Duong pham 3 năm trước

Đàn ông tuổi 25

Hai lăm - Chưa nhiều va chạm, ít từng trải nhưng cũng đủ để chúng ta biết nhìn đời, đủ để biết điều gì là quý giá với bản thân...

"Anh ơi có bao nhiêu, sáu mươi năm cuộc đời"

Ở cái tuổi hai lăm, chúng ta sắp phải trải qua nửa đời người, chúng ta thôi mơ mộng, thôi ảo tưởng về một cuộc sống màu hồng như trong một bộ phim mà ta từng xem lúc còn hai mươi. Thay vào đó chúng ta sống thực tế hơn với những mục tiêu rõ ràng do mình đặt ra.

Hai lăm!

Chưa nhiều va chạm, ít từng trải nhưng cũng đủ để chúng ta biết nhìn đời, đủ để biết điều gì là quý giá với bản thân, đủ để hiểu được lòng người trắng - đen; thật -giả.

Chúng ta giảm bớt đi những cuộc nhậu thâu đêm, thay vào đó chúng ta chọn một ly cà phê và trầm ngâm suy nghĩ về cuộc đời. Điều bận tâm và đáng lo sợ nhất là...thất nghiệp.

Hai lăm!

Trải qua bao mối tình dang dở, tình cảm chai sạn, chúng ta trở nên khó tính hơn, kén chọn hơn khi quyết định gắn bó với một ai đó, vì điều chúng ta cần thật sự là một mối quan hệ gắn bó bền lâu.

Sau những gì đã trải qua, chúng ta biết chịu đựng, biết bao dung, biết thứ tha vì những lỗi lầm vụn vặt...chẳng còn những lần hờn dỗi một ai đó, chẳng còn những lần trách móc cha mẹ không hiểu mình... Chúng ta chọn im lặng và lãng quên. Có chăng cũng chỉ bộc bạch với một người mà ta tin tưởng rằng họ sẽ giữ kín những điều chẳng nên nói ra. 

Chúng ta chẳng còn nông nỗi cố chứng tỏ mình là người nhiều quan hệ bằng việc la cà, rượu, bia...với đủ loại người mà tự bản thân cho là hãnh diện vì được đồng hành cùng họ, mặc dù chỉ là một đoạn đường ngắn ngủi. Thay vào đó chúng ta chọn cho mình những người đủ tin tưởng để gắn bó hết cuộc đời này, những người sẽ cùng mình trải qua sóng gió cuộc đời. 

Rượu, bia là cần thiết trong xã hội hiện thời, nhưng đừng vì thế mà lạm dụng. Bây giờ người ta còn lập trại dành cho những người nghiện rượu. Có thể mười năm sau, vào một ngày thu đẹp trời, bạn tỉnh giấc và giật mình thấy một thằng bên cạnh vừa gãi vừa ngáp, mồm thì rên rỉ thèm khát hơi men. Cuộc đời nhiều lắm những bất ngờ nên chẳng điều gì là không thể xảy ra cả.

Ở tuổi này, chúng ta cũng chẳng còn cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người, chẳng còn sợ người ta ghét mình nữa. Chúng ta dành nhiều thời gian hơn cho những người luôn bên cạnh, giúp đỡ mình, còn lại thì mặc kệ, vô tư mà sống.

Hai lăm!

Hãy sống và làm cho bản thân tốt hơn từng ngày, đừng để bất cứ điều gì làm bạn khựng lại. Chăm sóc sức khỏe, trau dồi tri thức để hoàn thiện hơn bản thân mỗi ngày.

Mọi thứ rồi sẽ ổn với những ai biết vượt qua những cám dỗ cuộc đời.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...