Nấm
3 năm trước

Đàn ông nếu muốn giàu thì nhất định phải yêu vợ!!!

Nếu tài vận của bạn không tốt, hãy ngẫm xem mình đối xử với vợ có tốt không?

Pháp sư Tịnh Không nói về vượng phu:

Từ xưa tới nay chỉ có từ "vượng phu", chứ không có từ "vượng phụ", có thể thấy chỉ có phụ nữ mới có thể "vượng đàn ông", chứ đàn ông không thể "vượng phụ nữ".Nguyên nhân là do đâu? Các nhà nhân tướng học dựa vào khuôn mặt để tìm ra những người phụ nữ vượng phu, ví như tròn trịa, phúc hậu.. nhưng cũng không thể nào chính xác được 100%. 

Bây giờ, tôi sẽ nói với mọi người nguyên nhân căn bản nhìn từ góc độ Phật Pháp. Văn hóa truyền thống cho rằng, phụ nữ được tạo ra từ nước, mà nước tượng trưng cho tiền tài, do đó, phụ nữ trời sinh đã là mệnh tiền tài. 

Phụ nữ ở đây là nói về phái nữ nói chung, chứ không phải là một cá nhân nào cả.Mà tiền tài của đàn ông, lại nằm ở thủy (nước) trong ngũ hành, mà nước này, chỉ chiếm một phần rất nhỏ. 

Thế nên, đối với đàn ông mà nói, có một câu nói thế này "thành gia lập nghiệp". 

Chỉ khi lập gia đình rồi, mới có thể lập nghiệp, vậy nên, đàn ông cần một người phụ nữ "vượng bản thân" thì mới có thể lập nghiệp.

Phía sau thành công của một người đàn ông, luôn có một người phụ nữ cống hiến vì nó. 

Tháng 10 năm nay, trong thời gian Hội Phật Hữu tổ chức ở Nam Ninh tôi có gặp một đôi vợ chồng, người chồng thường xuyên đánh vợ. 

Tôi định tâm quan sát, rồi nói với người đàn ông đó, tài vận của anh là một năm khoảng 600.000 đến 1.000.0000 (NDT), chỉ tiếc là, bây giờ một năm anh chỉ kiếm được 150.000 (NDT), hơn nữa đều dùng hết rồi, tiền kiếm được không đủ tiêu. 

Người đàn ông mở to mắt nhìn tôi: Xin thầy hãy nói cho con biết nguyên nhân. 

Tôi nói: Có nhiều lần, khi bàn chuyện làm ăn, anh cảm thấy rất có khả năng thành công, nhưng đến cuối cùng, lại thường xuyên không như ý, thậm chí kết quả cuối cùng, khiến anh muốn khóc mà không khóc được, tiền đáng nhẽ có được lại không đến tay. Anh có biết nguyên nhân tại sao không? 

Người đàn ông cả người chấn động, hai mắt phát sáng, thất thanh nói với tôi: Thưa thầy, xin thầy chỉ bảo, đúng như thầy nói, tình trạng của con luôn là như vậy. 

Đến lúc này, đám người xung quanh đều làm chung một động tác, đều nghển cổ ra, mắt nhìn tôi không dời, dường như sợ lỡ mất một chữ không nghe thấy. 

Tôi nhìn anh ta và nói: Phụ nữ là nước, nước là tiền tài, vợ của anh là gia tài của anh, gia tài bất an, ngoại tài bất nhập. (Tiền tài trong nhà không yên, tiền tài bên ngoài không thể vào được.)Anh hãy nghĩ xem, anh đã đối xử với vợ thế nào, vợ của anh tâm có an không?  Vợ anh tâm không yên, gia tài cũng không yên, tiền tài bên ngoài sao dám vào nhà anh? 

Người đàn ông nhìn vợ, rồi lại nhìn mình. Tôi nói, còn không mau hối lỗi nhận sai với vợ anh? 

Người đàn ông vừa nghe thấy lời tôi nói, vội quỳ xuống dập đầu ba cái với vợ, miệng nói: Vợ à, anh sai rồi. 

Người vợ vừa thấy chồng quỳ trước mặt mình, bỗng ấm ức khóc, khóc 55 phút liền.

Tôi nói với mọi người xung quanh, cứ để cô ấy khóc, không cần an ủi, để cô ấy trút bỏ ấm ức trong lòng. 

Ý nghĩa của vượng phu nằm ở:  Một ngôi nhà êm ấm, cần một người phụ nữ làm tốt bổn phận của mình, người đàn ông cũng cần làm tốt bổn phận của mình. 

Hội Phật Hữu tổ chức vào cuối tháng 10 ở Bắc Kinh, lại gặp một đôi vợ chồng cùng tới, người đàn ông là một người thành đạt, hỏi tôi làm sao để sự nghiệp phát triển hơn. 

Tôi định tâm quan sát, nói: Hiện nay tài vận của anh một năm là 8.000.000 đến 10.000.000 (NDT), nhưng tiếc là một năm anh chỉ thu được 3.000.000 (NDT), hơn nữa tiền kiếm được không đủ tiêu. 

Ánh mắt của người đàn ông như bị gì thu hút, vội hỏi tôi. 

Tôi nói với anh ta ba điểm như sau: 

1. Anh phạm vào tà dâm (Quan hệ tình dục ngoài hôn nhân), vạn ác dâm vi thủ, tích bất thiện chi gia tất hữu dư ương (trong vạn tội ác thì dâm là tội nặng nhất, nhà tích trữ điều ác ắt sẽ có tai ương), điều này làm giảm tiền tài của anh. 

2. Vợ là nước, nước là tiền tài, gia tài bất an, ngoại tài bất nhập. (Tiền tài trong nhà không yên, tiền tài bên ngoài không thể vào được). Tôi nói, anh hãy đối tốt với vợ mình, mau chóng chấm dứt ngoại duyên đi. 

3. Phụ nữ là nước, đàn ông là thép, cần có lòng bao dung nhân hậu. Anh độ lượng bao nhiêu, thì tiền tài nhiều bấy nhiêu. Vợ anh không đủ, thì ngoại tài có thể bổ sung, vậy nên, làm đàn ông, cần hiểu từ bi hỷ xả (Sống thiện, làm điều thiện, giúp đỡ những người gặp khó khăn). 

Có người luôn cầu thần tài, định sẵn đó là người nghèo. Có người thường xuyên từ bi hỷ xả, vậy thì trong mắt của người khác, đó chính là thần tài, thần tài không có tiền, thì ai mới có tiền? 

Người đàn ông lập tức tỏ ý muốn trợ giúp 20 trẻ em thất học, khi làm ăn tốt hơn, sẽ giúp nhiều hơn nữa. 

Khi nói chuyện, anh ta gật đầu liên tục, và nói với tôi: Đúng vậy, năm ngoái khi vợ chồng con êm ấm hòa thuận, đơn đặt hàng nhiều không xuể, về sau khi quan hệ với vợ không được tốt, việc làm ăn cũng không thuận lợi. 

Vậy nên, tôi nói với anh ta rằng, những gia đình có chồng sợ vợ thường rất giàu có, sợ ở đây, không phải là sợ hãi, mà là yêu thương, trân trọng, không nỡ để vợ mình phải chịu thiệt thòi ấm ức. 

Độc giả hãy thử xét lại xem liệu mình có phải là một người phụ nữ như nước, liệu mình có phải là một người đàn ông sợ vợ mình phải chịu ấm ức. 

Nếu là vậy, thì chúc mừng bạn, gia đình bạn ắt hẳn giàu có, êm ấm, hạnh phúc mĩ mãn.Nếu không phải, vậy thì hãy suy nghĩ về tương lai của mình đi nhé.

 -Nấm dịch-

Chủ đề chính: #tâm_linh

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn