Quách Thị Mai 10 tháng trước

Dám ước mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ - Lư Tư Hạo

Tương lai của bạn chỉ có bạn mới biết. Thứ bạn muốn, chỉ có bạn tự dành lấy. Cho nên bạn đừng loay hoay trong vòng luẩn quẩn nữa. Thanh xuân ngắn lắm, đừng để hoài phí.

Thế giới quá rộng lớn,hãy lắng nghe chính mình

Năm 18 tuổi, thứ chúng ta có duy nhất trong tay là: THANH XUÂN. 

    Trưởng thành

Bạn phải biết nói lời tạm biệt với những gì đã thân thuộc để cất cánh bay đi thực hiện ước mơ của mình. Chúng ta sẽ luôn cố những cảm giác rằng: Một số chuyện không làm thì khó chịu, mà làm xong xuôi rồi lại thấy mình ngốc nghếch. Chúng ta phải hiểu rằng trưởng thành là biết chấp nhận khuyết điểm của bản thân, biết sống chung với sự cô đơn dù thất bại cũng phải chấp nhận và đối mặt với nó. Dù sau này muốn gặp gỡ ai, thì cuộc sống của chúng ta luôn phải bắt đầu từ việc gặp gỡ chính bản thân mình. 

    Bạn bè

Ngày còn đi học, chúng ta luôn có một đám bạn chơi thân với nhau,Đi ăn rồi đi chơi hay quậy phá cùng nhau. Nhưng sau này mỗi người sẽ tìm những ước mơ của mình trên mỗi con đường khác nhau, chúng ta chỉ có thể theo dõi nhau qua từng bức ảnh trên facebook,zalo hay Instagram. Đó là những bức ảnh đi chơi, đi ăn hay lúc thảnh thơi trong cuộc sống, chúng ta chỉ biết cầu mong cho họ luôn sống tốt như những bức ảnh ấy. Ngày sau nếu có gặp lại, ta hãy đem những chuyện thời học sinh ra mà nhấm nháp hàn huyên, đó là tri kỉ thực sự. 

     Ước mơ

Tuổi trẻ mà, có ai mà không mơ ước những ước mơ cao xa. Nhưng khi trưởng thành mới hiểu, cuộc sống vốn dĩ không như ta nghĩ. Những ước mơ ấy rồi sẽ biến thể hay mai một dần đi. Sẽ có những lúc bạn không còn niềm tin nữa, nhưng tận sâu trong đáy lòng, trái tim bạn vẫn luôn theo đuổi,vẫn cứ mạo hiểm mà chờ đợi, mà nỗ lực. Biết sống hết mình cho hiện tại, đừng để tất cả trở thành "ngày hôm qua" rồi mới tiếc nuối. Hãy nhớ, không sợ hãi khi bóng tối đến gần, bạn hãy luôn tin rằng trong tim ta đã có ánh sáng.

     Tình yêu

Bạn đừng coi tình yêu là nghĩa vụ để hai người ở bên nhau. Mà khi ở bên nhau luôn giữ sự quan tâm cần thiết, cùng nhau vững bước, vì mục tiêu chung mà nỗ lực, chỉ có như vậy hai người mới có thể duy trì cùng tần số. Hiểu nhau là điều vô cùng quan trọng. Nhưng trước tiên phải tìm tần số của bản thân rồi mới có thể tìm thấy người cùng tần số với bạn. Trước hết phải trở thành người bạn không chán ghét rồi hãy gặp người mà bạn không phải lấy lòng. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn