Kura Le
1 năm trước

Đánh bay vết rạn sau sinh nhờ dầu dừa và nha đam nhà trồng

Thử qua nhiều phương pháp làm mờ rạn ở bụng sau sinh, cuối cùng mình cũng tìm được cách phù hợp hiệu quả lại vô cùng tiết kiệm ngay tại nhà.

Mình 28 tuổi, bé nhà mình cũng được hơn một tuổi rồi. Là người khá kỷ tính, biết chăm sóc bản thân nên hồi mang bầu bé mình rất chú trọng chăm sóc da. Đặc biệt, mình rất sợ rạn da bụng nên đã dùng dầu dừa rất sớm thoa bụng khi mang bầu từ tháng thứ 3. Ngoài ra, mình cũng thường xuyên xài kem chống rạn để có kết quả tốt nhất. 

 Đến tháng thứ 5 mình thấy da bụng mình cũng bình thường không có dấu hiệu gì gọi là rạn da, lúc đó mình cũng mừng và nghĩ mình đã chăm sóc da đúng rồi. Bắt đầu thai kỳ chuyển sang tháng 7, 8 và những tháng cuối da bụng mình rạn khủng khiếp, hiện rõ các mạch máu và gây ngứa ngáy. Sau khi sinh bé xong bụng mình thâm đen và xấu không thể tưởng tượng được. Trong tháng ở cử mình cũng có xài nghệ tươi để chống thâm nhưng cũng không đạt kết quả tốt. Bé dần dần lớn, mình vừa đi làm, vừa chăm bé nên hầu như không có thời gian chăm bản thân.  Khi bé nhà mình được 1 tuổi, mình có tí thời gian cho bản thân, lúc này  nhìn lại bụng mình vẫn thâm và vết rạn còn nguyên lúc này quyết định tìm cách “xoá rạn, mờ thâm”.

Mình thử qua mọi cách, nào là thoa nghệ tươi mờ thâm nè, nào là thoa dầu dừa, nào là xài muối tắm với chanh. Hầu như, không có cách nào hiệu quả với mình hết. Buồn và thất vọng lắm chứ. Chia sẻ cùng hội chị em bỉm sữa về trường hợp của mình, nhiều chị em có kinh nghiệm bày cho, cuối cùng thì mình cũng tìm được vách thoa dầu dừa kết hợp với nha đam trước khi đi ngủ, mỗi tuần 3 lần cực hiệu quả.  Tranh thủ con đi ngủ trước vào mỗi tối, mình nằm thư giản thoa dầu dừa và nha đam. Sau đó để khô là có thể đi nhẹ, đơn giản nhẹ nhàng sau 1 tháng mình mờ hẳn vết rạn và thâm. Thế là, mình còn trồng hẳn vài chậu nha đam đem từ quê lên để mỗi ngày đều có thể thoa nha đam. Hôm nào rảnh rảnh thì mình đắp mặt nạ nha đam luôn. Hihi!

Giờ đây, bụng mình mờ hẳn vết rạn và không còn thâm nữa. Nếu chị em nào cũng bị rạn nhiều như mình thì hãy áp dụng cách này đi nhá. Chúc các mẹ luôn trẻ đẹp và hạnh phúc.   

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn