Ngọc Nhi
4 năm trước

Danh ngôn: Tình bạn đòi hỏi sự thông cảm sâu xa giữa những người bạn. Nếu không, tình bạn không thể nảy sinh hoặc tồn tại.

Tình bạn là thứ tình cảm đẹp mà ai cũng muốn trân quý. Nhưng tình bạn của bạn là gì? Nó thật là một tình bạn đúng nghĩa chứ?

Con người, ai cũng có bạn. Nhưng bạn đó là bạn gì, hình thành như thế nào và sẽ kéo dài bao lâu? Đó là câu hỏi mà khi đặt ra, ai cũng rất mạnh dạn đưa ra đáp án nhưng liệu có mấy người sẽ làm đúng được như lời mình đã nói? Có người nói “Đó là bạn tôi”, nhưng liệu người đó có hiểu từ “bạn” này hay không?

 

Tình bạn là thứ dễ có được nhưng không dễ để duy trì. Tình bạn sẽ nhanh chóng vụt mất nếu người trong cuộc không thể thấu hiểu cho nhau. Ngồi cùng bàn trên lớp thì là bạn, đi chơi cùng nhau cũng là bạn. Chép cho nhau vài bài tập thì thành bạn, nói với nhau vài câu thì thành thân thiết. Tình bạn dễ hình thành như thế đấy, nhưng cũng rất dễ tan vỡ. Năm nay ngồi cùng bạn này, năm sau ngồi cùng bạn kia. Hôm nay đi chơi với đứa bạn này, ngày mai đi chơi với đứa bạn khác. Bạn có chắc rằng bạn sẽ nhớ mãi người bạn cũ? Bạn có tự tin rằng sẽ không trở mặt với người bạn hôm qua còn cười đùa?

 

Người bạn thật sự là người có thể sẻ chia với bạn mọi thứ, là người an ủi bạn mọi nơi khi bạn cần. Là người có khả năng nghe bạn lảm nhảm đủ chuyện trên trời dưới đất và là người sẵn sàng trở thành kẻ dở hơi giống bạn. Người bạn chân thành là người sẽ khoan dung cho khuyết điểm của bạn nhưng không bao che cho khuyết điểm ấy. Đã là bạn thì sẽ thông cảm cho nhau. Đã là bạn thì sẽ luôn nhớ về nhau.

 

Một tình bạn đúng nghĩa rất khó để nảy sinh. Vậy nên, nếu bạn đã có một tình bạn như thế, hãy để nó tồn tại mãi mãi. 

Chủ đề chính: #tình_bạn_thật_sự

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn