celine 1712
1 năm trước

Danh sách các loại quả mọng

Quả chín, ngọt, mọng nước là một thức ăn tuyệt vời. Vì quả mọng không được hái khi quá chín nên hãy chọn những quả mọng có màu sáng, không sệt. Quả mọng ăn ngon nhất là sau khi hái nên hãy lưu trữ chúng. Rửa sạch và lau khô ngay trước khi ăn hoặc sử dụng.

1. Blackberry (dâu tằm)

Blackberry có màu tím đậm, gần như màu đen và hương vị đậm không kém quả mâm xôi, dâu tây Marion. Blackberry có thể sử dụng để làm bánh tart, mứt,...

Blackberry đang vào mùa từ tháng năm đến tháng bảy.

2. Quả việt quất (blueberry)

Việt quất là một loại quả đầy ngọt ngào. Quả việt quất dại nhỏ và có vị đậm đặc hơn, việt quất trồng to và ngon ngọt. Việt quất có nhiều loại và hương vị khác nhau, hãy thử việt quất trước khi mua tại các nhà cung cấp hoặc chợ nông sản. Việt quất có thể ăn trực tiếp sau khi rửa sạch hoặc chế biến thành nhiều loại như sinh tố việt quất, bánh pie, bánh plan, kem hoặc làm salad,...Hoặc có thể bảo quản bằng cách ướp lạnh hoặc làm thành mứt việt quất.

Việt quất có mùa từ tháng sáu đến tháng tám.

3. Nam việt quất

Nam việt quất (cranberry) , là một loài cây bụi thấp, xanh quanh năm, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, có thể mọc theo dạng dây bò trên đất, thuộc chi việt quất. Hơi cứng và có vị hơi chua. Chúng thường được nấu với một lượng đường, sấy khô hoặc được sử dụng để làm siro,...

Nam việt quất có mùa từ tháng chín đến tháng mười một.

4. Gooseberry

Gooseberry là những quả mọng nhỏ màu xanh giống như viên sỏi với một lớp bột màu bạc và có vị chua chua. Bởi vì hương vị mạnh mẽ của chúng, chúng có hương vị tốt nhất trong các loại mứt, bánh nướng và các món ăn ngọt khác. Gooseberry cũng có thể được sử dụng như giống như cranberry để chế biến thành nhiều món ăn.

Gooseberry phát triển ở vùng khí hậu mát mẻ nhưng không khắc nghiệt nơi chúng đang vào mùa từ tháng Bảy đến tháng Chín.

5. Huckleberry

Huckleberry là những quả mọng nhỏ màu xanh tím đậm nhỏ xíu rất ngọt ngào. Chúng rất tuyệt vời khi làm kem, rắc lên kem, hoặc được sử dụng trong bánh nướng, bánh tart, mứt và nước sốt.

Mùa thu hoạch của huckleberry là vào tháng Tám và tháng Chín. Chúng có sẵn rộng rãi nhất ở Tây Bắc Thái Bình Dương.

6. Quả mâm xôi

Quả mâm xôi có lõi rỗng (đó là sự khác biệt chính giữa quả mâm xôi và quả dâu tằm) và có màu hồng tinh tế, đỏ đậm đến vàng và thậm chí là màu đen. Quả mâm xôi có lẽ là tinh tế nhất trong tất cả các loại quả mọng.hãy tìm kiếm các quả bị hư. Vì khi một quả mâm xôi bắt đầu bị hư, phần còn lại có xu hướng nhanh chóng bị hỏng theo sau.Vì quả mâm xôi không giữ được lâu, hãy lên kế hoạch sử dụng chúng nhanh chóng. Rửa sạch quả mâm xôi trong nước lạnh ngay trước khi sử dụng và làm khô bằng cách đặt nhẹ nhàng trên một chiếc khăn sạch và vỗ nhẹ. Hãy thử hương vị nhẹ nhàng của quả mâm xôi với một chút kem và đường hoặc trong một chiếc bánh pudding.

Quả mâm xôi hầu hết có sẵn từ tháng 6 đến tháng 8.

7. Salmonberry

Mâm xôi hồi là quả mọng có hình dạng như trứng cá hồi. Chúng cũng có xu hướng phát triển gần các con suối nơi cá hồi sinh sản, ở Bờ Tây ở British Columbia đến Alaska, hay Bờ Đông ở Newfoundland. Mâm xôi hồi có vị khá ngon ngọt, bạn có thể được sử dụng như quả mâm xôi hoặc quả dâu tằm. Giống như những loại quả mọng khác, chúng phát triển ở trong vườn hoặc mọc hoang.

Mâm xôi hồi có thể được tìm thấy vào tháng Bảy và tháng Tám.

8. Saskatoon berry

Saskatoon berry thường được trồng ở các địa phương thuộc nhiều tỉnh của Canada . Chúng trông rất giống quả việt quất nhưng có kích thước lớn hơn. Chúng có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm bánh nướng, mứt, rượu vang và sấy khô. Theo truyền thống, chúng đã sử dụng để bảo quản và thêm hương vị cho thịt khô.Giống như nhiều loại quả mọng hoang dã ở Bắc Mỹ.

Saskatoon berry được thu hoặc vào tháng Bảy và tháng Tám.

9. Dâu tây

Dâu tây có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng nổi bật nhất là khi nhấn chìm dâu tây trong socola trắng hoặc đen, kết hợp với ngũ cốc, sinh tố hoặc làm bánh nướng,... Dâu tây có thể kết hợp với nhiều loại quả mọng , dưa và trái cây nhiệt đới khác để tạo thành salad trái cây đơn giản.

Dâu tây từ California và Florida có sẵn quanh năm nhưng quả chín ngon nhất là trong mùa thu hoạch truyền thống của họ từ tháng Tư đến tháng Bảy.

* Hầu hết các loại quả mọng này đều có sẵn trong nước và đặc biệt là Đà Lạt, bạn có thể tìm được tại các chợ nông sản hoặc trong siêu thị.

Chủ đề chính: #trái_cây

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn