Bo mạch chủ Mainboard, Bo mạch chủ máy tính uy tín, giá rẻ số #1 Việt Nam - Hoàng Hà PC

Đánh Giá Mainboard Gigabyte Z790 AORUS ELITE AX DDR5 - đáng mua nhất hiện nay

Đăng 1 năm trước
Đánh Giá Mainboard Gigabyte Z790 AORUS ELITE AX DDR5 - đáng mua nhất hiện nay

Hiện nay, Gigabyte là thương hiệu chế tạo bo mạch chủ mà đông đảo người dùng PC ưa thích vì thiết kế bắt mắt cũng như chất lượng các tính năng cao cấp do mainboard đưa tới. Gigabyte Z790 AORUS ELITE AX cũng không ngoại lệ khi nó mang ngôn ngữ thiết kế mới nhất, là bo mạch chủ DDR5 giá rẻ có hiệu năng cao với độ tin cậy lớn. Đây sẽ là một sự chọn lựa khó chối từ đối với dàn PC gaming của anh em game thủ thời điểm hiện tại.

I. Tổng quan về mainboard Gigabyte Z790 AORUS ELITE AX

Intel đã chính thức ra mắt bo mạch chủ Intel Z790 đính kèm là CPU Raptor Lake thế hệ thứ 13. Các nhà sản xuất bo mạch chủ lớn hiện nay cũng đã chính thức tung ra dòng sản phẩm Z790 mới nhất của hãng và Gigabyte cũng không ở ngoài lề cuộc cạnh tranh trên. Z790 AORUS ELITE AX là bo mạch chủ phân khúc tầm trung của asus.

Xem thêm:  ASUS PRIME Z790-P CSM

II. Đánh giá thiết kế Mainboard Gigabyte Z790 AORUS ELITE AX

Gigabyte Z790 AORUS Elite AX DDR5 là bo mạch chủ có thiết kế rất nhỏ trong kích thước ATX tiêu chuẩn với tản nhiệt rộng đưa ra giải pháp xử lý nhiệt nhanh và hiệu quả nhất. Tấm IO phía sau cung cấp một bộ thoát nhiệt rộng bao gồm một ống dài 6mm và thiết kế cho phép vận chuyển nhiệt đầu ra của CPU nhanh nhất có thể.

Người chơi có quyền truy nhập với RGB ở phía sau nhưng phải tự điểu chỉnh thông qua phần mềm RGB Fusion của Gigabyte. Như tấm tản nhiệt tăng thêm bề rộng trên bo mạch, với thiết kế hợp kim có đường vân trong khi vẫn đảm bảo cả ổ SSD và bo mạch mát mẻ.
Xem thêm: Gigabyte Z790 AORUS ELITE
III. Mainboard Gigabyte Z790 AORUS ELITE AX - những tính năng mới


1. DDR5 DIMM

Gigabyte Z790 AORUS Elite AX sử dụng bộ nhớ DDR5 và người ta có thể nâng xung DIMM của bo mạch lên mức 7600MHz. Khả năng nén xung RAM cao của bo mạch cùng với cấu hình XMP 3.0 mới sẽ phù hợp với nhiều người đang muốn tốc độ máy tính mạnh hơn bao giờ hết.

2. Âm thanh HiFi

Từ tụ điện WIMA và Fine Gold cung cấp năng lượng khi âm thanh của bạn có đủ chất lượng trong phòng thu. Trên IO phía sau, bạn cũng dễ dàng tìm ra micrô tích hợp với S/PDIF và những tuỳ biến để tạo loa hay hệ thống âm thanh stereo.

3. Cổng IO

Cổng USB đắt là định dạng Type-C USB 3.2 Gen2x2 được cài đặt lên đến 20GB/s. Nhiều tuỳ lựa chọn về mạng LAN 2,5 Gigabit tốc độ cao, cộng với WiFi 6E mới cũng sẽ mang đến trải nghiệm internet ấn tượng, tiện lợi.

4. Khe PCIe 5.0

Tiêu chuẩn mới về PCI-Express đang bắt đầu được dùng với những khe cắm ổ đĩa đồ hoạ như SSD M. 2. Và tất nhiên khi tiêu chuẩn mới này được triển khai sử dụng rộng thì bạn sẽ thấy nhiều thành phần khác với tính năng đưa tới hiệu quả cao hơn PC trong game. AORUS Elite AX có một khe x16 duy nhất ứng với tiêu chuẩn PCI-E mới để hỗ trợ thêm nhiều bước cập nhật trong tương lai của người sử dụng.

Xem thêm: ASUS PRIME Z790-P WIFI CSM

IV. Điều CPU tương thích với mainboard

Bo mạch chủ Intel Z790 hỗ trợ tất cả vi xử lý thế hệ thứ 12 và 13, điều này sẽ cho bạn làm quen với đa dạng chọn lựa dòng cpu sau khi sử dụng bộ PC lần đầu tiên hoặc mong muốn thay đổi. Các dòng chip Core i7 và Core i5 được khuyến cáo nên chơi nhiều với mainboard intel.

Xem thêm: Gigabyte Z790 AORUS ELITE AX DDR4

VI. Địa chỉ mua mainboard - Bo mạch chủ uy tín

Website: https://hoanghapc.vn/main-bo-mach-chu

Địa chỉ: 94E-94F Đường Láng , Phường Ngã Tư Sở , Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại : 0969.123.666

Email : [email protected]

Hashtag: #mainboard #bomachchu #mainmaytinh

Chủ đề chính: #z790_aorus_elite_ax

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn