Nad
3 năm trước

Đằng sau những bí ẩn của Kinh Thánh

Liệu đã từng có một vụ nổ hạt nhân, bom nguyên tử thời cổ đại không? Sự huỷ diệt hai thành phố Sodom và Gomorrah có bao nhiêu phần xác thực mang tính lịch sử?

Mật Mã Kinh Thánh

Kinh thánh như chúng ta đã biết, là một nước tôn giáo vĩ đại, là những áng văn kiệt tác đầy sức lay động và còn là nguồn tham khảo quan trọng về lịch sử loài người. Một trong những điều khiến kinh thánh có sức hấp dẫn muôn thuở, ngoài đức tin tôn giáo là những câu chuyện, những sự kiện được kể trong kinh thánh vốn mang đầy tính huyền thoại nhưng nếu được nhìn dưới lăng kính khoa học ngày nay thì dường như lại rất… thực tế.

Công nghệ cao thời “hồng hoang”

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu Kinh Thánh dưới nhiều góc độ, trong đó có tìm hiểu lịch sử loài người và tìm cách soi sáng những gì đằng sau các câu chuyện về Sáng thế, về Đại hồng thuỷ, về sự huỷ diệt hai thành phố tội lỗi Sodom và Gomorrah, về cuộc thiên di qua Biển Đỏ... Càng khám phá Kinh Thánh, người ta lại càng tìm thấy nhiều điều thú vị, nhất là dấu hiệu xuất hiên của công nghệ cao - trình technology trong thời cổ đại, và câu chuyện về những vật thể bay lạ, đến từ "trên trời"... 

Một câu chuyên luôn được liên tưởng tới cuộc gặp gỡ của con người với những UFO - vật thể bay lạ, hay đĩa bay với những sinh vật từ hành tinh khác - được kể trong sách của Ê-xê-chi-ên ( Ezekiel ), Cựu ước. Ngay từ những câu đầu tiên, sách kể về việc thầy tế lễ Ezekiel gặp được Đức Chúa Trời. Sự việc được mô tả như sau (tóm tắt: "... một đám mây lớn bọc lửa sáng khắp tứ bề, từ giữa nó, thấy như loài kim bóng nhoáng ra từ chính giữa lửa. Từ giữa nó, thấy giống như bốn vật sống(...). Hình trạng những vật sống ấy giống như hình trạng than đỏ và đuốc lửa(...).Các vật sống ấy chạy đi và trở lại như hình trạng chớp nhoáng(...), trên đất có một cái bánh xe(...) vòng bánh xe cao và dễ sợ (...). Ở trên đầu vật sống, thấy một vòng khung, giống như thuỷ tinh dễ sợ (...). Dưới vòng khung đó, các cánh nó xoè thẳng ra, cái này đổi cái kia(...)"...

Đoạn miêu tả còn rất dài. Cỗ máy khổng lồ được mô tả một cách rất tỉ mỉ dưới con mắt của một người (mà theo cái nhìn ngày nay là) chưa biết đến văn minh cơ khí. Đây là chuyện rất đáng lưu tâm bởi nếu chỉ là một chuyện hư cấu thuần tuý, một chuyện cổ tích, truyền thuyết thì sự mô tả thường rất sơ sài. Cỗ máy và những "vật sống" kia đến từ hành tinh khác hay là những đại diện của một nền văn minh đỉnh cao từng phát triển trên trái đất ? Chúng ta sẽ nói đến sau, hãy cùng điểm lại vài sự kiên khác trong Kinh Thánh - khiến liên tưởng đến sự hiện diện của "hi-tech" vào cái thời mà chúng ta vẫn nghĩ là nhân loại còn đang "hồng hoang" - trước khi thử tìm trong lịch sử những kiến giải cho những điều tưởng như huyền thoại. 

Ngược lại lịch sử Kinh Thánh, trở lại với thuở Chúa Trời sáng tạo thế giới. Sách Sáng Thế Ký chép: "Đức Chúa Trời phán rằng: Chúng ta hãy làm nên thế giới, theo hình chúng ta và theo tượng chúng ta (...). Chúa Trời làm cho Adam ngủ mê, bèn lấy một xương sườn, rồi lấp thịt thế vào. Chúa Trời dùng xương sườn đã lấy nơi Adam, làm nên một người nữ, đưa đến cùng Adam".

Liệu đã từng có một vụ nổ hạt nhân, bom nguyên tử thời cổ đại không? Sự huỷ diệt hai thành phố Sodom và Gomorrah có bao nhiêu phần xác thực mang tính lịch sử? Nếu đặt sự kiện ấy vào thời đại của chúng ta, thì theo những mô tả trong Kinh Thánh, sẽ không khó khăn gì để lý giải, và thấy ngay đó là một vụ nổ có tính huỷ diệt, có thể do bom nguyên tử. Sách Sáng Thế kỷ chép: (Hai thiên sứ cảnh báo rằng) "Hãy chạy trốn cứu lấy mạng, đừng ngó lại sau và cũng đừng dừng bước lại nơi nào trên đồng bằng, hãy chạy trốn lên núi, kẻo phải bỏ mình(...). Đoạn, Đức Chúa Trời giáng mưa diêm sinh và lửa từ nơi Ngài trên trời xuống Sodom và Gomorrah, huỷ diệt hai thành này (...)... ngó về hướng Sodom và Gomorrah thì thấy từ dưới đất bay lên một luồng khói, như khói của một lò lửa lớn".

Một di vật thiêng liêng của Thiên Chúa Giáo - chiếc Hòm giao ước, hay Rương thánh tích ( Ark of the Covenant ), tương truyền chứa những phiến đá ghi lại 10 điều răn của Đức Chúa Trời, liệu có phải là một sản phẩm công nghệ cao, có khả năng phát điện ? Hãy xem Kinh Thánh mô tả những quyền năng của chiếc hòm này: Sách thứ nhì của Sa-mu-ên (II Samuel) kể về một người tên là U- xa (Uzzah), đánh xe bò chở chiếc Hòm giao ước: "Khi đến sân đạp lúa của Na-côn, U-xa giơ tay lên nắm hòm của Đức Chúa Trời, bởi vì những con bò vấp ngã. Cơn thịnh nộ của Đức Giê-hô-va bèn nổi phừng phừng cùng U-xa, Đức Chúa Trời hành hại người vì cớ lầm lỗi (...)".

Có thể hay không thể?

Có thể lý giải những chuyện vừa nêu như thế nào dưới cái nhìn của ngày hôm nay? Có một điều, dường như là rất sai lầm của con người hiện đại, là luôn cho rằng những tổ tiên trong quá khứ, những con người ở thời đại vài ngàn năm trước không có khả năng làm những chuyện phi thường. Lý do thường thấy là: với điều kiện kỹ thuật ngày ấy thì...

Chúng ta, những hậu duệ, đã quá coi thường tổ tiên. Với “điều kiện kỹ thuật" bị coi là thấp kém, con người thời cổ đại đã làm nên Kim tự tháp, Vạn lý trường thành và nhiều kỳ quan khác nay chỉ còn là tàn tích. Việc băn khoăn lý giải cách thức người xưa đã làm kể ra cũng cần thiết, nhưng nhìn ở một góc độ khác, lại là thừa, và việc cố tìm cách gán cho "người ngoài hành tinh" xem ra là một lý thuyết rất... cùn. Chỉ cần biết rằng: những kỳ tích ấy rõ ràng là do bàn tay con người làm ra! Họ - người xưa - có thể đã dùng chính sức lao động chân tay, cũng có khi đã dùng những thiết bị công nghệ cao, sản phẩm của nền văn minh từng lên tới đỉnh cao nhưng rồi đột nhiên biến mất vì một lý do nào đó. 

Trở lại với những sự kiện trong Kinh Thánh, người ta nói nhiều đến mối liên hệ của những chuyện được kể với nền văn minh Atlantis. Nền văn minh (được cho là) rất huy hoàng này cũng đã từng được giả thiết là đã tạo ra những kim tự tháp đầu tiên ở cả Ai Cập và Trung Mỹ cùng vô vàn những công trình đồ sộ và những kỳ tích kỹ thuật cao. Nhưng một biến cố lớn bí ẩn nào đó đã khiến lục địa Atlantis chìm sâu xuống đáy biển, nay là Đại Tây Dương (Atlantic), và những tìm kiếm khảo cổ đã cho thấy nhiều bằng chứng về sự hiện diện của một nền văn minh vĩ đại. Những giả thiết về nền văn minh Atlantis có thể sẽ là chìa khoá giúp lý giải những sự kiện, những câu chuyện "khó hiểu”, trong Kinh Thánh. “Khó hiểu” ở đây phải được "hiểu” là những chuyện ấy hoàn toàn có thể xảy ra chứ không phải là bất khả.

Nếu vật thể bay nhiều chân kỳ lạ mà Ezekiel nhìn thấy không phải đến từ hành tinh khác thì đó cũng có thể là một cỗ máy của những cư dân Atlantis.

Việc Đức Chúa Trời tạo ra E va từ xương sườn của Adam, bằng con mắt khoa học, có thể thấy ngay đó chính là sự “nhân bản vô tính".

Cuộc huỷ diệt Sodom và Gomorrah có thể là một cuộc chiến tranh. Nguyên tử, hạt nhân thì chưa dám chắc nhưng có thể thấy là đã có mặt những loại vũ khí có sức huỷ diệt cao. Theo những gì Kinh Thánh mô tả, người ta có thể liên tưởng đến hai thảm hoạ nguyên tử trong thế kỷ XX xảy ra tại Hiroshima và Nagasaki ( Nhật Bản ).

Và Hòm giao ước hay Rương thánh tích, nếu quả thực có khả năng phát điện cao thế, thì cũng không phải là chuyện huyễn tưởng. Những phát hiện khảo cổ tại Ai Cập và Trung Cận Đông đã cho thấy dường như người Ai Cập cổ đại đã từng phát minh ra những vật phát và chứa điện.

Và vẫn còn đó những bí ẩn lừng lững về cả một nền văn minh Atlantis rực rỡ, nền văn minh Ai Cập, Maya, Hy Lạp, La Mã huy hoàng. Tất cả đã biến mất hoặc chỉ còn những tàn tích ít ỏi luôn là câu hỏi lớn cho người đời sau. Nhưng phải nói lại rằng chúng ta không bao giờ có thể "coi thường" những con người quá khứ bằng cách bám vào văn minh hiện đại. Rất nhiều người đã thừa nhận rằng với kỹ thuật hiện đại cũng rất khó mà làm cho những tảng đá khít với nhau như người xưa đã làm ở Kim tự tháp Ai Cập.

Và như thế, những dấu hiệu hiện diện của "hi-tech" được kể lại trong Kinh Thánh cũng rất có thể đã từng là sản phẩm của những "kỳ nhân" trong thế giới cổ đại. Và ngày nay, người ta đã phải thừa nhận tôn giáo và khoa học không phải là những đối tượng độc lập hay “đối đầu” như trong quá khứ. Những ghi chép tôn giáo vô cùng quý giá sẽ giúp hé mở rất nhiều những bí ẩn của lịch sử loài người.

Theo Dân Việt

Chủ đề chính: #kinh_thánh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn