Quyên Nguyễn 1 năm trước

Dáng ngủ của cún cưng tiết lộ điều gì về chúng?

Hầu hết những người nuôi chó đều biết rõ các thói quen của chúng và dễ dàng hiểu được khi nào cún cưng của họ vui, lo lắng hoặc hoảng sợ. Nhưng bạn có biết dáng ngủ của chó cũng nói lên rất nhiều điều thú vị về chúng? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ một số bí mật về hành vi của cún cưng bằng cách phân tích tư thế ngủ mà chúng thích nhất. Mời bạn đọc Ohay TV cùng xem!

1. Dáng "quả cầu tuyết"

Vị trí "quả cầu tuyết" là một trong những vị trí phổ biến nhất của loài chó. Vị trí này giúp chúng có thể thức dậy một cách nhanh chóng trong trường hợp có nguy hiểm bất ngờ xảy ra. Hầu như mọi lúc, cún cưng của bạn không hề ngủ say ở vị trí này và chúng chỉ đang chợp mắt mà thôi.

2. Dáng nằm nghiêng

Tư thế này có nghĩa cún cưng của bạn đang rất thoải mái về khoảng không gian xung quanh. Nó cảm thấy được an toàn, thư giãn và chẳng cần phải đề phòng.

Trên thực tế, bản năng của loài chó vốn có tính cảnh giác rất cao. Vậy nên khi nó ngủ với tư thế này, đồng nghĩa với việc nó rất tin tưởng vào bạn, rất hạnh phúc về hoàn cảnh hiện tại. Những chú chó có tư thế ngủ như vậy thường luôn vui vẻ và đặc biệt trung thành với chủ.

3. Dáng "superman"

Nằm bẹp ra đất là tư thế thường thấy của chó, nhưng dáng "superman" này là một trong những kiểu đáng yêu nhất. Đây là tư thế chú chó nằm duỗi thẳng 4 chân, mô phỏng dáng bay của "superman" trong phim.

Tư thế này giúp chúng dễ dàng đứng dậy và di chuyển hơn, nên nó thường xuất hiện ở những chú chó có phần tăng động, thừa năng lượng và thích hoạt động mạnh.

4. Dáng cuộn tròn

Đây là một trong những tư thế ngủ phổ biến nhất: chó thu chân, đặt ngay ngắn dưới cơ thể, đuôi và lưng cuộn lại, trông giống một cục bông tròn lẳn. Tư thế này giúp chó giữ lại nhiệt lượng cho cơ thể, đồng thời bảo vệ được các điểm yếu không bị lộ ra ngoài.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa chúng đang cảm thấy bất an. Đó đơn giản chỉ là bản năng của chúng được duy trì từ tổ tiên hàng ngàn năm trước. Ngoài ra, vào những ngày trời lạnh, chúng chủ yếu nằm theo tư thế này.

Những chú chó có dáng ngủ cuộn tròn thường rất dễ gần, điềm đạm và sống rất tình cảm.

5. Dáng lật ngửa

Rất nhiều chú chó nuôi trong nhà đều nằm ở tư thế này. Chúng nằm hoàn toàn bằng lưng, chân thả lỏng hoặc duỗi thẳng lên trời. Đây là một tư thế được coi là rất thoải mái, thể hiện tâm trạng tốt của chó. Tuy nhiên, cũng có thể chú chó chỉ muốn hạ nhiệt thật nhanh sau một khoảng thời gian "hành hạ" quậy phá chủ của mình.

Những chú cún có dáng ngủ này thường rất tự tin, đồng thời chúng còn có khả năng ứng biến tốt với sự thay đổi của môi trường.

6. Dáng "chỉ tay lên trời"

Đây là một trong những kiểu nằm "dị" nhất của loài chó. Dù trông có vẻ kỳ cục, nhưng chú chó của bạn không bị vấn đề gì đâu. Tư thế này cho thấy chúng rất thoải mái, tự tin vào môi trường xung quanh, thậm chí còn tin tưởng hơn tư thế nằm nghiêng.

Điều này là hoàn toàn hợp lý, vì dáng nằm ngửa lưng là tư thế dễ bị thương tổn nhất của loài chó. Ví dụ như với loài sói, bạn sẽ không bao giờ trông thấy một con sói nào nằm như vậy, vì tự nhiên tàn khốc không cho phép chúng mất cảnh giác.

Những chú chó nằm ngủ với tư thế này luôn phóng khoáng, thoải mái và sống rất độc lập.

Và đôi khi chúng còn có những dáng ngủ rất "khó đỡ":

Cún cưng của bạn có dáng ngủ như thế nào? 

Theo bạn, tại sao đó là vị trí ngủ mà chúng thích nhất? 

Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé!

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn