Khang Ninh 4 năm trước

Dành cho những ai đang cô đơn: Đừng \"chuyển giao thói quen\"!

Cô đơn không đáng sợ, nhưng nếu vì cô đơn mà chọn cách "chuyển giao thói quen" cho một người khác thì sẽ làm khổ mình và bất công với đối phương.

Thất tình hay yêu đơn phương đều có chung nỗi buồn cô đơn. Người ta thường bảo đừng vội yêu một người chỉ vì cần một cái “phao”, điều này chắc hẳn ai cũng từng nghe và đó không phải thứ mà tôi muốn nói ở đây. Điều mà tôi muốn chia sẻ cũng liên quan đến cảm giác cô đơn, cũng xuất phát từ tình cảm vị kỉ ở mỗi người nhưng nó không quá lớn lao để gọi là “yêu”, tôi muốn nói chỉ đơn giản là hành động “chuyển giao thói quen” của bạn.

Mô tả hình ảnh


Khi đã trải qua cuộc tình với ai đó hoặc thậm chí chỉ là yêu đơn phương một người, chúng ta đ ều có những thói quen thể hiện tình cảm như nhắn tin chúc ngủ ngon mỗi tối, cuối tuần đi dạo hay đi ăn kem, hoặc “ảo” hơn là đặt mối quan hệ trên Facebook v.v... Có thể sau khi chia tay với “ấy” hoặc bạn cảm thấy tình đơn phương của mình không có hy vọng gì nữa và quyết định buông tay, bạn biết rằng những thói quen đó buộc phải dừng lại nhưng để thay đổi thói quen là chuyện vô cùng gian nan, hơn nữa lại là thói quen về tình cảm, cảm giác trống vắng và “không quen” khiến bạn chới với. Có người sẽ dùng cách tập trung vào học tri thức, kỹ năng, đi du lịch, hoạt động xã hội để dần tập một cuộc sống mới. Tuy nhiên, một số lại chọn cách “chuyển giao thói quen” cho người mới để quên người cũ, và thông thường đối tượng mà họ chọn sẽ có 2 khả năng: hoặc là bạn ảo nói chuyện hợp ý, hoặc là bạn thân khác phái.

[qcngang]

Cho dù đối phương cũng quý mến bạn và “tự nguyện” chấp nhận lời đề nghị, hay là đơn thuần chỉ muốn giúp bạn vượt qua đau khổ tình cảm thì việc chuyển giao thói quen này đều là hành động ích kỉ đối với người được bạn chọn. Những thói quen tình cảm được thực hiện bởi hai con người không yêu nhau cũng giống như phép “thử và sai”! Nhất là đối với con gái, họ dễ nảy sinh tình cảm khi được người khác giới quan tâm và có những cử chỉ của người đang yêu. Nếu như chàng trai cũng yêu lại thì không có gì để nói, nhưng nếu chỉ có cô gái bắt đầu có tình cảm và bạn bỏ chạy khi nhận ra điều đó thì khác nào bạn đem sự cô đơn, đau khổ của mình để t ạo ra sự cô đơn, đau khổ cho người khác?!

Mô tả hình ảnh

Cho nên, người cô đơn ạ, mất đi thói quen thật sự rất khó chịu nhưng không phải là không thể thay đổi. Đừng vì muốn duy trì thói quen mà trở thành một người ích kỉ, đem đến hụt hẫng cho những người vốn là bạn tâm giao của bạn. Và còn những người có ý định muốn thử “nhận thói quen” thì cũng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định điều đó, bởi vì bạn biết rõ đó là một cuộc mạo hiểm trong tình cảm mà phải không?

Bạn có thể theo dõi các bài viết thú vị, bổ ích tại @talephuong

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...