Padudupa 3 năm trước

Dàn diễn viên Nhật ký tiểu thư Jones sau 15 năm

Cuốn tiểu thuyết của nữ tác gia Helen Fielding về cô gái giản đơn, đáng yêu Bridget Jones đã trở thành cơn sốt khi được dựng thành phim 'Nhật ký tiểu thư Jones. Và bạn có bao giờ tự hỏi, sau 15 năm thì dàn diễn viên ấy bây giờ đã thay đổi ra sao không?

Trailer Phim Nhật ký tiểu thư Jones 1

Trailer giới thiệu ngắn gọn nội dung phim Bridget Jones's Diary sản xuất năm 2001, hay còn được gọi dưới tên Nhật ký tiểu thư Jones phần 1.

Phần ba Nhóc tì của tiểu thư Jones - cũng là phần cuối của loạt phim về người phụ nữ nước Anh ấm áp, Bridget Jones, ra mắt vào tháng 9/2016, và đã tạo nên một cơn sốt rạp chiếu phim trên nhiều nước. Với sự thành công của phần ba, nhìn lại cả quá trình, thật khó có thể tin được phần đầu bộ phim đã ra mắt cách đây tròn 15 năm. Cùng ngắm nhìn xem dàn diễn phim Nhật ký tiểu thư Jones thay đổi như thế nào kể từ khi bộ phim ra mắt đến nay nhé các bạn.

1. Renée Zellweger — Vai tiểu thư Bridget Jones

Renée Zellweger hầu như không già đi sau ngần ấy năm, tuy nhiên các nét trên khuôn mặt cô đã thay đổi khá nhiều. Việc tăng cân và giảm cân khi nhập vai tiểu thư Jones gây ảnh hưởng đến sức khỏe của Renée, nữ diễn viên đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ để "cải thiện tình trạng sức khỏe". Mặc dù cô chỉ thừa nhận có can thiệp phẫu thuật mắt nhưng theo nhiều nguồn tin khẳng định cô đã tiến hành nhiều cuộc dao kéo khác.

Về cuộc sống riêng tư, Renée hiện 47 tuổi, sau khi trải qua hai mối tình thất bại với Jim Carrey và Kenny Chesney thì hiện nay đang hẹn hò với nhạc sĩ Doyle Bramhall II.

2. Hugh Grant — Vai Daniel Cleaver (Sếp hào hoa, đa tình và thiếu chung thủy)

Ngôi sao những năm 90, Hugh Grant vào vai đối thủ với luật sư Mark Darcy đã hoạt động ít dần sau bộ phim này. Vào những năm 2000, Hugh Grant đóng vai chính trong một số bộ phim, nổi bật là phim âm nhạc "With an eye - Down, of the chart - out", "Cloud Atlas" (Vân đồ) và phần hai của loạt phim về tiểu thư Bridget Jones - "The Edge of Reason".

3. Colin Firth — Vai Mark Darcy (Chàng luật sư nghiêm túc)

Kể từ sau "Nhật ký tiểu thư Jones" năm 2001, diễn viên Colin Firth có nhiều vai diễn đáng chú ý trong phim âm nhạc "Mamma Mia", phim "Dorian Gray", "The King's Speech", "Kingsman: The Secret Service" và "The Spy, get out".

Trong phần ba của Nhật ký tiểu thư Jones, tài tử 56 tuổi vẫn hút hồn khán giả nữ khi vào vai luật sư Mark Darcy yêu cuồng nhiệt nhưng không biết cách thể hiện tình cảm.

4. Gemma Jones — Vai Mrs. Jones (Mẹ tiểu thư Jones)

Gemma Jones sinh ngày 04/12/1942, nữ diễn viên người Anh sau khi đóng máy Nhật ký tiểu thư Jones thì cũng rất tích cực tham gia đóng phim Harry Potter với vai diễn Poppy Pomfrey trong các phần Harry Potter and the Chamber of Secrets, Harry Potter and the Half-Blood Prince và Harry Potter and the Deathly Hallows: 2

5. Jim Broadbent — Mr. Jones (Bố tiểu thư Jones)

Lão làng của điện ảnh nước Anh, Jim Broadbent, ngoài vai trò là người cha tiểu thư Jones trong phim còn được nhớ đến với các vai diễn trong các phim "Moulin Rouge!", "Iris", "Cloud Atlas" và cũng như với người vợ trên màn ảnh của mình, ông cũng tham gia loạt phim "Harry Potter" với vai Horace Slughorn. 

Ông đã đoạt giải Oscar với nhân vật John Bayley trong bộ phim truyền hình Iris.

6. Embeth Davidtz — Natasha Glenville (Đồng nghiệp Mark Darcy)

Embeth Davidtz tên đầy đủ là Embeth Jean Davidtz, sinh ngay 11/08/1965 là một diễn viên người Mỹ gốc Nam Phi. Cô cũng tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim khác như "Schindler's List", "Matilda", "Junebug", "Mansfield Park", "Bicentennial Man", "Fracture", và loạt phim truyền hình "Californication and Mad Men".

Gần đây nhất cô tham gia đóng Mary Parker trong "The Amazing Spider-Man 2" và Penny Moffat trong "Agent".

7. Sally Phillips — Vai Sharon "Shazzo" (Bạn tiểu thư Jones)

Đóng vai người bạn trong Nhật ký tiểu thư Jones là vai diễn được nhiều người biết đến nhất của Sally. Từ 2006-2015, nữ diễn viên đã chăm chỉ tham gia vào hai loạt phim truyền hình dài kỳ là "Jam and Jerusalem" và "Miranda". Trong năm 2016, cô trở lại màn ảnh rộng với bộ phim "Pride and Prejudice and Zombies." (Kiêu hãnh, Định kiến và Thây ma).

8. Shirley Henderson — Jude (Bạn tiểu thư Jones)

Shirley Henderson sau Nhật ký tiểu thư Jones thì cô vẫn tham gia diễn xuất trong các vở kịch với nội dung là từ các câu chuyện cổ tích như "Miss Pettigrew Lives for a Day", "Nutcracker", "Treasure Island" và trong một vài tập phim "Potteriady".

9. Celia Imrie — Vai Una (Bạn của mẹ tiểu thư Jones)

Celia Imrie sinh ngày 15/07/1952, là một diễn viên người Anh nổi tiếng, được vinh danh là một trong những diễn viên thành công nhất của thập kỷ. 

Celia Imrie được biết đến rộng rãi với các vai diễn trong các bộ phim như Highlander (1986), Hilary and Jackie (1998), Bridget Jones's Diary (2001), Calendar Girls (2003), Bridget Jones: The Edge of Reason (2004), Imagine Me & You (2005), The Best Exotic Marigold Hotel (2012) and The Second Best Exotic Marigold Hotel (2015).

10. James Callis — Vai Tom (Bạn tiểu thư Jones)

Vai diễn người bạn trong phim Nhật ký tiểu thư Jones là vai diễn đầu tiên trên màn ảnh rộng của diễn viên người Anh James Kalina. Sau đó, anh có tham gia đóng nhân vật Gaius Baltar trong loạt phim truyền hình khoa học viễn tưởng Mỹ-Canada "Battlestar" và "Galactica", từ 2003 đến 2009, vai diễn đã giúp anh là một ngôi sao, ghi lại dấu ấn với khán giả hiện nay.

Tổng kết:

Bộ phim Nhật ký tiểu thư Jones phần đầu chắc hẳn đã để lại ấn tượng khó phai với những ai đã theo dõi bộ phim, với dàn diễn viên đẹp, tài năng và nội dung hay. Hy vọng rằng các bạn đã có những giây phút nhớ lại ngày xưa cũng như thêm thông tin hữu ích về những diễn viên mà các bạn đã từng yêu mến nhé!

Các bạn có thể xem thêm những bộ phim hay khác với bài viết:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...