Thu Quỳnh 1 năm trước

Đàn ông không được khóc !!!

Nước mắt luôn chỉ rơ khi đủ nặng ... Con người chỉ chết khi hết niềm vui ... Nhưng đối với một ai đó thì nước mắt lại ... rơi ngược lại .

Con người ta mỗi khi buồnbã, đau khổ, đều có quyền được khóc. Khóc để vơi đi nỗi buồn, khóc để giải tỏacảm xúc. Nước mắt là một phần trong cuộc sống chúng ta. Đàn ông con trai cũnglà con người mà, đúng không?

“Làđàn ông thì không được khóc.” Tôi đã từng nghe câu nói đó rất nhiều lần, cũngnhiều lần tự hỏi liệu thực sự có đúng là như thế không. Tôi cũng từng nghĩ điềuđó là đúng, bởi từ nhỏ tôi chưa từng thấy một người con trai nào khóc cả. Tôinghĩ họ sinh ra là để mạnh mẽ, để chở che, họ chẳng biết khóc bao giờ, kể cảkhi họ bị ngã, bị thương. Tôi đã từng ngây thơ nghĩ vậy, cho đến ngày tôi thấyba tôi quỳ rạp xuống đường, khóc trước linh cữu của ông nội. Ba khóc rất nhiều,khóc đến đỏ hoe đôi mắt. “Bố ơi, bố ơi!” Ba đã vừa khóc vừa gọi ông như vậy. Còntôi, thương ông, thương ba, khóc đến cạn cả nước mắt. Tôi đã nghĩ, nếu lúc đóba tôi không khóc, thì ba sẽ đối mặt với chuyện ấy ra sao, nỗi đau xé lòng nhưvậy, nếu không khóc thì sẽ giải tỏa cảm xúc như thế nào? Có lẽ, trong lòng sẽrất khó chịu, thực sự khó chịu. Thì ra, ai cũng đều có lúc đau khổ, và ai cũngcó thể khóc.Conngười ta mỗi khi buồn bã, đau khổ, đều có quyền được khóc. Khóc để vơi đi nỗibuồn, khóc để giải tỏa cảm xúc. Nước mắt là một phần trong cuộc sống chúng ta.Đàn ông con trai cũng là con người mà, đúng không? Họ cũng có những lúc buồnbã, yếu đuối, có những lúc bất lực trước công việc, cuộc sống, tình yêu. Vậylúc đó họ phải làm gì? Không giống con gái, mỗi khi gặp chuyện đều khóc mộtcách ngon lành. Đàn ông mỗi khi buồn đều có thể tự mình vượt qua, một số ngườichọn cách uống rượu, một số người hút thuốc, một số người vùi mình vào côngviệc, nhưng cũng có những người chọn cách tỏ ra bình thản trước mặt mọi người,để khi đêm về, họ lặng lẽ suy nghĩ một mình, rơi những giọt nước mắt. Chúng tavẫn thường thấy những người đàn ông quanh mình mạnh mẽ, chưa từng thấy một lầnhọ khóc. Không phải vì họ luôn luôn mạnh mẽ, mà là vì họ không muốn yếu đuốitrước mặt những người mình yêu thương, vì họ luôn được dạy “đàn ông phải mạnhmẽ, phải là nơi che chở cho người mình yêu thương”, cũng không muốn để nhữngngười yêu thương mình lo lắng. Nhưng có ai nhận ra không, dù là đàn ông, contrai, thì họ cũng sẽ có những phút yếu lòng.Vậythì, những lúc mệt mỏi, bất lực và yếu lòng như vậy, các anh có thể đừng cố tỏra mạnh mẽ được không? Các anh có người thương của mình bên cạnh, tại sao khôngthể sẻ chia với họ? Các anh có thể khóc trước mặt họ, điều đó không có gì làxấu hổ, bởi khóc thực chất cũng chỉ là một cảm xúc của con người. Khóc trướcngười mình yêu thương, cũng không phải là sự yếu đuối, bi lụy, mà là sự tintưởng nhau. Chuyện buồn có thể qua đi, nỗi buồn cũng có thể vơi bớt. Như vậychẳng phải tốt hay sao? Chúng ta, có thể khóc, có thể cười, chỉ cần bản thânmình muốn là được. Đừng vì những quan niệm của xã hội mà đánh mất bản thânmình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...