lẽ mỗi người đều mang trong mình một khao khác được tất mọi người yêu quý và thừa nhận cả về năng lực làm việc, tính cách và phong cách sống. Thế nên đôi khi chúng ta đem mong muốn của người khác thành mục đích của bản thân, đem cái nhìn của người khác thành thước đo bản thân mà ngó lơ sự giãy giụa trong nội tâm của chính mình. Thừa nhận đi bạn không thể làm hài lòng tất cả. Thế nên chỉ khi " dám bị ghét ", dám đối mặt với những định kiến, cái nhìn soi xét của một vài người thì có lẽ bạn mới có thể là chính mình, sống cho chính mình và cố gắng cho chính mình. Bớt một vài mối quan hệ là bớt rất nhiều phiền não.

2. Dám khác biệt

Đừng bao giờ phủ định bản thân chỉ vì mình khác người khác, chỉ vì sợ bị " ghét", bị đánh giá. Trên trái đất 9 tỉ người này, vốn dĩ mỗi người đã là một cá thể độc lập, và và bạn sinh ra có lẽ chính là để tạo nên điều khác biệt. Vì thế ngại gì mà không thể hiện bản thân khác biệt một cách thật tuyệt vời. Bên cạnh một vài người ghét bạn thì còn có hàng nghìn hàng vạn người ủng hộ suy nghĩ của bạn, con người của bạn. Ít nhất gia đình bạn, những người bạn tốt của bạn sẽ luôn ủng hộ bạn.

3. Những người ghét bạn phải chăng đang ghen tị với bạn.

Hãy cứ sống chân thành, nhân hậu, cố gắng cống hiến cho bản thân và xã hội. Những người ghét bạn có thể chỉ vì ghen tị với cuộc sống an nhiên của bạn, có lẽ họ cũng đang vật lộn với chính họ để theo đuổi những cái nhìn của người khác, những thành công của người khác.

" Dám bị  ghét " chính là một hành động dũng cảm phá bỏ những gò bó trong con người bạn giúp bạn tiến gần hơn đến với hạnh phúc. Hãy luôn sống hết mình với bản thân, với từng giây phút trong đời để tạo ra một bản thân thật tuyệt vời góp phần vào một xã hội tuyệt vời.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn