Đàn ông 30, độc thân và 10 kiểu khác nhau

Bạn thuộc kiểu nào trong 10 kiểu đàn ông 30 độc thân dưới đây?

* Lời người dịch: Trong suy nghĩ của tôi, với góc nhìn của một cô gái, 30 là độ tuổi rất đẹp của một người đàn ông. Khổng Tử từng có câu: "tam thập, nhi lập". Có nghĩa là khi người ta 30 tuổi thì sức tự lập mới có thể chắc chắn và vững vàng. Đàn ông 30, dù ít dù nhiều cũng đã có thể gầy dựng được sự nghiệp cho riêng mình, tích lũy được vốn sống phong phú và có thể làm chỗ dựa cho một người phụ nữ, xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc. Đàn ông 30 vừa đủ chín chắn, vừa đủ bản lĩnh, vừa đủ bao dung; và vừa đủ tất cả những phẩm chất làm nên hai từ "đàn ông". Đàn ông 30 biết mình cần gì ở đời, và đời cần gì ở mình. Dù bạn là một chàng trai 30 hay chưa 30, thành niên hay chưa trưởng thành, độc thân hay đã kết hôn, bài viết ngắn gọn này vẫn là một sự lựa chọn vui vẻ mà Tim Urban dành cho bạn. Có thể sau khi đọc xong, việc trở thành một gã đàn ông 30 độc thân sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ. Và hãy xem thử là mình thuộc kiểu nào trong 10 kiểu dưới đây nhé.

Đàn ông 30 là một nhóm người rất lạ lùng.

Trong một nhóm đàn ông 30, có người thì ở chung với lũ bạn độc thân, một gã khác thì đang đưa hai con đi học về, một số khác thì tập trung vào sự nghiệp và một số khác nữa thì vẫn đang tìm kiếm công việc thích hợp. Người thì đã tìm được mục đích và ý nghĩa của cuộc sống, và người thì vẫn đang loay hoay với đời và hơi mất niềm tin vào nó. Nói tóm lại, đàn ông 30 là một đám đông rất phức tạp.

Nhưng có lẽ phần nổi bật nhất của đám đông này là những gã đàn ông 30 tuổi và đang - độc - thân. Nếu bạn cần một trường hợp để nghiên cứu về loài người, đàn ông 30 độc thân sẽ hội tụ tất cả những đặc điểm cần có cho bạn. Hãy xem 10 kiểu cơ bản thường thấy sau:

1) Đàn ông hoàn hảo

1) Đàn ông hoàn hảo,đàn ông 30,đàn ông độc thân,các kiểu đàn ông,Tim Urban

Đàn ông hoàn hảo rất thông minh, tất nhiên. Anh ta luôn luôn tìm kiếm những trường học ở top đầu. Đàn ông hoàn hảo có thể là một vận động viên, một nhạc sĩ, và một người thích đi du lịch. Đàn ông hoàn hảo có bề ngoài trông rất ổn và luôn ăn mặc đẹp.

Chỉ có một điều mà có vẻ như anh ta dành thời gian khá nhiều cho việc này, đó là tìm kiếm một cô gái có giá trị tương xứng với sự tuyệt vời của anh ta.

Anh ta luôn nghĩ về cô, về cách cô xuất hiện thật lộng lẫy, cách cô quay đầu lại, làm mê đắm mọi người với sự thu hút và quyến rũ. Cô ấy làm bừng sáng mọi nơi mà mình tới, cô ấy ở vị trí đỉnh cao trong sự nghiệp và được tất thảy mọi người yêu mến. Và đó chỉ là phương diện sự nghiệp thôi nhé, ở nhà, cô ấy là một người tình tuyệt vời trên giường ngủ, nấu ăn thì ngon hết sảy, lại còn bao dung và có tấm lòng nhân hậu nữa. À còn nữa, cô ấy còn nói được tiếng Pháp, hát hay, chơi tennis giỏi và thích đọc sách nữa.

Không có gì ngạc nhiên, đàn ông hoàn hảo đã và đang độc thân. Anh ta đang đắm mình trong một cuộc chiến đấu giữa những tiêu chuẩn siêu phàm về người bạn đời của mình và ý nghĩ đến 40 tuổi vẫn còn độc thân, bởi thực tâm là anh ta cũng không muốn độc thân đến 40 tuổi chút nào.

2) Đàn ông bắt đầu lại một cuộc sống mới

2) Đàn ông bắt đầu lại một cuộc sống mới,đàn ông 30,đàn ông độc thân,các kiểu đàn ông,Tim Urban

Đàn ông bắt đầu lại một cuộc sống mới, là kiểu đàn ông đã hẹn hò với một cô gái trong một thời gian dài, nhưng anh ta không hạnh phúc trong mối quan hệ đó, mặc dù mọi người xung quanh đều nghĩ là cuối cùng rồi họ sẽ cưới nhau. Và bây giờ, sau một giai đoạn đổ vỡ và chia tay đầy khó khăn, anh ta xuất hiện trở lại đầy mạnh mẽ. Anh ta không biết chắc cuộc sống độc thân của mình sẽ diễn ra như thế nào nhưng anh ta biết là mình sẽ vui vẻ hơn quãng thời gian trước đó. Và chắc chắn là tối nay anh ta sẽ đi ra ngoài tiệc tùng hội họp cùng với bạn bè.

3) Đàn ông phải cưới một người mà bố mẹ sắp đặt

3) Đàn ông phải cưới một người mà bố mẹ sắp đặt,đàn ông 30,đàn ông độc thân,các kiểu đàn ông,Tim Urban

Thật khó khăn để tìm được một nửa của mình, thế nhưng bố mẹ của anh ta lại làm cho việc này càng trở nên khó khăn hơn. Họ luôn tỏ ra không hài lòng và phản đối người bạn đời của anh ta. Cô gái cuối cùng mà anh ta hẹn hò cũng không được chấp thuận trong ngôi nhà của bố mẹ anh. Điều này làm cô ấy nản lòng và anh ta đã phải chia tay cô ấy. 

Và anh ta sẽ xem xét lại việc có nên độc thân mãi mãi hay không nếu như mẹ anh ấy ngừng lại việc đưa con đi xem mắt.

4) Đàn ông ghét kết hôn

4) Đàn ông ghét kết hôn,đàn ông 30,đàn ông độc thân,các kiểu đàn ông,Tim Urban

Đàn ông ghét kết hôn thì ghét phụ nữ. Và phụ nữ cũng ghét đàn ông ghét kết hôn, tất nhiên. Đàn ông ghét kết hôn không biết nhiều về giới tính khác mình, tức là không biết nhiều về phụ nữ, thế nhưng anh ta sẽ nói chính xác số phụ nữ mà anh ta ngủ cùng - 214 người (!?)

Anh ta là chuyên gia bốc phét và luôn tỏ ra mình là kẻ đã dày dạn tình trường.

5) Đàn ông ủ rủ và ốm yếu sớm

5) Đàn ông ủ rủ và ốm yếu sớm,đàn ông 30,đàn ông độc thân,các kiểu đàn ông,Tim Urban

Đàn ông ủ rủ và ốm yếu sớm "đã từng" có mọi thứ trong tay mà mọi cô gái 17 tuổi không thể mơ tới. Sự tự tin cao độ đã đưa anh ấy đến trường đại học một cách nhẹ nhàng. Và chẳng có ai ngạc nhiên khi anh ấy tán ngay được một cô bạn gái thông minh, xinh đẹp và ngọt ngào khi vừa chớm 20. Nhưng anh ta chia tay cô bạn gái khi vừa tròn 24 tuổi.

Và giờ đã 7 năm sau. Đến nỗi tóc anh ta đã ủ rủ và ngả về một bên như một lớp rơm, anh cũng chẳng buồn chải và vuốt keo cho lịch lãm nữa. Niềm tự hào chơi thể thao giỏi đã không còn trong chủ đề nói chuyện của anh ta. Và anh nhận thấy là những cô gái giống với bạn gái cũ của anh không còn là mối bận tâm của anh nữa. Nhận ra điều này sau 5 năm, anh nén tiếng thở dài và xỏ đôi dép lê bước xuống từng bậc thang.

6) Đàn ông cuối cùng cũng có một cuộc hẹn hò - nhưng không có kết quả

6) Đàn ông cuối cùng cũng có một cuộc hẹn hò - nhưng không có kết quả,đàn ông 30,đàn ông độc thân,các kiểu đàn ông,Tim Urban

Sau khi giảm được một số cân nặng đáng kể, thay đổi cách ăn mặc và có được chút sự nghiệp, đàn ông cuối cùng cũng có được một cuộc hẹn hò  trông cuốn hút hơn rất nhiều khi anh ta 25.

Thế nhưng anh ta vẫn không tìm được một cô gái nào thích hợp vì có những hành động khá kì cục như giẫm vào chân bạn nhảy khi có một cô gái hấp dẫn đi qua hoặc nháy mắt với người khác khi đang nhảy cùng với một cô gái.

7) Đàn ông vẫn chưa có bạn gái và mong người đời đừng nhìn anh ta với ánh mắt thương hại

7) Đàn ông vẫn chưa có bạn gái và mong người đời đừng nhìn anh ta với ánh mắt thương hại,đàn ông 30,đàn ông độc thân,các kiểu đàn ông,Tim Urban

Kiểu đàn ông này luôn tận hưởng cuộc sống của mình. Anh ta thích công việc của mình, thích bạn bè của mình và thích cả việc sống độc thân. Anh ta không có động lực nào để tiến tới một mối quan hệ và hoàn toàn tự tin về việc một ngày nào đó anh ta sẽ gặp đúng người con gái của đời mình và cưới cô ấy. Anh ta rất có niềm tin vào duyên phận.

Và anh ta không hiểu rằng tại sao mọi người đều cố gắng nhận ra vấn đề của anh ta. Bố mẹ thì lo lắng, luôn luôn hỏi rằng anh ta đã hẹn hò với ai hay chưa. Bạn bè thì cứ gán ghép và muốn anh ta đi xem mặt. Mọi người đều tỏ ra thúc giục anh nhưng anh ta nghĩ sẽ tốt hơn nếu mọi người dừng ngay lại việc xem anh là người không bình thường và có gì đó "sai sai" trong cuộc sống của mình.

8) Đàn ông luôn hẹn hò online và không hiểu sao mình vẫn chưa cưới được vợ.

8) Đàn ông luôn hẹn hò online và không hiểu sao mình vẫn chưa cưới được vợ.,đàn ông 30,đàn ông độc thân,các kiểu đàn ông,Tim Urban

Đối lập với kiểu đàn ông thứ 7, kiểu đàn ông thứ 8 đã từng luôn đi cùng với một cô bạn gái trong suốt quãng thời cấp 3, đại học và những năm tháng đôi mươi. Anh ta đã từng cảm thấy thương hại những thằng bạn độc thân của mình, và bây giờ anh ta 30, vẫn độc thân.

Anh ta có 4 cuộc hẹn hò trong lịch sử tình trường của mình. Khi có ai đó bảo anh ta "sao cậu không hẹn hò đi?", anh ta sẽ phẩy tay mà bảo rằng "ồ, yêu đương gì giờ này, tớ còn phải bận lo cho sự nghiệp nữa chứ!"

9) Đàn ông nấp trong tủ quần áo

9) Đàn ông nấp trong tủ quần áo,đàn ông 30,đàn ông độc thân,các kiểu đàn ông,Tim Urban

Đàn ông nấp trong tủ quần áo cũng là một gã trai khá hoàn hảo: đẹp trai, ăn vận đẹp và có một công việc tốt. Anh ta vui vẻ, quyết đoán và tâm lý. Tuy nhiên, chỉ có một điều nho nhỏ là anh ta không hề bị hấp dẫn bởi bất kì một phụ nữ nào.

Kiểu đàn ông này có một kho kiến thức khổng lồ về người đồng tính (gay), để tìm hiểu xem là mình có thuộc người đồng tính hay không, và từ khi anh ta biết mình hoàn toàn là một trai thẳng thì việc tìm bạn gái không còn làm anh ta hứng thú nữa. Anh ta thấy sống độc thân vẫn rất ổn.

10) Đàn ông từ bỏ tất cả tại thời điểm này

10) Đàn ông từ bỏ tất cả tại thời điểm này,đàn ông 30,đàn ông độc thân,các kiểu đàn ông,Tim Urban

Kiểu đàn ông này chưa bao giờ thật sự cố gắng hết mình trong bất cứ việc gì, anh ta chỉ làm ra vẻ là mình có cố gắng. Anh ta không thích đến bar, pub, đến quán cà phê; anh ta từ chối những cuộc hẹn hò và chẳng muốn nhấc mông đi đâu ra khỏi phòng khách và tủ quần áo.

Nhìn chung là kiểu đàn ông này không phải là không có những điểm tốt nhất định, thế nhưng anh ta sợ việc bị từ chối và luôn đặt mình trong thế thụ động. Chỉ có một cách có thể cứu vãn anh ta là có một cô gái nào đó có thể quyết tâm cưa đổ anh ta.

Cho đến khi đó, tất cả mọi thứ sẽ chẳng còn là vấn đề gì khó khăn đối với anh ta nữa...

Xem: 5 kiểu phụ nữ độc thân, bạn thuộc kiểu nào?

Nguồn: waitbutwhy.com

Dịch: Mỹ Hằng - OhayTV

Bài viết đồng tác giả Tim Urban: